Home » Thông Tin Thị Trường » 2 cổ phiếu nên mua ngay trước khi chúng ‘cất cánh’

2 cổ phiếu nên mua ngay trước khi chúng ‘cất cánh’

2 cổ phiếu nên mua ngay trước khi chúng 'cất cánh'

Hai cổ phiếu này đã tăng vọt và có thể mang lại lợi nhuận lớn vào năm 2021.

Chỉ số S&P 500 kết thúc năm 2020 với mức tăng 16,16% và hơn 300 cổ phiếu thành phần có lợi nhuận hàng năm tích cực.

Năm ngoái, lĩnh vực công nghệ và dịch vụ tiêu dùng là hai lĩnh vực đóng góp lớn nhất cho S&P 500 – hai lĩnh vực này có thể tiếp tục được duy trì trong năm nay khi các cổ phiếu tăng trưởng vẫn giữ nguyên phong độ và nền kinh tế cuối cùng cũng mở cửa trở lại.

Tương tự như vậy, các cổ phiếu theo chu kỳ và theo giá trị cũng có động lực tăng trưởng, dựa vào một phần quan điểm rằng Chính quyền của Tống thống đắc cử Joe Biden sắp tới sẽ ưu tiên các chính sách có hiệu quả đối với các lĩnh vực đã bị xáo trộn một chút vào năm ngoái. Cũng có những chất xúc tác khác giúp các cổ phiếu này tăng nóng trong năm nay.

Wells Fargo cho biết: “Cải thiện điều kiện kinh tế có thể sẽ mang lại niềm tin của người tiêu dùng và việc kinh doanh phát triển hơn, điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp tăng đáng kể vào năm 2021”. Điều này cùng với khả năng tăng chi tiêu tài chính và điều tiết thuế quan, cũng có thể tạo ra một luồng lợi nhuận”.

Với những yếu tố đó, dưới đây là 2 cổ phiếu nóng các nhà đầu tư có thể mua ngay trước khi chúng đạt được mức tăng của năm 2021.

1. Caterpillar (CAT)

20210111-2-co-phieu-nen-mua-ngay-truoc-khi-chung-cat-canh-2

Sự kết hợp giữa căng thẳng địa chính trị đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc cùng đại dịch Covid-19 có thể là một sự kết hợp không tốt đối với Caterpillar vào năm ngoái, nhưng cổ phiếu CAT đã quay trở lại mức đô đốc 23,25%.

Nếu các nhà đầu tư định chọn nhà sản xuất máy móc công nghiệp và xây dựng này vào năm 2020, Caterpillar thời điểm đó không tăng cổ tức. Tuy nhiên thì tin tốt là: Khoản thanh toán đã tăng gấp đôi kể từ năm 2009 và được trả từ năm 1933 cũng không bị cắt giảm.

Cổ phiếu này có tiềm năng tăng giá vào năm 2021 vì Chính quyền Tổng thống Biden có thể sẽ có cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn với Trung Quốc. Sự phục hồi kinh tế mang tính lịch sử từ trước tới nay mang lại lợi ích cho cái tên CAT.

Một số nhà đầu tư ở Phố Wall tỏ ra hào hứng với Caterpillar, nhà phân tích Mircea (Mig) Dobre của công ty dịch vụ tài chính Baird gần đây đã tăng mục tiêu giá của ông lên 220 đô la đối với cổ phiếu của hãng này, tăng 21% so với mức đóng cửa hôm 21/12.

Thêm vào đó, việc Quốc hội và Nhà Trắng cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về một gói kích thích dành cho cơ sở hạ tầng khổng lồ của Mỹ. Đó có thể là một chất xúc tác đáng kể cho cổ phiếu CAT.

Intel (INTC)

20210111-2-co-phieu-nen-mua-ngay-truoc-khi-chung-cat-canh-3

Năm ngoái, Intel đã sụt giảm gần 17% trong khi Chỉ số ngành bán dẫn PHLX tăng 51%. Đó là một khẽ nứt sâu gây sửng sốt đối với công ty từng là nhà sản xuất chip nội địa lớn nhất nước Mỹ.

Trong chiều dài lịch sử của lĩnh vực công nghệ, Intel đã trở thành một công ty ‘lạc đường’, một phần do những thương vụ mua lại không mấy tốt đẹp. Giờ đây, một số nhà đầu tư cấp cao đã nhận thấy được mặt yếu kém và muốn đảm bảo sẽ hành động cùng với Intel.

Cuối năm ngoái, Third Point – Quỹ đầu cơ khổng lồ do Dan Loeb điều hành, đã đảm nhận vị trí điều hành trong Intel và cảnh báo ban lãnh đạo công ty vì đã để cho cổ phiếu của hãng sản xuất chip khổng lồ giảm giá mạnh như vậy.

Loeb viết cho Chủ tịch Intel – Omar Ishrak, “Chúng tôi không thể hiểu bằng cách nào mà hội đồng quản trị của Intel lại có thể cho phép ban lãnh đạo bỏ phí vị trí dẫn đầu thị trường của công ty”.

Vẫn chưa rõ những ý tưởng ngắn hạn của Loeb cho Intel là gì, nhưng những ý tưởng đó có thể xoay quanh việc anh ấy giành được ghế trong hội đồng quản trị và có lẽ buộc Intel phải loại bỏ một số hoạt động kinh doanh kém hiệu quả sau các thương vụ mua lại trước đây, từ đó giúp cho công ty có thể trở lại ‘đúng đường’ trong tương lai.

Theo Investor Place

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *