Home » Bí Quyết Đầu Tư » 3 cổ phiếu này đang tăng trưởng kém hơn thị trường năm nay. Có nên mua vào thời điểm này?

3 cổ phiếu này đang tăng trưởng kém hơn thị trường năm nay. Có nên mua vào thời điểm này?

20211103-3-co-phieu-nay-dang-tang-truong-kem-hon-thi-truong-nam-nay-co-nen-mua-vao-thoi-diem-nay-1

Trong khi nhóm S&P 500 đã tăng hơn 25% trong năm nay, không phải tất cả các cổ phiếu đều được hưởng lợi từ đà tăng của thị trường. Những cổ phiếu sau đây đã ‘tụt hậu nghiêm trọng’ so với thị trường chung trong năm nay vì nhiều lý do khác nhau.

Mặc dù điều đó không nhất thiết có nghĩa là đây là thời điểm tốt để mua, nhưng chúng ta cũng cần xem xét chúng kỹ hơn.

1. Johnson & Johnson

Giá cổ phiếu Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) đã đạt được chỉ có 3% trong năm nay. Điều này một phần là do các vấn đề được công bố rộng rãi với vắc-xin COVID-19 của hãng. Sau các báo cáo về tình trạng đông máu, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã khuyến nghị tạm dừng sử dụng loại vắc-xin này.

Tuy nhiên, trong khi kết quả năm ngoái bị ảnh hưởng bởi COVID-19 vì nhiều lý do, năm nay kết quả vẫn vững chắc. Trong quý 3, doanh số điều chỉnh của Johnson & Johnson tăng 10,6%.

20211103-3-co-phieu-nay-dang-tang-truong-kem-hon-thi-truong-nam-nay-co-nen-mua-vao-thoi-diem-nay-2

Trong một nỗ lực để mở thêm các giá trị cho cổ đông, công ty gần đây đã công bố kế hoạch chuyển sang kinh doanh độc lập mảng sức khỏe người tiêu dùng của mình. Đây là mảng kinh doanh phát triển chậm hơn so với mảng thiết bị y tế và dược phẩm. Doanh số bán hàng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng tăng dưới 6% trong quý gần đây.

Nhưng công việc kinh doanh độc lập mới sẽ có những thương hiệu mạnh. Chúng bao gồm Band-Aid, Tylenol, Motrin, Nicorette và Listerine, đó chỉ là một vài cái tên. Những sản phẩm này hoạt động tốt bất kể tình trạng của nền kinh tế.

Trong khi đó, Johnson & Johnson có thể tập trung vào việc sản xuất các phương pháp điều trị và sản phẩm mới hơn cho các các mảng dược phẩm và thiết bị y tế đang phát triển nhanh hơn.

2. Walmart

Cổ phiếu Walmart (NYSE: WMT) đã đi ngang trong năm nay. Mặc dù thật tuyệt khi không mất bất kỳ khoản tiền nào, nhưng con số đó còn kém xa so với mức tăng của nhóm S&P 500.

Đầu năm nay, các nhà đầu tư đã rất ngạc nhiên trước hướng dẫn thu nhập có phần “hờ hững” của ban lãnh đạo. Vào thời điểm đó, Walmart kỳ vọng thu nhập hoạt động điều chỉnh sẽ đi ngang.

Tuy nhiên, thu nhập từ hoạt động kinh doanh quý 3 năm tài chính của nhà bán lẻ đã tăng gần 6,5% sau khi loại trừ các doanh nghiệp đã thoái vốn khỏi kết quả của năm ngoái. Điều này bao gồm khoảng thời gian kết thúc vào ngày 31/10.

Ban lãnh đạo đã tăng mức kỳ vọng lên một vài lần trong năm nay. Vào tháng 8, Walmart đã nâng hướng dẫn thu nhập hoạt động của mình lên mức tăng từ 11,5% đến 14%.

20211103-3-co-phieu-nay-dang-tang-truong-kem-hon-thi-truong-nam-nay-co-nen-mua-vao-thoi-diem-nay-3

Walmart cũng có kế hoạch chi 13 tỷ USD để tập trung vào chuỗi cung ứng, tự động hóa và công nghệ hướng tới khách hàng. Những bước này sẽ giúp công ty bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh trực tuyến, cụ thể là Amazon.

Với việc Walmart tập trung vào việc bán hàng với giá cả thấp và các sáng kiến ​​đa kênh cho phép khách hàng mua và nhận hàng thuận tiện theo nhiều cách, công ty sẽ có một vị thế tốt trong tương lai.

3. Walt Disney

Cổ phiếu Walt Disney (NYSE: DIS) giảm hơn 15% trong năm nay. Không có gì phải bàn cãi khi COVID-19 làm tổn hại đến kết quả của công ty khi phải đóng cửa các công viên giải trí, trì hoãn việc phát hành phim và ngừng các hoạt động thể thao truyền hình trực tiếp làm tổn hại đến ESPN – kênh thể thao của công ty. Do thận trọng, ban giám đốc đã đình chỉ việc chia cổ tức của Disney.

Gần đây, các nhà đầu tư đã mất tinh thần khi tăng trưởng chậm lại của dịch vụ phát trực tuyến của hãng – Disney+. Vào năm 2020, số lượng người đăng ký trả phí đã tăng vọt lên 94,9 triệu người, từ mức 30,4 triệu của năm trước, chắc chắn là do những người đang phải ở nhà. Trong năm tài chính vừa kết thúc vào tháng 10, có 118,1 triệu thuê bao, nhưng con số này chỉ tăng khoảng 2 triệu so với tháng 7. Nhưng với rất nhiều nội dung sắp ra mắt sẽ đến với Disney+, sự chậm lại này có thể chỉ là tạm thời.

Quan trọng hơn là Disney đã trở thành một đế chế truyền thông toàn cầu. Vì vậy, ngay cả khi sự tăng trưởng của dịch vụ phát trực tuyến bị trì trệ trong một thời gian, các mảng kinh doanh khác sẽ bắt đầu ‘bù đắp’. Điều này bao gồm các mạng lưới truyền hình, công viên giải trí, các xưởng phim như Disney, Pixar, Twentieth Century, Marvel và các cửa hàng bán lẻ. Khi dịch vụ phát trực tuyến tăng trưởng chậm lại, doanh thu quý 4 đã tăng 26%.

Với tính chất và nội dung tuyệt vời như vậy, không nghi ngờ gì nhiều về triển vọng dài hạn của Disney.

20211103-3-co-phieu-nay-dang-tang-truong-kem-hon-thi-truong-nam-nay-co-nen-mua-vao-thoi-diem-nay-4

Ba công ty này đều có vẻ xứng đáng để đầu tư. Bên cạnh việc thành lập các nhượng quyền thương mại lớn, mỗi bên đều thực hiện các bước để đảm bảo một tương lai tươi sáng. Johnson & Johnson đang tự chia tách thành hai công ty, nhưng vẫn là một doanh nghiệp vững chắc. Walmart được thành lập với tư cách là công ty hàng đầu về giá rẻ, tiếp tục đầu tư vào công nghệ để bắt kịp thời đại. Và Disney tiếp tục mở rộng, bao gồm việc mua lại Twentieth Century Studios và tung ra dịch vụ phát trực tuyến vài năm trước.

Các thương hiệu hấp dẫn và những động thái sắc sảo để định vị công ty của họ trong tương lai dường như sẽ mang lại cơ hội đầu tư dài hạn hấp dẫn khi bạn cho rằng cổ phiếu của họ đã tăng giá trên thị trường trong năm nay.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *