Home » Bí Quyết Đầu Tư » 2 cổ phiếu có giá quá tốt để mua ngay bây giờ

2 cổ phiếu có giá quá tốt để mua ngay bây giờ

20211022-2-co-phieu-co-gia-qua-tot-de-mua-ngay-bay-gio-1

Những cổ phiếu này đều đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 1 năm qua, tuy nhiên chúng đều là những khoản đầu tư chắc chắn để nắm giữ trong dài hạn.

Việc lựa chọn thời điểm thị trường có thể khiến bạn bỏ lỡ những khoản lợi nhuận lớn, nói chung chúng ta cũng không nên để điều đó xảy ra. Ngay cả những nhà đầu tư thông minh nhất trên thế giới cũng không cố gắng dự đoán sự sụp đổ của thị trường. Nhưng nếu có những cổ phiếu chất lượng mà bạn đã xem xét khi giá giảm và đạt mức thấp nhất trong 1 năm qua, thì đó là những cơ hội nên nằm trong tầm ngắm của bạn, bất kể điều gì đang xảy ra với thị trường.

Hai cổ phiếu có mức giá quá tốt để mua ngay bây giờ là Hasbro (NASDAQ: HAS) và Qualcomm (NASDAQ: QCOM).

1. Hasbro

Cổ phiếu Hasbro giảm 5% trong năm nay do các nhà đầu tư có xu hướng thiên về thị trường giảm giá một chút đối với các công ty có thể hoạt động tốt nhất trong điều kiện đóng cửa hoặc hạn chế ở nhà. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Hasbro vẫn diễn ra thuận lợi trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi trong năm nay.

Trong giai đoạn kết thúc vào ngày 27 /6, công ty có doanh thu 1,3 tỷ đô la, tăng 54% so với năm ngoái. Mảng sản phẩm tiêu dùng của công ty (bao gồm trò chơi board game và đồ chơi)  tăng 33%. Chính các mảng khác của công ty mới là động lực tăng trưởng chính; mảng giải trí (bao gồm các chương trình truyền hình dành cho trẻ em như Peppa Pig và PJ Masks) và thương hiệu Wizards of the Coast (xuất bản các trò chơi nhập vai như Dungeons & Dragons ) đã tăng trưởng với tỷ lệ cao hơn, lần lượt là 47 % và 117%. Những mảng đó được hưởng lợi từ việc có vô số fan hâm mộ cũng như người theo dõi, và công ty có thể tiếp tục hoạt động tốt ngay cả khi mọi thứ trở lại bình thường.

Với P/E dự tính dưới 19, Hasbro là một cổ phiếu giá rẻ dựa trên sự tăng trưởng mà nó đang tạo ra. Đối thủ Mattel đang giao dịch ở mức bội số tương tự, nhưng trong giai đoạn gần đây, doanh thu của Mattel đã tăng khiêm tốn hơn 40%. Không giống như Mattel, Hasbro đưa ra mức cổ tức trả hơn 3%.

Từ những thương hiệu chất lượng cho đến sự tăng trưởng mạnh mẽ và cổ tức hàng đầu, có rất nhiều thứ để thích ở Hasbro, và đó là lý do tại sao bạn nên mua vào với mức giá cổ phiếu hiện tại của nó.

20211022-2-co-phieu-co-gia-qua-tot-de-mua-ngay-bay-gio-2

2. Qualcomm

Sự thiếu hụt trên thị trường chip đã được nhìn nhận và ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp. Sự thiếu hụt này  có khả năng sẽ kéo dài đến tận năm sau.

Trong ngắn hạn, điều đó có nghĩa sẽ khó khăn cho nhà sản xuất chip Qualcomm khi họ tìm cách đảm bảo thêm khả năng sản xuất để đáp ứng nhu cầu sẽ tăng lên trong tương lai. Nhưng đó cũng là điều thực sự thú vị đối với Qualcomm, nó như một khoản đầu tư dài hạn. Nhu cầu chỉ có tăng lên khi các sản phẩm của công ty nằm trong gần một phần ba số lượng điện thoại 5G được sản xuất ngày nay. Thêm vào đó, công ty đang tận dụng các cơ hội không chỉ từ điện thoại, mà bao gồm cả ô tô và Internet of Things – giúp kết nối các thiết bị vật lý với internet.

Với những cơ hội như vậy, điều đó làm cho tốc độ tăng trưởng 63% của công ty trong quý gần đây nhất (giai đoạn kết thúc vào ngày 27/6) thậm chí còn ấn tượng hơn. Mặc dù Qualcomm đang bỏ lỡ doanh thu tiềm năng hiện nay, nhưng doanh thu hàng đầu của họ có thể sẽ mạnh hơn nhiều trong những năm sắp tới.

Cổ phiếu tăng trưởng Qualcomm đang giao dịch ở mức P/E dự tính cực kỳ rẻ, dưới 14. Nvidia và Advanced Micro Devices (AMD) giao dịch lần lượt ở mức 51 và 42 lần thu nhập trong tương lai của họ. Nếu bạn sẵn sàng chờ đợi, việc mua Qualcomm ngay bây giờ có thể là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn thực hiện vào thời điểm này. Công ty cũng trả cổ tức 2,2%.

20211022-2-co-phieu-co-gia-qua-tot-de-mua-ngay-bay-gio-3

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *