Home » Bí Quyết Đầu Tư » 2 cổ phiếu có thể nắm giữ trong 20 năm tới

2 cổ phiếu có thể nắm giữ trong 20 năm tới

20211202-2-co-phieu-co-the-nam-giu-trong-20-nam-toi-1

Trong khi nhiều nhà đầu tư nói rằng họ là những người yêu thích đầu tư dài hạn, họ thường mua một cổ phiếu với kế hoạch bán nó trong vài tháng hoặc thậm chí là vài tuần. Điều đó được mô tả là việc đầu cơ về giá, hơn là việc đầu tư.

Vấn đề là, vẫn còn rất nhiều cổ phiếu riêng lẻ mà bạn có thể thu thập trong thời gian dài. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về 2 cổ phiếu mà bạn có thể thoải mái nắm giữ trong vài thập kỷ để xây dựng sự giàu có cho bản thân mình.

Alphabet

Động cơ ô tô chạy bằng năng lượng đốt trong có thể là dĩ vãng vào năm 2041. Có thể ngành công nghiệp thuốc lá sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong vòng 20 năm tới, hoặc có thể ngành công nghiệp giấy cuối cùng sẽ lụi tàn. Không ai biết trước được, các nhà đầu tư dài hạn phải xem xét tất cả những thách thức mà họ nắm giữ có thể gặp phải trong tương lai dựa trên những gợi ý đang được đưa ra ngay thời điểm này.

Tuy nhiên, có một điều rất khó tin và rất khó xảy ra, đó là thế giới sẽ ngừng sử dụng Internet trong vòng hai thập kỷ tới. Sự thật là mọi người sẽ sử dụng nền tảng internet ngày càng nhiều hơn theo thời gian.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL ), cha đẻ của công cụ tìm kiếm khổng lồ Google. Google không chỉ xử lý gần 92% các truy vấn tìm kiếm trên internet (theo GlobalStats), mà số lượng tìm kiếm trên Google đã tăng 22% trong năm 2020 (theo Internet Live Stats), nâng tổng số truy vấn hàng năm lên con số gần 3.000 tỷ. Số lượng tìm kiếm đó (mỗi lượt tìm kiếm đại diện cho một cơ hội doanh thu) sẽ tiếp tục tăng khi ngày càng nhiều người có quyền tiếp cập với các thiết bị được kết nối internet.

Tuy nhiên, không chỉ công cụ tìm kiếm, hiện nay phần mềm của Google cũng hỗ trợ công nghệ giúp xử lý hầu hết các tìm kiếm này. Đó là hệ điều hành Android, được thiết kế cho các thiết bị di động.

20211202-2-co-phieu-co-the-nam-giu-trong-20-nam-toi-2

GlobalStats cho biết có trên 40% tất cả các thiết bị và 71% smartphone sử dụng hệ điều hành Android được kết nối internet trên thế giới. Công ty tương đối ngại chia sẻ các chi tiết cụ thể, nhưng họ thừa nhận rằng phần lớn doanh thu dựa trên mảng tìm kiếm – tăng 6,0 tỷ đô la trong năm ngoái, đến từ sự tăng trưởng liên tục trong cơ sở người dùng di động của họ.

Nói tóm lại, Alphabet không chỉ tồn tại mà sẽ thống trị toàn bộ lĩnh vực tìm kiếm trên web trong một thời gian, ngay cả khi thị trường tìm kiếm tiếp tục chuyển hướng khỏi máy tính để bàn và hướng tới thiết bị di động và các thiết bị khác.

Walmart

Mặc dù phần lớn những lời ngụy biện gần đây ám chỉ việc bán lẻ truyền thống đang chết dần, nhưng thực tế không phải vậy. Các cửa hàng bách hóa và các chuỗi cửa hàng khác có thể đang phải “chịu trận” thua, nhưng các cửa hàng hay siêu thị tổng hợp như Walmart (NYSE: WMT) – những cửa hàng dễ tiếp cận hơn ở các khu vực dân cư và cộng đồng – đang hoạt động tốt.

Doanh thu năm ngoái của Walmart là 559 tỷ USD, tăng 6,7% so với doanh thu của năm trước đó. Trên thực tế, doanh thu của Walmart đã tăng trưởng mỗi năm tài chính trong nửa thập kỷ qua và hàng năm kể từ những năm 1980 ngoại trừ năm 2016, phần lớn điểm yếu của năm 2016 có thể được tạo ra bởi những biến động bất ngờ về giá trị của đồng đô la Mỹ.

20211202-2-co-phieu-co-the-nam-giu-trong-20-nam-toi-3

Walmart là một công ty được xây dựng để tồn tại lâu dài. Bởi vì nó vừa là một nhà cung cấp dịch vụ, vừa là một nhà bán lẻ. Và dịch vụ của nó cung cấp cho người tiêu dùng khả năng tiếp cận với hàng hóa mà họ có xu hướng mua nhiều lần.

Phải thừa nhận rằng các đối thủ cạnh tranh trực tuyến như Amazon (NASDAQ: AMZN) có thể ‘hớt tay trên’ mà Walmart không hề hay biết. Amazon vượt mặt Walmart về tổng doanh thu vào đầu năm nay, theo số liệu được đưa ra bởi tờ New York Times. Khoảng cách này cũng tiếp tục được nới rộng trong thời gian này, mang lại hiệu quả kém cho các doanh nghiệp bán lẻ truyền thống.

Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng về thị phần của Walmart. Mặc dù tham gia vào mảng thương mại điện tử muộn, nhưng công ty đã dành 14 tỷ đô la để đầu tư vào những thứ như công nghệ tự động hóa và cải tiến chuỗi cung ứng, điều này sẽ giúp duy trì mức tăng trưởng hai con số mà bộ phận bán hàng trực tuyến của Walmart đã đạt được mỗi quý kể từ cuối năm 2017.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *