Home » Bí Quyết Đầu Tư » 2 cổ phiếu có mức giá dưới 100 $ bạn có thể mua và nắm giữ lâu dài

2 cổ phiếu có mức giá dưới 100 $ bạn có thể mua và nắm giữ lâu dài

20210104-2-co-phieu-co-muc-gia-duoi-100-ban-co-the-mua-va-nam-giu-lau-dai-1

Chúng ta đang sánh bước cùng với một trong những thị trường tăng giá dài nhất trong lịch sử. Kết quả là có nhiều cổ phiếu tốt đã tăng vọt giá lên gấp 3 – thậm chí gấp 4 lần các chữ số.

Nhưng có rất nhiều cổ phiếu tên tuổi chất lượng ngoài kia mà bạn không cần phải bỏ ra một nửa tiền lương hàng tháng của mình để sở hữu. Dưới đây là một cặp cổ phiếu không chỉ đáng giá vào thời điểm hiện tại, mà còn có khả năng mang lại ‘phần thưởng’ cho chủ sở hữu của chúng trong nhiều năm tới, đó là: Coca-Cola (NYSE: KO) và Verizon Communications (NYSE: VZ).

1. Coca-Cola

Coke là một công ty kinh điển hàng đầu của Mỹ đã trở thành cổ phiếu blue-chip yêu thích của nhiều nhà đầu tư trong những năm qua. Không có gì ngạc nhiên vì ngay cả trong những thời điểm khó khăn, công ty luôn tìm ra cách để kiếm được tiền và tích lũy hàng núi tiền mặt.

Đây chắc chắn là thời gian thử thách đối với Coke. Đại dịch Covid-19 đã tàn phá rất nhiều cơ sở kinh doanh, bao gồm cả nhà hàng, các địa điểm có khách hàng chủ chốt của công ty. Trong khi đó, xu hướng dài hạn ít có dấu hiệu giảm bớt, người tiêu dùng trên khắp thế giới đang đòi hỏi những lựa chọn lành mạnh hơn đối với thực phẩm và đồ uống mà họ mua và tiêu thụ.

Nhưng công ty luôn tồn tại lâu dài vẫn đang cố gắng tạo ra lợi nhuận khổng lồ bất chấp những khó khăn này, thậm chí Coca-Cola đã công bố một số tăng trưởng về doanh thu vào cuối năm 2021. Quý 3 của Coke chứng kiến ​​doanh thu ròng tăng mạnh 16%, lên hơn 10 tỷ đô la, nhờ sự giúp đỡ của việc người tiêu dùng quay trở lại nhà hàng (trước khi biến thể Omicron xuất hiện). Thu nhập ròng hợp nhất tăng vọt 42%, lên gần 2,5 tỷ USD.

Một cách ấn tượng, điều đó thể hiện tỷ suất lợi nhuận ròng thặng dư 20%, minh họa một phần quan trọng tạo nên sức hấp dẫn lâu dài của Coke: khả năng sinh lời lâu dài và mạnh mẽ của nó. Có một lý do khiến nó trở thành cổ phiếu yêu thích của nhiều nhà đầu tư thành công. Trong số này có Warren Buffett – người sáng lập Berkshire Hathaway, đã nắm giữ lượng lớn cổ phần trong Coke kể từ năm 1988.

Một phần lớn khác làm nên sức hấp dẫn của Coke là cổ tức của nó, đây là một trong những cổ phiếu ổn định và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Công ty đã không chỉ thực hiện việc chi trả với sự đều đặn và thoải mái trong nhiều thập kỷ; nó thực sự là một ông Vua cổ tức. Coca-Cola cũng không hề hà tiện với việc chi trả – tại mức giá cổ phiếu gần đây nhất, cổ phiếu mang lại lợi nhuận gần 2,9%, một con số rất đáng nể khi so sánh với nhiều cổ phiếu blue-chip khác.

20210104-2-co-phieu-co-muc-gia-duoi-100-ban-co-the-mua-va-nam-giu-lau-dai-2

2. Verizon

Verizon là công ty hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông không nhận được nhiều tình cảm từ ‘Mr. Market’ vào năm 2021. Một số thất bại từ doanh thu đến kết quả kinh doanh sau thuế trong các quý của năm đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý nhà đầu tư. Trong khi đó, các nhà đầu tư có xu hướng ủng hộ các công ty công nghệ khác được coi là tốt hơn, hoặc về đại dịch Covid-19 hoặc sự phục hồi sau đại dịch được dự đoán trước.

Công ty không đáng bị trừng phạt như vậy. Xét cho cùng, trong ba quý gần đây nhất, Verizon đã đạt được mức tăng trưởng tốt cả về doanh thu và lợi nhuận ròng bất chấp những sai sót kể trên. Đáng chú ý, tại thời điểm hai mục đó cao hơn không chỉ khi so sánh với đại dịch vào năm 2020 mà còn cả trước đại dịch vào năm 2019 .

Sự không thiện cảm của nhà đầu tư đã đẩy Verizon rơi vào lãnh địa cổ phiếu giá hời; tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn của nó là 9,3 – một cách buồn cười. Trong khi đó, công ty đang đổ tiền vào việc xây dựng mạng 5G của mình, một nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng trong những năm tới nếu họ có thể trở thành người dẫn đầu trong công nghệ hấp dẫn đó. Khách hàng đang sở hữu các thiết bị hỗ trợ 5G mới – một xu hướng sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng.

Nói về các khách hàng đó, có khoảng 95 triệu kết nối bán lẻ trên mạng lưới của Verizon. Điều đó tương đương với dòng tiền lớn và thường xuyên. Verizon rõ ràng chuyên tâm sử dụng phần lớn số tiền này để chia cổ tức cho cổ đông, một khoản mà công ty được trả từ trước khi nó được gọi là Verizon (trước đây là Bell Atlantic). Từ năm 2007, khoản thanh toán đó đã được tăng một lần một năm.

Với những mức tăng liên tục đó, kết hợp với giá cổ phiếu sụt giảm, đã tạo ra mức cổ tức khá cao – 4,9% theo giá cổ phiếu đóng cửa gần đây nhất. Vì vậy, với Verizon, chúng ta đã có một con đường tăng trưởng tốt, giá cổ phiếu rẻ, tỷ suất cổ tức cao – tất cả đều nằm trên cơ sở kinh doanh mà hàng triệu khách hàng sẽ sử dụng thường xuyên trong tương lai gần.

20210104-2-co-phieu-co-muc-gia-duoi-100-ban-co-the-mua-va-nam-giu-lau-dai-3

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *