Home » Thông Tin Thị Trường » 2 cổ phiếu có lợi suất cổ tức cao đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 1 năm qua

2 cổ phiếu có lợi suất cổ tức cao đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 1 năm qua

20211014-2-co-phieu-co-loi-suat-co-tuc-cao-dang-giao-dich-gan-muc-thap-nhat-trong-1-nam-qua-1

Mua cổ phiếu cổ tức có mức giá giảm gần mức thấp nhất trong 1 năm có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận mà bạn kiếm được từ chúng, đồng thời cho phép thu về lợi nhuận cao hơn trong thời gian này. Với nhiều cổ phiếu đang gặp khó khăn trong những tuần gần đây, có một số cổ phiếu nên được mua vào ngay hôm nay.

Hai cổ phiếu đang ở gần mức thấp nhất trong năm là Amgen (NASDAQ: AMGN) và Colgate-Palmolive (NYSE: CL) . Và các công ty này đều đang trả cao hơn lợi suất trung bình của nhóm S&P 500 – nhóm này hiện đang thấp hơn 1,3%.

1. Amgen

Trong lịch sử, nhà sản xuất dược phẩm Amgen là một công ty tốt để đầu tư; trong mỗi 5 năm qua, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của nó đạt ít nhất 35% doanh thu. Mặc dù đây không phải là một lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh với doanh thu chỉ tăng 11% từ năm 2016 đến năm 2020, nhưng nó vẫn khiến công ty nhận được nhiều khoản từ các đầu tư.

Ngay cả trong bối cảnh những thách thức trong đại dịch COVID-19 với việc các bệnh viện trì hoãn các quy trình và hạn chế gặp bác sĩ trực tiếp hơn, do đó, có ít đơn thuốc hơn, thì hoạt động kinh doanh của Amgen vẫn có lãi trong 12 tháng qua.

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu pha loãng (EPS pha loãng) của Amgen là 9,84 đô la trong năm qua, đủ mạnh để hỗ trợ cổ tức của hãng, tổng cộng là 7,04 đô la, đưa nó vào tỷ lệ chi trả khoảng 70%. Đó là một dấu hiệu ổn định tốt, cho thấy ngay cả trong những hoàn cảnh kém lý tưởng, công ty vẫn hoạt động tốt.

Cổ phiếu của Amgen đã không giao dịch ở mức thấp này kể từ tháng 4/2020. Và với sự sụt giảm giá (có thể là do các nhà đầu tư đang tập trung vào các cổ phiếu tăng trưởng cao hơn), lợi suất của nó hiện lên đến 3,3%. Và các nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa theo thời gian. Amgen là một công ty hào phóng khi nói đến cổ tức. Nó đã tăng 76% chỉ trong 5 năm.

20211014-2-co-phieu-co-loi-suat-co-tuc-cao-dang-giao-dich-gan-muc-thap-nhat-trong-1-nam-qua-2

2. Colgate-Palmolive

Colgate-Palmolive là một doanh nghiệp ổn định khác trả lợi nhuận trên mức trung bình. Công ty bán nhiều loại sản phẩm tiêu dùng trên khắp thế giới. Cho dù đó là nước rửa chén, kem đánh răng hay chất khử mùi, rất có thể một số sản phẩm của hãng có thể đang ở trong nhà bạn ngay bây giờ.

Colgate-Palmolive và các mảng kinh doanh khác tập trung vào các mặt hàng thiết yếu được mua phổ biến đối với các nhà đầu tư lo lắng về đại dịch. Cuối năm ngoái, cổ phiếu của Colgate-Palmolive đạt hơn 86 USD. Hôm 8/10, nó giảm xuống còn khoảng 75 đô la vì cổ phiếu không còn được ưa chuộng đối với các nhà đầu tư đang chuyển sang các “cổ phiếu phục hồi”.

Nhưng sự sụt giảm giá không phản ánh sự ổn định của doanh nghiệp. Colgate-Palmolive đã liên tục kiếm được tỷ suất lợi nhuận hoạt động ít nhất 23% trong 5 năm qua, không bỏ lỡ một ‘nhịp’ nào trong năm ngoái. Doanh thu 16,5 tỷ đô la đã tăng lên vững chãi trong năm 2020 khi thói quen mua hàng do đại dịch gây ra – tăng 5% – mức cao bất thường đối với công ty, Trong khi từ năm 2016 – 2019, khoảng thời gian kéo dài 3 năm, nhưng doanh thu cao nhất chỉ tăng 3,3%.

Công ty dự kiến ​​doanh thu thuần trong năm nay sẽ tăng từ 4% – 7%, nhưng chúng ta sẽ thận trọng khi kỳ vọng quá nhiều từ hoạt động kinh doanh vì rất có thể có sự suy giảm do người tiêu dùng bắt đầu rời xa việc mua sắm các sản phẩm thiết yếu hàng ngày. Điều mà các nhà đầu tư có thể tin tưởng là cổ tức vững chắc của nó. Colgate-Palmolive hiện đang có lãi 2,4% và nó là một ông Vua cổ tức – đã tăng các khoản chi trong hơn 50 năm liên tiếp.

Với thành tích vững chắc và công ty vẫn đang có tỷ lệ chi trả bền vững là 61%, đây là cổ phiếu chia cổ tức hàng đầu mà bạn có thể mua ngay lúc này.

20211014-2-co-phieu-co-loi-suat-co-tuc-cao-dang-giao-dich-gan-muc-thap-nhat-trong-1-nam-qua-3

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *