Home » Thông Tin Thị Trường » 3 cổ phiếu giúp bạn khá giả hơn trong năm 2021

3 cổ phiếu giúp bạn khá giả hơn trong năm 2021

20210118-3-co-phieu-giup-ban-kha-gia-hon-trong-nam-2021-1

Thời điểm hiện tại trên thị trường thế giới đang có một số cổ phiếu khá phổ biến và có tiềm năng phát triển vượt bậc, dưới đây là ba cổ phiếu có thể sẽ giúp bạn có một khoảng thu nhập đáng kể trong năm 2021.

1. NVIDIA

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nhưng chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng. Rất nhiều cổ phiếu lĩnh vực AI sẽ là những kẻ chiến thắng giòn giã, một trong những công ty tốt nhất trong nhóm này có thể kể đến là NVIDIA.

Danh sách khách hàng sử dụng các chip xử lý đồ họa (GPU) của NVIDIA sẽ tăng thêm sức mạnh cho các ứng dụng AI của NVIDIA. Với lợi thế về hiệu suất công nghệ, NVIDIA được dự báo sẽ có nhiều khách hàng tìm đến trong năm 2021. Nhu cầu rất lớn về GPU A100 của NVIDIA, được đặc biệt phổ biến sử dụng trong các trung tâm dữ liệu lưu trữ của các ứng dụng AI có thể sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

NVIDIA trước đây đã tham gia vào thị trường chơi game. Nó vẫn là một mảng kinh doanh lớn của công ty, tạo ra gần một nửa tổng doanh thu vào năm ngoái. NVIDIA đã công bố doanh số bán GPU chơi game cao kỷ lục trong quý 3/2020. Việc ra mắt GPU GeForce RTX 30 Series mới đã thành công rực rỡ, công ty cho biết nhu cầu đối với GPU này là “quá lớn”. Nhu cầu được dự báo sẽ tiếp tục tăng đối với mảng kinh doanh GPU game của NVIDIA.

20210118-3-co-phieu-giup-ban-kha-gia-hon-trong-nam-2021-2

Sự tiến bộ quan trọng khác của NVIDIA trong năm 2021 cũng như có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho cổ phiếu của công ty, đó là việc mua lại ARM. Tuy nhiên hiện thương vụ vẫn đang chờ phê duyệt từ một số các quốc gia khác. Thỏa thuận này có khả năng chưa hoàn thành cho đến đầu năm 2022, mặc dù một số cột mốc quan trọng sẽ đạt được trong năm nay. NVIDIA khẳng định sự kết hợp giữa công nghệ AI của mình với hệ sinh thái CPU của ARM sẽ tạo ra “công ty máy tính hàng đầu cho thời đại trí tuệ nhân tạo”.

2. PayPal

PayPal đã thắng lớn vào năm ngoái khi cổ phiếu của nó tăng vọt 116% và có triển vọng giữ đà tăng chóng mặt trong năm 2021.

Đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ trong mua sắm trực tuyến. Không có gì ngạc nhiên khi PayPal ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu và tổng khối lượng thanh toán lớn nhất trong lịch sử của công ty, trong báo cáo quý mới nhất.

PayPal dự kiến ​​sẽ có thêm khoảng 70 triệu tài khoản hoạt động mới trong năm nay. Điều này sẽ thúc đẩy doanh thu của công ty cao hơn ít nhất 21%. PayPal dường như đã được điều chỉnh để tăng thu nhập lên gần 28%.

Đừng nghĩ rằng sự phát triển của PayPal chỉ giới hạn trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ứng dụng thanh toán ngang hàng Venmo của công ty tiếp tục được phổ biến rộng rãi. PayPal đang làm cho Venmo trở nên hấp dẫn hơn với các tính năng mới như khả năng thanh toán bằng séc được giới thiệu gần đây. Những đổi mới này sẽ làm tăng cơ hội cho các nhà đầu tư một lần nữa trong năm nay.

20210118-3-co-phieu-giup-ban-kha-gia-hon-trong-nam-2021-3

3. Pfizer

Pfizer được xếp hạng trong số các cổ phiếu phổ biến không tăng giá tốt trong năm 2020. Cổ phiếu của gã khổng lồ dược phẩm đã giảm nhẹ trong khi thị trường chứng khoán nói chung tăng mạnh.

Câu chuyện lớn đối với công ty lúc này là vắc xin Covid-19. Pfizer sẽ sớm gặt hái thành quả từ việc hợp tác với công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức trong việc phát triển vắc xin. Hai công ty có thể chia đều doanh thu ước tính khoảng 14 tỷ USD hoặc hơn trong năm nay.

Một số người có thể lo lắng triển vọng dài hạn đối với vắc-xin Covid-19 của Pfizer sẽ không lớn như vậy, một phần là do yêu cầu bảo quản siêu lạnh của nó. Tuy nhiên, Pfizer và BioNTech hy vọng sẽ ra mắt phiên bản vắc-xin đông khô mới vào cuối năm nay để loại bỏ những yêu cầu khó chịu đó. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể mang lại một cú đột phá tốt cho cổ phiếu của Pfizer.

Tất nhiên, Pfizer cũng có rất nhiều động lực tăng trưởng khác. Với sự hợp nhất của bộ phận Upjohn của hãng với công ty Mylan vào tháng 11, Pfizer không còn các sản phẩm cũ đã mất độc quyền bằng sáng chế – điều ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của mình. Gã khổng lồ dược phẩm này được dự báo sẽ mang lại mức tăng trưởng thu nhập đã điều chỉnh trung bình hàng năm khoảng 10% trong vài năm tới. Đầu tư vào một trong những cổ phiếu tiềm năng trong năm và Pfizer sẽ mang lại tổng lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư.

20210118-3-co-phieu-giup-ban-kha-gia-hon-trong-nam-2021-4

Theo The Motley Fool

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *