Home » Bí Quyết Đầu Tư » 2 cổ phiếu đang có giá cực rẻ, bạn có thể mua ngay hôm nay!

2 cổ phiếu đang có giá cực rẻ, bạn có thể mua ngay hôm nay!

20211231-2-co-phieu-dang-co-gia-cuc-re-ban-co-the-mua-hom-nay-1

Các nhà đầu tư nên sẵn sàng trả thêm tiền cho những cổ phiếu chất lượng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một cổ phiếu chất lượng luôn được định giá ở mức cao. Thỉnh thoảng thị trường không đi theo điều đó.

Dưới đây là cái nhìn về 2 cổ phiếu được định giá thấp, rất đáng để đầu tư trong khi chúng vẫn đang cực kỳ rẻ.

JPMorgan Chase

P/E trong 12 tháng: 9,95

P/E tương lai: 13,2

Về lý thuyết, quy mô của một công ty không quan trọng. Cơ hội đầu tư được cho là tương đối. Một công ty nhỏ hơn có thể không có khả năng tạo ra các loại lợi nhuận như một công ty lớn hơn, nhưng các công ty nhỏ hơn phát hành ít cổ phiếu hơn do có ít nhà đầu tư nắm giữ hơn.

Tuy nhiên, trong thực tế, có một lợi thế để trở nên lớn. Một công ty lớn hơn có nhiều sức mạnh tài chính và linh hoạt hơn, cho dù điều đó có nghĩa là công ty có các hoạt động marketing nhiều hơn, vận động hành lang tốt hơn hoặc lựa chọn mua lại các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn để mở rộng tiềm năng tạo ra doanh thu của họ.

20211231-2-co-phieu-dang-co-gia-cuc-re-ban-co-the-mua-hom-nay-2

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) là ngân hàng lớn nhất của Mỹ, tự hào khi có khối tài sản trị giá 3,2 nghìn tỷ đô la vào cuối quý thứ ba. Ngân hàng lớn tiếp theo là Bank of America, nhưng đó chỉ là một ngân hàng lớn thứ hai. Bank of America đang sở hữu một nền tảng tài sản khiêm tốn hơn nhiều là 2,4 nghìn tỷ USD. Ergo, JPMorgan có nhiều lợi nhuận hơn để hoạt động trong nỗ lực duy trì lợi thế dựa trên quy mô của mình – lợi nhuận nhiều hơn khoảng 50% trong 9 tháng đầu năm 2021. Điều đó khiến JPMorgan có nhiều lựa chọn hơn bất kỳ ‘megabank’ nào khác trong hoạt động kinh doanh.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng này có khả năng giảm nhiệt trong tương lai gần, nhưng JPMorgan đã tăng gấp 4 lần mức chi trả cổ tức hàng quý trong suốt một thập kỷ qua, gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng ngân hàng này nghiêm túc chia sẻ thành công của nó ngay bây giờ và ngay thời điểm này. Bản thân tỷ suất cổ tức 2,5% gần đây của nó cũng khá tốt.

General Motors

P/E trong 12 tháng: 7,6

P/E tương lai: 8,9

General Motors (NYSE: GM) không phải là một công ty cần nhiều lời để giới thiệu. Nó là một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất của thành phố Detroit, bang Michigan (Mỹ), ngay cả khi rất ít xe thực sự được sản xuất ở Detroit ngày nay. Các thương hiệu của GM bao gồm Chevrolet, Cadillac, Buick và GMC. Nói một cách đơn giản, GM là một cái tên liên quan đến hộ gia đình.

Việc trở thành một cái tên quen thuộc không giúp ích nhiều trong cuộc Đại suy thoái, khi công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản và tự cơ cấu lại. Công ty tái gia nhập thị trường đại chúng vào cuối năm 2010 và cổ phiếu mới của công ty hầu như đi ngang cho đến đầu năm 2020, khi đại dịch và việc bán tháo cổ phiếu của thị trường đã giáng vào nó.

Mặc dù vậy, xét về nhiều mặt, đợt bán tháo dốc đứng đó cũng có thể là nguyên nhân khiến ngành công nghiệp ô tô trải qua một quá trình phát triển lớn, đó là việc bình thường hóa xe điện (EV), hiện đã có đủ sự hỗ trợ về mặt xã hội, chính trị và cơ sở hạ tầng để biến nó thành một ngành kinh doanh khả thi. General Motors đã đi theo hướng này trong nhiều năm, nhưng kế hoạch được công bố vào năm 2020 – sản xuất 30 mẫu xe điện khác nhau vào năm 2025 đã được công bố vào một thời điểm cực kỳ thích hợp. Cổ phiếu GM hiện đã tăng hơn 200% so với mức thấp nhất vào tháng 3/2020, tạo nên một làn sóng hưng phấn cho mảng xe điện.

20211231-2-co-phieu-dang-co-gia-cuc-re-ban-co-the-mua-hom-nay-3

Tuy vậy, với mức giá thấp hơn 9 lần lợi nhuận sau cùng và dự kiến ​​trên mỗi cổ phiếu, thị trường vẫn chưa định giá đầy đủ tiềm năng của nó như một cái tên EV. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự báo rằng khoảng 10 triệu xe điện trên thế giới hiện nay sẽ tăng lên 685 triệu EV vào năm 2050. Tất cả chúng sẽ không phải của Tesla.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *