Home » Bí Quyết Đầu Tư » 3 cổ phiếu Dow Jones này sẽ tăng vọt trong nửa đầu năm 2022 và cả sau đó

3 cổ phiếu Dow Jones này sẽ tăng vọt trong nửa đầu năm 2022 và cả sau đó

20220113-3-co-phieu-dow-jones-nay-se-tang-vot-trong-nua-dau-nam-2022-va-ca-sau-do-1

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) bao gồm nhiều công ty nổi bật như một sự phù hợp mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư nhìn về phía lãnh đạo thương hiệu và cho việc chi trả cổ tức. Đặc biệt, 3 công ty cung cấp sự tăng trưởng thu nhập trong tương lai bao gồm nhà sản xuất hàng đầu thế giới về thiết bị xây dựng và khai thác mỏ – Caterpillar (NYSE: CAT); gã khổng lồ hàng đầu trong ngành truyền thông Walt Disney (NYSE: DIS); và Nike (NYSE: NKE) – công ty hàng đầu thế giới về giày dép, quần áo và thiết bị thể thao.

Cả ba cổ phiếu Dow Jones này đều sẵn sàng hưởng lợi từ các yếu tố kinh tế thay đổi trong năm nay, dẫn đến sự tăng trưởng giá cổ phiếu hơn nữa. Chúng ta hãy xem xét chúng kỹ hơn.

1. Caterpillar đã sẵn sàng ‘thăng hoa’

Trong năm qua, khi nhóm DJIA tăng khoảng 19%, thì cổ phiếu của Caterpillar đã tăng khoảng 13,4%. Một phần nguyên nhân khiến tốc độ tăng trưởng thấp hơn đơn giản là trong 6 tháng cuối năm 2021, các nhà đầu tư đã chốt lời. Từ giữa tháng 3/2020 đến tháng 5/2021, giá cổ phiếu này đã tăng vọt hơn 107%, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi sau đại dịch và triển vọng được cải thiện. Kể từ khi đạt mức cao nhất trong 1 năm qua vào tháng 5/2021, cổ phiếu của Caterpillar đã giảm khoảng 16,3%.

Vì doanh số bán thiết bị xây dựng thường liên quan đến sự gia tăng xây dựng khu dân cư, việc khởi công xây dựng vào tháng 11/2021 sẽ mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư. Bắt đầu từ tháng 11, giá tăng với tốc độ cao hơn 8% so với những gì chúng ta đã thấy trong cùng tháng của năm 2020, trở thành tháng bắt đầu xây dựng nhà ở cao thứ hai ở Mỹ trong năm 2021 (chỉ sau tháng 3/2021) với 1,7 triệu lượt bắt đầu xây dựng mới.

Gói tài trợ cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ đô la được thông qua gần đây là một sự thúc đẩy khác, kết hợp với nhu cầu xây dựng mạnh mẽ, đang tạo tiền đề cho sự tăng trưởng nhiều hơn trong nửa đầu năm 2022 và hơn thế nữa. Gói cơ sở hạ tầng bao gồm việc tăng 35% chi tiêu cho đường cao tốc so với mức phân bổ được phê duyệt hiện tại là 46 tỷ đô la.

20220113-3-co-phieu-dow-jones-nay-se-tang-vot-trong-nua-dau-nam-2022-va-ca-sau-do-2

Ngoài tăng trưởng ở Mỹ, Caterpillar còn kỳ vọng tăng trưởng ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Kết hợp với Mỹ, bốn khu vực này chiếm 58% dự kiến ​​mở rộng toàn cầu và đã giúp công ty đạt được mức tăng 30% trong doanh thu của cả mảng xây dựng và khai thác trong quý 3 hàng năm. Tổng doanh thu tăng 25% so với cùng kỳ năm trước trong quý, trong khi tỷ suất lợi nhuận tăng 3%, do nhu cầu của các khách hàng cao hơn đối với thiết bị và dịch vụ, cũng như giá cả thuận lợi.

Mức tăng trưởng đó có thể tiếp tục, vì tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 4,3% được dự báo cho thị trường thiết bị xây dựng toàn cầu đến năm 2027, được thúc đẩy bởi sự phát triển ngày càng tăng của cơ sở hạ tầng công cộng và dân số gia tăng ở các thị trường mới nổi dẫn đến nhu cầu về thiết bị xây dựng ngày càng tăng.

Không thể bỏ qua việc Caterpillar chi trả cổ tức hàng năm rất mạnh mẽ – 4,44 đô la cho mỗi cổ phiếu với lợi suất 2,3%. Để so sánh, tỷ suất cổ tức trung bình của S&P 500 là 1,3%. Công ty cũng tự hào là một trong những Cổ phiếu Quý tộc, bằng việc tăng cổ tức hàng năm trong ít nhất 25 năm liên tiếp, bao gồm cả mức tăng 7,8% trong cổ tức năm nay.

2. Nike vận hành theo nhu cầu địa phương cùng mức định giá cao

Khoản đầu tư vào Nike không phải là không có thách thức, nhưng nó mang lại cho các nhà đầu tư sự ổn định về thương hiệu và cổ tức. Phần lớn mối quan tâm về Nike đến từ những hạn chế trong chuỗi cung ứng và sự bất hòa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc.

Một số nhà phân tích, bao gồm cả Camilo Lyon của công ty dịch vụ tài chính toàn cầu BTIG, chỉ ra rằng thị trường Trung Quốc đang giảm tốc độ tăng trưởng chung do người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng ưa chuộng các sản phẩm nội địa. Doanh số bán hàng của Trung Quốc giảm 20% so với năm ngoái trong quý gần đây nhất. May mắn thay, doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ tăng 12% và khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi tăng 6% đang giúp bù đắp cho sự sụt giảm ở Trung Quốc.

Bên ngoài Trung Quốc, Nike tiếp tục đối mặt với những thách thức do việc đóng cửa nhà máy liên quan đến COVID-19. Tại Việt Nam, vẫn chưa đủ 100% các nhà máy đi vào hoạt động. Với việc công ty đang ở mức 80% công suất sản xuất, Giám đốc tài chính Matt Friend tin rằng sự phục hồi đang diễn ra và mức cung sẽ bình thường hóa trong giai đoạn thứ hai của năm 2022, ông coi đây là năm phục hồi của công ty.

Từ “phục hồi” có thể khiến một số nhà đầu tư lo lắng, nhưng nó cũng có thể tạo tiền đề để đạt được điểm vào lệnh tốt hơn cho một chiến lược dài hạn . Nếu dự kiến ​​phục hồi trong nửa đầu, đó là thời điểm tốt để các nhà đầu tư cơ hội nhảy vào và có khả năng đẩy giá cổ phiếu lên với dự đoán nửa cuối năm sẽ tăng mạnh.

20220113-3-co-phieu-dow-jones-nay-se-tang-vot-trong-nua-dau-nam-2022-va-ca-sau-do-3

Là một phần của chiến lược dài hạn của riêng mình, Nike tiếp tục tập trung vào doanh số bán hàng trực tuyến – tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý gần nhất, nổi bật là mức tăng trưởng 40% ở Bắc Mỹ. Hãng cũng quyết định cắt đứt quan hệ với DSW – một nhà bán lẻ giày dép hàng đầu ở Mỹ, vì họ đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng thông qua các cửa hàng của chính mình và sự hiện diện trực tuyến.

Nói về sự hiện diện trực tuyến, Nike cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới vì nó có vẻ được hưởng lợi từ metaverse. Công ty dự định sản xuất và bán giày thể thao và quần áo ảo. Các ứng dụng này cũng bao gồm: hàng hóa ảo có thể tải xuống, dịch vụ cửa hàng bán lẻ và dịch vụ giải trí. Chúng ta sẽ xem những điều này diễn ra như thế nào, nhưng với một thương hiệu hàng đầu có khả năng nhận diện toàn cầu như Nike sắp thu hút người tiêu dùng thông qua metaverse, nó có thể đẩy doanh thu lên một cấp độ hoàn toàn mới.

3. Disney dự định đưa khách hàng vào không gian metaverse

Cách đây không lâu, Disney đã ăn mừng một quý thứ ba tuyệt vời, vượt qua các ước tính của Phố Wall về doanh thu, thu nhập và tăng trưởng về số người đăng ký. Vào thời điểm đó, giá cổ phiếu của nó đã tăng 5% về cơ bản chỉ sau một đêm. Những lo ngại về đại dịch đang giảm dần và các công viên giải trí đang lấy lại sức mạnh để đạt được công suất tối đa. Ngay sau khi tin tức tích cực được đưa ra, nó hiện đang bị lu mờ bởi lo ngại về sự sụt giảm trong tốc độ tăng trưởng thuê bao dịch vụ phát trực tuyến.

Trong quý 4/2021, công ty đã đạt mức tăng trưởng doanh thu hàng quý theo tuần tự và hàng năm. Ngoài ra, tổng số thuê bao đăng ký dịch vụ phát trực tuyến đạt 179 triệu, tăng với tốc độ 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Vấn đề ở đây chỉ là việc đăng ký trong quý là 118 triệu, giảm 1,2% so với dự báo đồng thuận trước đó.

CEO Disney Bob Chapek lưu ý với các nhà đầu tư rằng sự chậm trễ trong quá trình sản xuất phim và thời gian phát hành tại rạp sau đó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc phát hành nội dung trên các dịch vụ phát trực tuyến của hãng. Công ty cũng tiếp tục phải chịu chi phí để giải quyết các quy định của chính phủ và thực hiện các biện pháp an toàn liên quan đến đại dịch.

Trong khi năm 2020 chứng kiến ​​một phần ảnh hưởng đầy đủ của COVID-19, năm 2021 chứng kiến ​​một năm tác động đầy đủ và bây giờ biến thể Omicron đang tăng đột biến khi chúng ta bước vào năm 2022. Thông tin này không được lòng các nhà phân tích và nhà đầu tư. Kết quả là giá cổ phiếu này giảm khoảng 12% chỉ trong hai tháng qua.

20220113-3-co-phieu-dow-jones-nay-se-tang-vot-trong-nua-dau-nam-2022-va-ca-sau-do-4

Những khó khăn trong ngắn hạn sẽ gây rắc rối cho các nhà đầu tư, nhưng đối mặt với những thách thức đó, Disney đã có đầy đủ nguồn phát hành và doanh thu tiếp tục tăng, mặc dù có phần hạn chế. Công ty sẽ phục hồi tốt một khi các công viên giải trí hoạt động hết công suất và các nội dung mới được tung ra. Hãng cũng đã thể hiện mong muốn bước vào lĩnh vực metaverse, kết hợp vật lý với kỹ thuật số cho các khách hàng thông qua trải nghiệm công viên giải trí và nội dung phát trực tuyến.

Các bản phát hành sắp tới, bao gồm phát trực tuyến các phần ngoại truyện của các dòng Avengers và Star Wars rất thành công, sẽ mở đường cho việc tăng trưởng doanh thu. Giá cổ phiếu tăng trở lại có thể bắt đầu ngay từ đầu năm 2022 khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng trong việc đăng ký phát trực tuyến, giảm chi phí liên quan đến sự chậm trễ sản xuất từ ​​COVID-19 và trở lại mức độ tham dự công viên giải trí trước đại dịch. Và khi có thêm thông tin về kế hoạch năm 2022 của Disney, hy vọng giá cổ phiếu sẽ nhanh chóng nhảy vọt.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *