Home » Bí Quyết Đầu Tư » 2 cổ phiếu có giá trị hàng đầu đáng mua ngay thời điểm này

2 cổ phiếu có giá trị hàng đầu đáng mua ngay thời điểm này

20210315-2-co-phieu-co-gia-tri-hang-dau-dang-mua-ngay-thoi-diem-nay-1

Người mua sắm thông minh muốn nhận được nhiều hơn với chi phí bỏ ra ít hơn và điều này cũng đúng đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự bổ sung danh mục đầu tư tiếp theo của họ. Hãy cùng khám phá lý do tại sao Walmart ( NYSE: WMT) và Johnson & Johnson ( NYSE: JNJ) lại đưa ra một số món hời tốt nhất cho khoản đầu tư của bạn trên thị trường chứng khoán ngay thời điểm này.

1. Walmart

Với tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) dự tính là 24, Walmart không phải là ví dụ điển hình về cổ phiếu giá trị. Tuy nhiên nó rẻ hơn đáng kể so với P/E trung bình của S&P 500 là 39 và cổ phiếu này có vẻ có giá rất phải chăng khi xem xét tiềm năng trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là tương lai của bán lẻ, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi này. Tỷ lệ thâm nhập kỹ thuật số trong lĩnh vực bán lẻ đạt 21% vào năm 2020, tăng từ mức chỉ 16% vào năm 2019 và tương lai của Walmart sẽ phụ thuộc vào mức độ thích ứng của công ty với ngành công nghiệp đang phát triển này. Cho đến nay, công ty đang thực hiện thành công việc ra mắt nền tảng thành viên Walmart+ vào tháng 9/2020.

Tính phí người đăng ký 98 $ mỗi năm, Walmart đã định vị mình là một giải pháp thay thế hợp lý nền tảng thành viên Prime của Amazon, vốn có mức giá 119 $ mỗi năm. Mặc dù Walmart+ hiện không cung cấp các đặc quyền tiện lợi như phát trực tuyến phim hoặc nhạc, mạng lưới hơn 4.700 địa điểm của nó cho phép nó phù hợp hoặc có khả năng vượt Amazon Prime trong việc giao hàng (công ty con Whole Foods của Amazon chỉ có 500 địa điểm).

Theo CEO Doug McMillon, Walmart có kế hoạch bổ sung thêm nhiều lợi ích cho Walmart+ để “mở rộng sức hấp dẫn của nó”, nhưng ông đã giữ kín về các chi tiết cho đến nay.

Doanh thu quý 4/2020 của Walmart tăng 7,3%, lên 152 tỷ USD, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) được điều chỉnh tăng 0,7%, lên 1,39 USD. Công ty cũng trả cho các nhà đầu tư thông qua mức cổ tức 1,7% mà nó đã tăng trong 48 năm liên tiếp, đạt được trạng thái Cổ tức Quý tộc.

20210315-2-co-phieu-co-gia-tri-hang-dau-dang-mua-ngay-thoi-diem-nay-2

2. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là một cổ phiếu giá trị có thể tự đứng vững trong bất kỳ môi trường kinh tế nào.

Gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe và hàng tiêu dùng có quy mô lớn và bội số từ giá so với thu nhập chỉ là 17. Công ty bán các sản phẩm duy trì nhu cầu trong thời kỳ suy thoái và cả thời kỳ đại dịch, chẳng hạn như thuốc không kê đơn, mặt hàng chăm sóc trẻ em và dược phẩm. Vắc-xin COVID-19 mới cũng có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng về lâu dài.

Vắc-xin của Johnson & Johnson (J&J) đã nhận được Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào tháng 2 và mới đây nhất là từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Công ty có kế hoạch xuất xưởng 100 triệu liều tại Mỹ vào cuối tháng 6 và thêm 100 triệu liều vào cuối năm nay.

Vắc-xin đã được xác định là có hiệu quả 72% trong việc ngăn ngừa bệnh từ trung bình đến nặng ở Mỹ – so với vắc-xin 2 liều của Moderna và Pfizer – có tỷ lệ hiệu quả tương ứng là 94% và 95%.

Cả ba loại vắc-xin này đều được coi là có hiệu quả gần như 100% trong việc ngăn ngừa tử vong do virus corona. Tuy nhiên vắc-xin của Johnson & Johnson có lợi thế hơn về khâu hậu cần vì chỉ cần một liều để phát huy tác dụng và yêu cầu dây chuyền bảo quản lạnh ít phức tạp hơn. Công ty không sản xuất vắc-xin vì lợi nhuận trong đại dịch nhưng có thể tăng giá ngay sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc.

Doanh thu quý 4/2020 của J&J tăng 8,3%, lên 22,5 tỷ USD do doanh số dược phẩm tăng mạnh giúp bù đắp sự yếu kém trong phân khúc thiết bị y tế. Giống như Walmart, cổ phiếu của công ty là một Cổ phiếu Quý tộc với 58 năm liên tục tăng trưởng mức chi trả. Cổ phiếu của J&J hiện có lợi suất là 2,6%.

20210315-2-co-phieu-co-gia-tri-hang-dau-dang-mua-ngay-thoi-diem-nay-3

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *