Home » Thông Tin Thị Trường » 2 cổ phiếu ngành dược phẩm nên mua ngay thời điểm này

2 cổ phiếu ngành dược phẩm nên mua ngay thời điểm này

2 cổ phiếu ngành dược phẩm nên mua ngay thời điểm này

Hai công ty này đang phát triển vắc-xin và các chẩn đoán có tính cạnh tranh cao.

Đừng để việc đang triển khai vắc-xin đánh lừa bạn rằng các cổ phiếu “coronavirus” đã hết. Cho đến khi khối lượng công việc của ngành y trên toàn cầu giảm xuống mức có thể kiểm soát được, chúng ta vẫn cần các vắc-xin mới, nhiều xét nghiệm chẩn đoán và nhiều loại thuốc điều trị nhất có thể để dùng trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 và ngăn ngừa việc lây nhiễm loại virus này.

Cạnh tranh trong việc giành lấy thị phần sẽ ngày càng gay gắt. Vì vậy, việc chọn một cổ phiếu đầu tư hiện nay khó hơn một chút so với năm 2020. Việc trở thành hãng đầu tiên có được một sản phẩm được chấp thuận để bán rõ ràng không có nghĩa là sẽ chiếm được toàn bộ thị trường. Các nhà đầu tư cũng nên chuyển sự chú ý vào các công ty sẽ tạo ra các sản phẩm tốt hơn so với đối thủ.

1. Johnson & Johnson

Trong khi Johnson & Johnson (J&J) vẫn đang nghiên cứu ứng cử viên vắc-xin Covid-19 của mình, vắc-xin này có một lợi thế lớn mà vắc-xin của Pfizer và Moderna không có: Chỉ cần một liều tiêm để tạo miễn dịch. Điều này có nghĩa là vắc-xin của J&J không cần phải sản xuất nhiều mà vẫn đáp ứng về nhu cầu. Đồng thời giúp công tác hậu cần và quản lý vắc-xin trở nên dễ dàng hơn, bởi vì mọi người sẽ chỉ cần báo cáo với nơi tiêm chủng một lần và các những nơi tiêm chủng sẽ mua ít ống tiêm và các sản phẩm liên quan hơn so với các loại vắc-xin khác. Nhưng ứng cử viên này sẽ cần phải hoàn thành giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm lâm sàng và nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý trước khi các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào thành quả.

Vắc xin của J&J sẽ có một lợi thế khác so với đối thủ: đặc tính bảo quản và vận chuyển tốt hơn. Trong khi vắc-xin của Pfizer yêu cầu vận chuyển và bảo quản trong tủ đông cực lạnh, J&J có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh y tế tiêu chuẩn trong tối đa 90 ngày. Trong tủ lạnh thông thường, vắc-xin của Pfizer chỉ có thể tồn tại trong 5 ngày trước khi bị mất tác dụng. Điều đó có nghĩa ứng cử viên của J&J dễ dàng triển khai hơn đối với các phòng khám nhỏ hơn, đây có thể là một yếu tố chính trong quyết định mua vắc-xin của họ.

20210108-2-co-phieu-nganh-duoc-pham-nen-mua-ngay-thoi-diem-nay-2

2. Abbott Laboratories

Abbott Laboratories không nghiên cứu vắc-xin, nhưng các xét nghiệm chẩn đoán của Abbott khiến nó trở thành một cổ phiếu “coronavirus” sinh lợi. Nhờ khả năng dẫn đầu mạnh mẽ trong việc thử nghiệm trong suốt thời gian đại dịch, doanh thu bán thiết bị chẩn đoán của của Abbott đã tăng 61,4% trong quý 3 so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng, công ty có 8 thử nghiệm khác nhau được chấp thuận để bán, bao gồm mọi lĩnh vực chẩn đoán virus Covid-19. Sản phẩm xét nghiệm nhanh mới nhất của hãng được thiết kế để sử dụng tại nhà và cung cấp một mức giá rẻ cho người tiêu dùng, giúp họ có thể nhận được kết quả mà không cần sử dụng đến bất kỳ thiết bị xét nghiệm phức tạp và đắt tiền nào.

Với nhu cầu cao về việc xét nghiệm, Abbott sẽ tiếp tục phát triển phồn thịnh, đặc biệt nếu công ty tiếp tục đổi mới về các giải pháp xét nghiệm dành cho người tiêu dùng. Đặc biệt, ứng dụng điện thoại thông minh NAVICA của hãng giúp theo dõi kết quả xét nghiệm có thể sẽ là động lực chính về giá trị cho người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm xét nghiệm trong lĩnh vực ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Dự báo Abbott sẽ tiếp tục phát triển và phát hành các xét nghiệm chẩn đoán virus Covid-19 tân tiến hơn và tập trung mạnh với các giải pháp kỹ thuật số như NAVICA, bổ sung các đặc quyền như truy xuất nguồn gốc và xác minh kết quả chẩn đoán của bên thứ ba.

20210108-2-co-phieu-nganh-duoc-pham-nen-mua-ngay-thoi-diem-nay-3

Theo The Motley Fool

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *