Home » Thông Tin Thị Trường » 3 cổ phiếu ngắn hạn giao dịch tốt vào dịp cuối năm

3 cổ phiếu ngắn hạn giao dịch tốt vào dịp cuối năm

3 cổ phiếu ngắn hạn giao dịch tốt vào dịp cuối năm

Những cổ phiếu này sẽ khiến túi tiền của bạn trở nên có trọng lượng đúng lúc cho dịp đầu năm mới.

Tâm lý thị trường  có khả năng vẫn sẽ tích cực cho đến cuối năm bởi những phát triển tích cực liên quan đến vắc-xin Covid-19. Vì vậy, bài viết này sẽ thảo luận về 3 cổ phiếu ngắn hạn có thể là phần thưởng cho các nhà đầu tư trong tháng 12. Những cổ phiếu này có tiềm năng tăng giá và cũng thuộc những khoản đầu tư dài hạn tốt.

1. Alibaba Group Holding (BABA)

Đầu tiên trong danh sách cổ phiếu ngắn hạn này là Alibaba, gã khổng lồ có trụ sở tại Trung Quốc. Cách đây không lâu, cổ phiếu BABA đã chạm mức cao nhất trong 52 tuần là 319 đô la đi kèm với một số thay đổi. Tuy nhiên, quyết định tạm dừng phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Ant Group đã gây ra một đợt điều chỉnh cổ phiếu. Sau khi giảm xuống còn 255 đô la vào giữa tháng 11, BABA đã bắt đầu tăng trở lại. Do đó, giờ chính là thời điểm tốt cho việc giao dịch cổ phiếu để kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Kỳ nghỉ lễ sắp tới là một trong những lý do chính khiến Alibaba tăng giá. Năm ngoái, công ty đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi trong quý IV. Và với đại dịch Covid-19 mới đang đẩy nhanh việc người dân và các doanh nghiệp áp dụng thương mại điện tử, có khả năng kết quả quý hiện tại vẫn sẽ vượt qua kỳ vọng.

Ngoài mảng thương mại điện tử cốt lõi, mảng kinh doanh đám mây của công ty cũng mang lại những con số mạnh mẽ. Trong quý II năm 2020, công ty đã báo cáo tỷ suất lợi nhuận EBITDA được điều chỉnh là -1% cho mảng kinh doanh đám mây. Đi kèm với sự tăng trưởng dịch vụ trực tuyến, rất có thể phân khúc này sẽ chuyển sang mức EBITDA khả quan trong quý hiện tại. Điều này cũng sẽ làm cổ phiếu tăng giá.

Những ngày nghỉ lễ có thể sẽ mang lại các lợi nhuận giao dịch. Tuy nhiên, mức hiện tại cũng hấp dẫn để tiếp tục đầu tư lâu dài. Trong 5 năm tới, thu nhập của Alibaba dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 20,2%. Do đó, cổ phiếu này rất hấp dẫn với tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn (PE dự phóng) là 26,24.

Alibaba

2. Chevron (CVX)

Cổ phiếu CVX là một trong những cổ phiếu ngắn hạn hấp dẫn hơn cả trong lĩnh vực năng lượng. Chỉ trong tháng trước, cổ phiếu này đã tăng gần 28%. Đà tăng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục đến cuối năm.

Giống như những cái tên khác, sự lạc quan về vắc-xin Covid-19 là một trong những lý do chính cho hiệu suất gần đây của cổ phiếu Chevron. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tin rằng GDP sẽ tăng ở mức 5,4% trong năm tới. Ngoài ra, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cũng có nhận định về triển vọng giá dầu tương đối cao hơn.

Với triển vọng này, ngành năng lượng có thể tiếp tục phục hồi từ mức quá bán. Và khi nói đến chính công ty, Chevron có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ. Tính đến quý III năm 2020, Chevron báo cáo tỷ lệ nợ ròng là 17,5%. Ngoài ra, công ty cũng báo cáo dòng tiền mặt lớn, 6,9 tỷ đô la.

Do đó, khi Chevron vươn lên từ một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, công ty năng lượng này vẫn có nguồn tài chính vững chắc để tăng trưởng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu đã tăng mạnh trong suốt tháng 11. Khi năm tài chính 2021 trở lại mạnh mẽ hơn, cổ phiếu này sẽ duy trì động lực tích cực.

Chevron

3. Walmart (WMT)

Cuối cùng trong danh sách cổ phiếu ngắn hạn tốt để giao dịch này là Walmart. Với lĩnh vực tiêu dùng lớn là động lực tăng trưởng GDP trọng tâm trong quý gần đây, cổ phiếu WMT tiếp tục có xu hướng ngày càng tăng cao.

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ tin rằng doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ dự báo sẽ tăng 3,6%, lên 5,2% so với một năm trước. Đây là một thông tin tích cực đối với lĩnh vực bán lẻ. Đương nhiên, Walmart được định vị tốt để hưởng lợi.

Trên hết, tăng trưởng thương mại điện tử của công ty đã rất xuất sắc trong quý vừa qua. Với sự ảnh hưởng từ đại dịch, một lượng đáng kể doanh số bán lẻ đã chuyển sang bán lẻ trực tuyến. Walmart đã tận dụng được xu hướng đó.

Năm ngoái, Walmart cũng đã vượt qua kỳ vọng thu nhập trong mùa lễ nhờ thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu công ty mang lại một đợt thu nhập khác cho quý 4 năm 2020. Điều đó sẽ đưa cổ phiếu WMT lên cao hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn để xem xét trong cả đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Walmart

Theo Investor Place

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *