Home » Bí Quyết Đầu Tư » 2 cổ phiếu giá trị sẽ giúp bạn vượt qua lạm phát

2 cổ phiếu giá trị sẽ giúp bạn vượt qua lạm phát

20210620-2-co-phieu-gia-tri-se-giup-ban-vuot-qua-lam-phat-1

Trong một nền kinh tế đang phát triển, việc giá hàng hóa và dịch vụ tăng với tốc độ ổn định là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng những gì chúng ta đã chứng kiến ​​gần đây thì không ổn định. Vào tháng 6, Chỉ số Giá Tiêu dùng trong nhóm người tiêu dùng ở thành thị đã tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước. Trừ năng lượng và thực phẩm, Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi tăng 4,5%.

Đây là những lần tăng giá cao nhất trong năm kể từ tháng 8/2008 và tháng 11/1991. Nói cách khác, sức mua của tiền mặt đang bị xói mòn nhanh hơn so với hơn một thập kỷ qua.

Tuy nhiên, tin tốt là thị trường chứng khoán cung cấp một giải pháp. Mua cổ phiếu có giá trị sẽ cho phép các nhà đầu tư tận dụng khả năng tăng giá dài hạn của cổ phiếu, cũng như thu cổ tức, trong nhiều thời điểm. Xét cho cùng, phần lớn các cổ phiếu giá trị đều có lợi nhuận và có các mô hình hoạt động đã được kiểm nghiệm theo thời gian.

Hai cổ phiếu giá trị sau đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp các nhà đầu tư vượt qua lạm phát.

1. Johnson & Johnson

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) có rất nhiều điều để thu hút các nhà đầu tư muốn vượt qua lạm phát. Đầu tiên, J&J là một trong hai công ty giao dịch công khai duy nhất có xếp hạng tín dụng AAA được đánh giá cao từ Standard & Poor’s (S&P). Đó là mức tín dụng cao hơn so với chính phủ Mỹ, và điều đó ngụ ý rằng S&P hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thanh toán tốt các khoản nợ quá hạn của J&J.

Điều thực sự khiến Johnson & Johnson được chọn lựa là ba mảng hoạt động của công ty, mỗi mảng đều là một mảnh ghép quan trọng tạo nên câu trả lời. Ví dụ, mảng sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng đang phát triển chậm, nhưng nó có mức định giá mạnh và tạo ra dòng tiền có thể dự báo được. Ngoài ra, mảng thiết bị y tế đã phát triển chậm lại từ cuối năm nay, nhưng được hoạch định hoàn hảo để tận dụng lợi thế về việc dân số Mỹ và thế giới đang già đi.

Cuối cùng, mảng dược phẩm chịu trách nhiệm về phần lớn lợi nhuận và tăng trưởng của J&J trong thời gian tới, mặc dù thuốc biệt dược có thời gian hữu hạn để bán độc quyền. Các mảng kinh doanh này đã phối hợp hoàn hảo với nhau để liên tục đẩy lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh của Johnson & Johnson cao hơn năm này qua năm khác.

20210620-2-co-phieu-gia-tri-se-giup-ban-vuot-qua-lam-phat-2

Chúng ta đã vượt qua thời điểm mà J&J sẽ hạ gục Phố Wall với triển vọng tăng trưởng của nó. Tuy nhiên, Johnson & Johnson có tiềm năng mang lại mức tăng trưởng thu nhập một con số cao và duy trì chuỗi 59 năm tăng cổ tức cơ bản hàng năm, tất cả đều được định giá cao gấp khoảng 16 lần dự báo lợi nhuận trong năm tới của Phố Wall. Lợi suất 2,4% và tiềm năng tăng giá cổ phiếu của J&J là quá đủ để đưa lạm phát vào đúng vị trí của nó.

2. Philip Morris International

Nếu bạn quan tâm đến một công ty mà việc trả cổ tức sẽ làm được nhiều việc hơn, thì cổ phiếu thuốc lá Philip Morris International (NYSE: PM) là một cổ phiếu có thể ‘thổi bay’ lạm phát. Philip Morris đã kết thúc tuần đầu tháng 8 với lợi suất gần 5%.

Không có gì bí mật khi một số thị trường phát triển trên thế giới đang tiến hành cuộc chiến chống lại thuốc lá và những tác động tiêu cực liên quan đến việc sử dụng thuốc lá. Rất may, phạm vi địa lý của Philip Morris là một lợi thế lớn. Với sự hiện diện tại hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới, Philip Morris có thể bù đắp sự yếu kém về sản lượng tại các thị trường bị áp dụng quy định, với các thị trường mới nổi, nơi tầng lớp trung lưu đang phát triển vẫn coi thuốc lá là xa xỉ phẩm. Giữa sự đa dạng về địa lý và sức mạnh định giá đặc biệt mạnh mẽ liên quan đến thuốc lá điếu, Philip Morris hầu như không gặp vấn đề gì khi gia tăng doanh số bán hàng của mình.

Đây cũng là một công ty đang hướng tới tương lai. Doanh số của thiết bị làm nóng điếu thuốc IQOS đã tăng vọt, với khối lượng lô hàng tăng 30% trong nửa đầu năm 2021 so với năm trước. Sự đổi mới trên mặt trận thuốc lá không khói sẽ giúp Philip Morris bù đắp tất cả các điểm yếu về lượng thuốc lá điếu mà hãng đang cạnh tranh ở các thị trường phát triển.

20210620-2-co-phieu-gia-tri-se-giup-ban-vuot-qua-lam-phat-3

Thuốc lá không phải là câu chuyện tăng trưởng trước đây, nhưng điều đó đã không ngăn được Philip Morris tiếp tục mang lại khoản lợi nhuận cho các cổ đông của mình.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *