Home » Thông Tin Thị Trường » 3 cổ phiếu đáng theo dõi tuần tới: Netflix, Lockheed Martin, Intel

3 cổ phiếu đáng theo dõi tuần tới: Netflix, Lockheed Martin, Intel

Với sự không chắc chắn của dịch Covid-19 và sự hỗn loạn xung quanh thỏa thuận kích thích thứ hai tiếp tục gây áp lực lên thị trường, một số công ty lớn nhất của Mỹ sẽ bắt đầu báo cáo thu nhập quý 3 năm 2020 trong tuần tới.

Một số công ty vốn hóa lớn dự kiến sẽ công bố báo cáo mới nhất của họ, vào thời điểm mà các nhà đầu tư cần một tín hiệu vững chắc rằng nước Mỹ đang thoát khỏi suy thoái và nhu cầu cơ bản vẫn mạnh mẽ.

Trong hoàn cảnh này, thu nhập doanh nghiệp là một chỉ số quan trọng, cung cấp lý do cho sự phục hồi đang diễn ra, nhưng cũng cung cấp hướng dẫn trong tương lai để các nhà đầu tư có thể xác định liệu kỳ vọng của họ có phù hợp với triển vọng của công ty trong thời gian sắp tới hay không.

NETFLIX

Người khổng lồ giải trí trực tuyến Netflix (NASDAQ: NFLX) sẽ báo cáo thu nhập quý 3 vào thứ Ba, ngày 20/10 sau khi thị trường đóng cửa. Các nhà phân tích đang dự đoán 2.13 usd lợi nhuận mỗi cổ phiếu trên doanh thu 6.39 tỷ usd.

Cổ phiếu Netflix đã tăng trưởng vượt trội trong đại dịch COVID-19 nhờ vào dịch vụ phát video trực tuyến giàu nội dung đa dạng đã chứng minh đây là một cổ phiếu hoàn hảo mùa dịch.

Tính đến ngày thứ Sáu giá đóng cửa ở mức $530.79, cổ phiếu của Netflix đã tăng khoảng 68% tính tới thời điểm hiện tại trong năm, so với mức tăng khoảng 8% trong chỉ số S&P 500. Khả năng phục hồi ngoài dự kiến này xuất hiện sau màn trình diễn ảm đạm của Netflix vào năm 2019 khi cổ phiếu tụt lại phía sau trong đợt tăng giá đã đẩy rất nhiều cổ phiếu công nghệ lớn khác lên những mức cao mới.

Báo cáo thu nhập của tuần tới sẽ rất quan trọng để duy trì đà tăng của năm nay. Công ty có trụ sở tại Los Gatos, California phải cho thấy họ đang củng cố vị trí của mình là dịch vụ phát trực tuyến thống trị trong đại dịch Covid-19, trong khi các đối thủ cạnh tranh vẫn đang phải vật lộn.

LOCKHEED MARTIN

Lockheed Martin (NYSE: LMT) dự kiến sẽ báo cáo thu nhập quý 3 của mình vào ngày 20/10 trước khi thị trường mở cửa. Các nhà phân tích dự báo mức lợi nhuận trung bình 6.09 usd mỗi cổ phiếu trên doanh số 16.1 tỷ usd.

Lĩnh vực quốc phòng của Hoa Kỳ đã tiếp tục hoạt động xuyên suốt các đợt đóng cửa do Covid-19, bảo vệ Lockheed Martin khỏi bất kỳ tác động tài chính đáng kể nào. Việc không bị gián đoạn kinh doanh và tăng chi tiêu của chính phủ giúp Lockheed có được vị trí thuận lợi để vượt qua tình trạng suy thoái kinh tế hiện nay.

Mặc dù có một số vấn đề sản xuất ở Texas và Florida, Lockheed Martin cho biết vào tháng 7, họ không mong đợi đại dịch sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của họ trong năm nay, đồng thời nâng cao doanh số bán hàng và lợi nhuận năm 2020.

Ngoài ra, nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới có danh mục sản phẩm và dịch vụ ấn tượng, bao gồm cả dòng máy bay chiến đấu F-35 đang mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhất cho tập đoàn. Cổ phiếu LMT đã tăng khoảng 9% trong quý vừa qua, đóng cửa vào thứ Sáu ở mức $386.50.

INTEL

Nhà sản xuất chip Intel (NASDAQ: INTC) cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong tuần tới, khi công ty báo cáo thu nhập hàng quý mới nhất vào thứ Năm, ngày 22/ 10, sau khi kết thúc phiên giao dịch. Người khổng lồ bán dẫn dự kiến báo cáo 1.1usd lợi nhuận mỗi cổ phiếu trên doanh thu 18.22 tỷ usd, theo sự đồng thuận từ các nhà phân tích

Intel, nhà sản xuất chip lớn nhất tại Hoa Kỳ tính theo doanh thu, đã được hưởng lợi từ nhu cầu tăng mạnh đối với các loại chip được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Nhưng những lợi nhuận đó đã bị kìm hãm khi Intel phải vật lộn để tăng cường sản xuất loại chip sử dụng quy trình giao thoa 14-nanomet mới nhất của mình. Kết quả năm ngoái cho thấy doanh thu tăng 2% mặc dù thu nhập ròng không đổi.

Cổ phiếu của Intel, đóng cửa ở mức $54.16 vào thứ Sáu, đã tăng trưởng kém hơn so với các nhà sản xuất chip khác trong sự phục hồi của thị trường hiện tại. Cổ phiếu này đã tăng gần 20% so với mức thấp nhất vào giữa tháng 3 là $42.86 vì phải đối mặt với những thách thức để giới thiệu các dòng chip mới và mạnh hơn trong khi các đối thủ cạnh tranh giành lấy thị phần.

 

Theo Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *