Home » Bí Quyết Đầu Tư » 3 cổ phiếu nhóm Dow Jones đang được mua vào tháng 12

3 cổ phiếu nhóm Dow Jones đang được mua vào tháng 12

20211213-3-co-phieu-nhom-dow-jones-dang-duoc-mua-vao-thang-12-1

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã có một năm thành công rực rỡ . Tính đến cuối tuần vừa qua, chỉ số giá gia quyền của 30 công ty đa quốc gia đã tăng khoảng 13%.

Chỉ số Dow nói chung đã hoạt động tốt vào năm 2021, điều đó không có nghĩa là không thể tìm được món hời. Hiện tại, có ba cổ phiếu Dow đang được mua bởi các nhà đầu tư tăng trưởng, nhà đầu tư giá trị hay nhà đầu tư thu nhập trong tháng 12.

Salesforce

Đối với các nhà đầu tư tăng trưởng, cổ phiếu sẽ mua vào tháng 12 là nhà cung cấp giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dựa trên nền tảng đám mây Salesforce.com (NYSE: CRM).

Giống như hầu hết các cổ phiếu tăng trưởng đã được định giá ở mức cao, Salesforce đã đạt được điều đó sau kết quả hoạt động quý 3 năm tài chính 2021, được công bố vào 2 tuần trước. Mặc dù Phố Wall có vẻ hài lòng với quý vừa kết thúc, nhưng hướng dẫn thu nhập của công ty cho năm tài chính 2023 về cơ bản phù hợp với kỳ vọng. Vì Salesforce có thói quen nâng cao dự báo doanh số của mình, nên các nhà đầu tư tỏ ra lo lắng về tốc độ tăng trưởng chậm lại và/hoặc chi phí ngắn hạn cao hơn liên quan đến thương vụ mua lại Slack Technologies gần đây.

Mặc dù những điều này nghe có vẻ giống như những lo ngại hữu hình, nhưng chúng rất thiển cận và không ảnh hưởng đến quỹ đạo tăng trưởng dài hạn của Salesforce.

Phần mềm CRM là một cơ hội tăng trưởng bền vững ở mức hai con số, ít nhất là đến giữa thập kỷ này, nếu không muốn nói là xa hơn nữa. Phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp quản lý chăm sóc người tiêu dùng, tăng cường mối quan hệ khách hàng hiện tại và cải thiện doanh số bán hàng, là một giải pháp không phải bàn cho hầu hết các công ty trong ngành dịch vụ, và đang nhanh chóng trở nên hữu ích trong các lĩnh vực tài chính, chăm sóc sức khỏe và công nghiệp.

20211213-3-co-phieu-nhom-dow-jones-dang-duoc-mua-vao-thang-12-2

Salesforce nằm trên một bệ đỡ trong không gian phần mềm CRM và thậm chí không có công ty nào khác có thể đến gần. Khi công ty IDC khảo sát các nền tảng CRM toàn cầu năm 2020, họ nhận thấy Salesforce chiếm 19,5% doanh thu trên toàn thế giới – nhiều hơn bốn đối thủ cạnh tranh xếp ngay phía sau nó cộng lại. Điều này cho thấy công ty sẽ không sớm bị đánh mất lợi thế cạnh tranh của mình.

Các nhà đầu tư tăng trưởng cũng sẽ đánh giá cao xu hướng mua lại của CEO Marc Benioff. Các thương vụ mua lại chính, chẳng hạn như MuleSoft, Tableau và Slack, đã mở rộng tính hữu dụng của hệ sinh thái Salesforce, cho phép công ty bán chéo các giải pháp của mình trên các nền tảng khác nhau và giúp Salesforce tiếp cận nhiều với doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn .

Với việc Benioff dự kiến ​​doanh thu cả năm sẽ tăng từ 21,3 tỷ đô la lên ít nhất 50 tỷ đô la trong khoảng thời gian 5 năm, bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào đối với cổ phiếu của Salesforce đều thể hiện một cơ hội mua chắc chắn.

Merck

Cổ phiếu này đích thị là để dành cho các nhà đầu tư giá trị! Sau đợt bán tháo gần 20% trong tháng qua, cổ phiếu dược phẩm Merck (NYSE: MRK) hiện đang có giá trị tốt để mua.

“Tại sao lại bán tháo?”. Câu trả lời có lẽ liên quan đến kết quả thử nghiệm được công bố vào đầu tháng 11 về thuốc điều trị kháng virus COVID-19 bằng đường uống của Pfizer (NYSE: PFE). Dựa trên phân tích tạm thời của thử nghiệm giai đoạn 2/3, phương pháp điều trị bằng đường uống này làm giảm 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong ở bệnh nhân trưởng thành không phải nhập viện do COVID-19.

Trong khi đó, viên uống COVID-19 của Merck làm giảm khoảng 50% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong ở bệnh nhân mắc COVID-19. Mặc dù các phương pháp điều trị này không đối đầu trực tiếp, nhưng giải thưởng về hiệu quả danh nghĩa sẽ thuộc về Pfizer – ít nhất là dựa trên cách các nhà đầu tư đã phản ứng kể từ khi dữ liệu được công bố.

Nhưng vấn đề ở đây là, Merck rất đáng mua trước khi nó mang lại kết quả đáng khích lệ ở giai đoạn 3 từ nghiên cứu thuốc kháng virus đường uống ở bệnh nhân COVID-19. Trên thực tế, phương pháp điều trị COVID-19 thậm chí không cần đóng một vai trò nào đó để Merck vươn lên cao hơn.

Các lý do hàng đầu và chính yếu để hào hứng đối với tương lai của Merck là liệu pháp miễn dịch ung thư Keytruda. Dựa trên 4,53 tỷ đô la doanh thu được tạo ra từ Keytruda trong quý thứ ba, nó đang trên đà đạt hơn 18 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Nếu loại trừ vắc-xin COVID-19, đây sẽ là loại thuốc bán chạy thứ hai trên thế giới, chỉ sau thuốc chống viêm Humira. Keytruda đang được kiểm tra trong một số thử nghiệm bổ sung (chủ yếu là điều trị kết hợp), điều này có thể mở rộng thương hiệu của nó hơn nữa và biến nó trở thành loại thuốc không phải vaccine bán chạy nhất trên thế giới.

20211213-3-co-phieu-nhom-dow-jones-dang-duoc-mua-vao-thang-12-3

Một xu hướng tăng trưởng thú vị khác mà Merck đưa ra là mảng chăm sóc thú y. Tập trung vào cả vật nuôi và thú cưng đã mang lại mức tăng trưởng doanh số hai con số nhất quán. Nhưng giữa hai điều này, thú cưng – chẳng hạn như mèo và chó, có nhiều lợi thế hơn. Chi tiêu hàng năm cho thú cưng ở Mỹ đã không giảm trong hơn một phần tư thế kỷ và các chủ sở hữu thú cưng đã cho thấy họ sẽ chi tiêu bất cứ thứ gì cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên thú cưng trong gia đình của họ.

Sau đợt sụt giảm gần đây, cổ phiếu Merck hiện được định giá cao gấp 10 lần thu nhập đã dự báo trên mỗi cổ phiếu của Phố Wall vào năm 2022. Đó là một món hời cho một công ty đang đạt được mức tăng trưởng doanh số ổn định.

Verizon

Cuối cùng, đối với các nhà đầu tư có thu nhập, cổ phiếu Dow Jones thứ ba đang được mua vào tháng 12 là gã khổng lồ viễn thông Verizon (NYSE: VZ). Cổ phiếu này giảm hơn 10% trong khoảng thời gian 6 tháng cuối năm.

Có hai lý do khiến Verizon sa sút trong những tháng gần đây. Đầu tiên, các nhà đầu tư chủ yếu ưa chuộng các cổ phiếu tăng trưởng hơn các cổ phiếu thu nhập có tên tuổi. Thứ hai, Verizon đã phải chi lớn cho việc nâng cấp băng tần và cơ sở hạ tầng, có nghĩa là họ đang gánh một khoản nợ khá lớn. Khoản nợ này có thể khiến một số nhà đầu tư đứng ngoài cuộc chơi.

Nhưng tương tự như Salesforce, những lo lắng xung quanh Verizon có vẻ như bị thổi phồng quá mức hoặc trong ngắn hạn. Công ty đã tạo ra hơn 40 tỷ đô la trong dòng tiền hoạt động trong 12 tháng qua; tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty là dưới 50%. Dựa trên bảng cân đối kế toán, lợi suất 5% của Verizon là bền vững và việc trả nợ của nó có thể quản lý được.

Mặc dù là một doanh nghiệp đã có tên tuổi, Verizon có hai chất xúc tác tăng trưởng hữu cơ có thể thúc đẩy mức tăng trưởng khiêm tốn cho đến giữa thập kỷ. Đầu tiên, có việc triển khai cơ sở hạ tầng mạng không dây 5G đang diễn ra. Đã một thập kỷ trôi qua kể từ khi tốc độ tải xuống của mạng không dây được cải thiện đáng kể. Việc triển khai 5G sẽ dẫn đến một chu kỳ nâng cấp thiết bị kéo dài nhiều năm với mức tiêu thụ dữ liệu tăng ổn định. Vì dữ liệu là nơi Verizon thu được lợi nhuận mạng không dây tốt nhất của mình, các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng 5G sẽ bắt đầu mang lại hiệu quả rất sớm.

20211213-3-co-phieu-nhom-dow-jones-dang-duoc-mua-vao-thang-12-4

Động lực tăng trưởng quan trọng khác cho Verizon là các dịch vụ băng thông rộng không dây cố định tại nhà. Verizon đã tích cực mua lại dải băng tần trung tần 5G vào năm 2021. Kỳ vọng rằng Verizon có thể tăng gấp đôi số hộ gia đình mà họ đang phục vụ với các dịch vụ băng thông rộng không dây cố định từ 15 triệu vào năm 2021, lên 30 triệu vào cuối năm 2023.

Verizon có thể không phải là câu chuyện tăng trưởng như trước đây, nhưng tỷ suất cổ tức 5% và tỷ lệ giá trên thu nhập trên mức 9 một chút khiến nó trở nên “chín muồi” để đầu tư.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *