Home » Bí Quyết Đầu Tư » 2 cổ phiếu Warren Buffett tốt nhất để đầu tư “đường dài”

2 cổ phiếu Warren Buffett tốt nhất để đầu tư “đường dài”

20220811-2-co-phieu-warren-buffett-tot-nhat-de-dau-tu-duong-dai-1

Nếu bạn đang muốn đầu tư như công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett, bạn sẽ cần phải sẵn sàng kéo dài nhiều năm liên tục để thấy các khoản đầu tư của mình được đền đáp xứng đáng. Nhà tiên tri xứ Omaha đã quen với điều đó, nhưng đối với hầu hết những người khác, thật tuyệt khi thấy một chút tăng trưởng ngay lập tức để xác nhận rằng quyết định của họ là đúng đắn.

Trong bối cảnh đó, có một số cổ phiếu Buffett có khả năng sinh lợi cả trong ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể sẽ không bị “mất ngủ” vào ban đêm khi nắm giữ cổ phiếu của các công ty này. Và bạn cũng có thể trở nên giàu có hơn nhờ chúng.

1. Johnson & Johnson

Mặc dù chỉ chiếm 0,02% trong số các cổ phần nắm của Buffett, nhưng Johnson & Johnson (JNJ) là một cổ phiếu tuyệt vời để tạo ra tài sản kép ổn định và lâu dài mà ông nổi tiếng là người theo đuổi. Kể từ đầu tháng 8/2012, thu nhập ròng sau 12 tháng (TTM) của công ty đã tăng 116%, đạt mức 18,3 tỷ đô la. Để đạt được điều đó, J&J đã phát triển và bán rất nhiều loại thuốc và vaccine, chưa kể đến các thiết bị y tế và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng như Sudafed và Tylenol.

Khả năng thành công dài hạn của J&J trong việc phát triển nền tảng doanh thu đa dạng hàng năm là điều đã thu hút Warren Buffett. Lợi thế cạnh tranh duy nhất mà công ty có được là quy mô vượt trội so với các đối thủ và sức mạnh thương hiệu của các sản phẩm, vì vậy nó không hoàn toàn có hào kinh tế (lợi thế khác biệt) nhiều như Buffett thường tìm kiếm.

Tuy nhiên, phần lớn trong tổ hợp sản phẩm của nó nói lên sở thích của Buffett là tạo ra thu nhập mà không cần đầu tư thêm vào việc phát triển. Hãy nghĩ về điều đó: Bạn có thể đã mua nước súc miệng Tylenol hoặc Listerine nhiều lần trong đời và công thức của nó không thay đổi nhiều, cũng như tính các đơn vị kinh tế của J&J để sản xuất chúng. Điều này cũng đúng đối với một số các công nghệ y tế của nó: Các dẫn xuất của chỉ khâu vô trùng mà công ty bắt đầu sản xuất cách đây nhiều thập kỷ vẫn được sử dụng trong các phòng khám ở khắp mọi nơi trên thế giới.

2. Apple

Apple (AAPL) chiếm gần 42,8% danh mục đầu tư của Buffett và đây là khoản nắm giữ lớn nhất của ông cho đến nay. Điện thoại thông minh, máy tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm, dịch vụ video trực tuyến và giải pháp thanh toán được bán trên toàn cầu và thu nhập ròng TTM hơn 99,6 tỷ đô la – lớn hơn đáng kể so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của hầu hết các quốc gia trong thế giới.

Thêm vào đó, Apple là thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới, điều đó có nghĩa là nó có một hào kinh tế hỗ trợ việc giữ chân khách hàng. Và Buffett thích các hào rộng, vì chúng bảo toàn tỷ suất lợi nhuận khi đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt.

Con hào của Apple hiệu quả đến mức tỷ suất lợi nhuận của công ty thực sự đã tăng lên theo thời gian, mặc dù chậm. Điều đó khá bất thường, vì quỹ đạo điển hình của các doanh nghiệp lớn là cuối cùng họ phải chứng kiến ​​tỷ suất lợi nhuận của mình bị xói mòn do cạnh tranh khi thị trường của họ bão hòa. Bài học kinh nghiệm cho các nhà đầu tư là Apple rất thành thạo trong việc phát triển các sản phẩm mới trong hệ sinh thái của mình và phục vụ theo sở thích của người tiêu dùng, đến nỗi những hãng công nghệ khác khó có thể cạnh tranh trên diện rộng.

Điểm hấp dẫn khác của việc nắm giữ cổ phiếu này trong thời gian dài là ban lãnh đạo rất quyết liệt trong việc trả lại vốn cho các cổ đông mặc dù cũng đã chi nhiều việc đầu tư cho tăng trưởng trong tương lai. Kể từ năm 2012, Apple đã mua lại 529,1 tỷ USD cổ phiếu, ngoài việc trả 128,2 tỷ USD cổ tức. Đó là một phần chính trong lý do tỷ suất lợi nhuận của cổ phiếu này trong 10 năm qua đã đè bẹp mức lợi nhuận 263,3% của thị trường, tăng 782%.

Tỷ suất cổ tức kỳ hạn dưới 0,6% không tốt hơn nhiều so với số tiền kiếm được, nhưng với quá nhiều giao dịch mua lại cổ phiếu, công ty sẽ không làm mất lòng các nhà đầu tư.

Theo The Motley Fool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.