Home » Thông Tin Thị Trường » 2 cổ phiếu tăng trưởng tốt cho đầu tư dài hạn

2 cổ phiếu tăng trưởng tốt cho đầu tư dài hạn

20210414-2-co-phieu-tang-truong-tot-cho-dau-tu-dai-han-1

Các cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ giúp bạn dễ dàng theo sát kế hoạch đầu tư lợi nhuận của mình hơn, bởi vì chúng có cơ hội tốt để tiếp tục tăng giá trong vài thập kỷ tới. Hai cổ phiếu tăng trưởng màu xanh sau sẽ giúp ích cho thu nhập của bạn: LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton và PayPal Holdings.

1. LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton

LVMH là công ty Pháp sản xuất đồ xa xỉ lớn nhất thế giới. Danh mục sản phẩm của công ty này trải rộng trên 75 thương hiệu, bao gồm các thương hiệu mang tính biểu tượng như Louis Vuitton, Dior, Hennessy, Sephora và Tiffany & Co.

LVMH là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời vì hai lý do đơn giản: Khách hàng giàu có thường tiếp tục mua sắm trong thời kỳ kinh tế biến động và suy thoái; cùng với đó, các thương hiệu cao cấp ít phải đối mặt với sự cạnh tranh hơn các thương hiệu có mức giá rẻ hơn.

Doanh thu của LVMH giảm 17% trong năm 2020, trong đó doanh thu tự thân giảm 16%, do lợi nhuận từ các hoạt động vận hành định kỳ giảm 28%. Sự chậm lại đó có vẻ ảm đạm, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do các đợt đóng cửa liên quan đến đại dịch Covid-19.

Về mặt tích cực, mảng thời trang và đồ da của LVMH – mảng tạo ra gần một nửa doanh thu, đã phục hồi trong nửa cuối năm 2020, với doanh số bán hàng tăng nhanh tại Trung Quốc và Mỹ. Các mảng kinh doanh khác của công ty, bao gồm cả mảng bán lẻ từ chuỗi cửa hàng bán lẻ cao cấp Sephora và DFS, cũng sẽ ổn định sau khi đại dịch kết thúc.

Đó là lý do tại sao các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận của LVMH sẽ tăng lần lượt 25% và 63% trong năm nay. Cổ phiếu của LVMH có vẻ không rẻ với lợi nhuận gấp 36 lần so với dự kiến, cùng khả năng phục hồi và danh mục các thương hiệu cao cấp đa dạng hóa của nó.

20210414-2-co-phieu-tang-truong-tot-cho-dau-tu-dai-han-2

2. PayPal

PayPal là một trong những công ty thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới. Số lượng tài khoản đang hoạt động của PayPal đã tăng 24%, lên 377 triệu tài khoản trong năm 2020, số lượng giao dịch tăng 25%, lên 15,4 tỷ USD và TPV (Tổng khối lượng thanh toán) của nó tăng 31%, lên 936 tỷ USD.

Ứng dụng thanh toán ngang hàng của PayPal – Venmo, chiếm 159 tỷ đô la trong TPV của năm 2020, tăng 56% so với một năm trước đó. Khối lượng dịch vụ thương mại của công ty cũng tăng 33% khi các doanh nghiệp chuyển sang thanh toán trực tuyến nhiều hơn để bù đắp doanh số bán hàng truyền thống thấp hơn của trong suốt thời kỳ đại dịch.

Doanh thu và thu nhập của PayPal đã tăng lần lượt 22% và 31% trong năm 2020. Công ty dự kiến ​​doanh thu và thu nhập sẽ tăng thêm lần lượt 19% và 17% trong năm nay.

PayPal cũng bắt đầu cho phép người dùng mua, giữ và bán Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khác vào năm ngoái. Động thái đó sẽ không sớm biến PayPal trở thành ‘người chơi’ Bitcoin lớn như Square , nhưng nó đảm bảo nền tảng thanh toán của PayPal sẽ bắt kịp với các xu hướng fintech mới nhất.

Cổ phiếu của PayPal có vẻ đắt hơn gấp 40 lần thu nhập kỳ hạn, nhưng với lợi thế của một người đi đầu trong nền tảng thanh toán trực tuyến, sự hiện diện rộng rãi ở hơn 200 quốc gia kèm tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, tất cả đó đều hỗ trợ cho việc được định giá cao hơn và khiến PayPal trở thành một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời.

20210414-2-co-phieu-tang-truong-tot-cho-dau-tu-dai-han-3

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *