Home » Bí Quyết Đầu Tư » 3 cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu, bạn có thể mua và nắm giữ vĩnh viễn

3 cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu, bạn có thể mua và nắm giữ vĩnh viễn

20211008-3-co-phieu-tang-truong-hang-dau-ban-co-the-mua-va-nam-giu-vinh-vien-4

Bạn có muốn một khoản đầu tư mà bạn có thể chỉ cần mua và quên đi bất kể điều gì đang xảy ra trên thị trường chứng khoán hàng ngày? Bạn không cần phải giải quyết các cổ phiếu cổ tức cũ nhàm chán để phù hợp với mục đích đó. Có rất nhiều khoản đầu tư cổ phiếu tăng trưởng tốt không chỉ an toàn mà còn có khả năng tiếp tục tăng giá trị trong nhiều năm khi tài chính của công ty chúng trở nên mạnh hơn. Và một số công ty trong số đó thậm chí còn trả cổ tức.

3 cổ phiếu sau có thể đưa vào danh sách của bạn nếu bạn là nhà đầu tư mua và nắm giữ, đó là Abbott Laboratories (NYSE: ABT), Visa  (NYSE: V) và Walmart (NYSE: WMT). Các doanh nghiệp này đã và đang tạo ra kết quả tốt và là khoản đầu tư dài hạn an toàn.

1. Abbott Laboratories

Abbott Laboratories là một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe lớn, tạo nên một khoản đầu tư lý tưởng. Trong khi việc xét nghiệm COVID-19 đã mang lại cho Abbott một số tăng trưởng bổ sung, công ty có các lĩnh vực rất đa dạng. Đó là một trong những lý do lớn khiến bạn có thể yên tâm mua cổ phiếu này trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ.

Khi Abbott báo cáo thu nhập lần cuối vào hôm 22/7, doanh thu của Abbott giai đoạn kết thúc vào ngày 30/6 đạt mức 10,2 tỷ đô la, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn tăng trưởng đến từ mảng chẩn đoán – mảng có doanh thu 3,3 tỷ đô la với mức tăng ấn tượng 63%.

Tuy nhiên, doanh thu từ mảng thiết bị y tế cao hơn, ở mức 3,7 tỷ USD, tăng hơn 51%. Công ty mang đến cho các nhà đầu tư những lợi ích tốt nhất của cả hai phía – cổ phiếu của công ty có thể được hưởng lợi cả từ sự gia tăng trong việc xét nghiệm COVID-19 và từ việc trở lại bình thường sau đại dịch (được chỉ ra bởi sự gia tăng doanh số bán thiết bị y tế).

20211008-3-co-phieu-tang-truong-hang-dau-ban-co-the-mua-va-nam-giu-vinh-vien-1

Abbott đã tạo ra tỷ suất lợi nhuận gộp ổn định ít nhất 55% trong mỗi 5 năm qua. Tỷ suất lợi nhuận mạnh là điều quan trọng để đảm bảo rằng khi doanh nghiệp phát triển, lợi nhuận của nó cũng vậy. Năm 2020, lợi nhuận hoạt động của công ty là 5,4 tỷ đô la, cao hơn gấp 3 lần so với 1,7 tỷ đô la mà nó kiếm được chỉ 3 năm trước đó.

Một lý do khác khiến Abbott là cổ phiếu tốt để mua và quên đi thị trường là cổ tức của nó. Hiện cổ tức của nó mang lại 1,4%, không cao hơn nhiều so với mức trung bình 1,3% của nhóm S&P 500. Tuy nhiên, với việc công ty chỉ cần tăng cổ tức thêm một lần nữa là sẽ trở thành ông Vua cổ tức, nó sẽ an toàn khi bạn có thể sẽ thu về nhiều hơn từ khoản đầu tư ban đầu của mình theo thời gian.

Cho dù bạn thích thu nhập định kỳ hay tăng trưởng dài hạn, hoặc cả hai, rất có thể bạn sẽ thích cổ phiếu của Abbott Laboratories.

2. Visa

Visa là một trong những công ty có dịch vụ mà mọi người sử dụng hàng ngày. Nhiều người trong chúng ta mang theo thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có biểu tượng của Visa một cách tự hào. Visa giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa người tiêu dùng và người bán. Bản thân nó không phát hành thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ – đó là việc làm của các ngân hàng trên toàn thế giới. Thay vào đó, Visa cung cấp mạng lưới xử lý giao dịch hỗ trợ mua hàng bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Công ty tính phí cho mọi giao dịch được thực hiện bằng thẻ mang tên của công ty.

Cổ phiếu của Visa đã hoạt động đặc biệt tốt kể từ khi IPO vào năm 2008, dễ dàng đánh bại thị trường từ đó đến nay. Có 2 lý do chính khiến công ty có thể tiếp tục hoạt động tốt.

Đầu tiên, hoạt động kinh doanh của Visa được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng lưới. Có nghĩa là, giá trị các dịch vụ tăng lên khi có nhiều người sử dụng. Mạng lưới thanh toán của công ty trở nên hấp dẫn hơn đối với người bán khi có nhiều người tiêu dùng tham gia hơn. Và khi số lượng người bán tăng lên, nhiều khả năng người tiêu dùng sẽ sử dụng Visa để thanh toán.

Động lực này đảm bảo rằng việc chiếm thị phần của Visa sẽ là một thách thức. Trong khi đó, mạng lưới của Visa sẽ chỉ tiếp tục phát triển. Điều này đưa chúng ta đến lý do thứ hai tại sao công ty sẽ tiếp tục đánh bại thị trường: Cơ hội thú vị ở phía trước. Theo một báo cáo được công bố bởi công ty tư vấn quản lý McKinsey, giao dịch tiền mặt chiếm khoảng 28% tổng số giao dịch theo khối lượng ở Mỹ trong năm 2020.

Con số này ít nhiều phù hợp với các quốc gia phát triển khác, nhưng tiền mặt vẫn được sử dụng nhiều ở các quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên, thị trường thanh toán kỹ thuật số được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng nhanh chóng.

20211008-3-co-phieu-tang-truong-hang-dau-ban-co-the-mua-va-nam-giu-vinh-vien-2

3. Walmart

Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn Walmart là doanh nghiệp mà bạn biết là sẽ không đi đến đâu. Giống như Abbott, Walmart cũng trả cổ tức khiêm tốn (1,5%) và còn 2 năm nữa là trở thành ông Vua cổ tức. Đối với các nhà đầu tư yêu thích một cổ phiếu nhàm chán mà họ có thể tin tưởng vào doanh thu định kỳ, Walmart là một lựa chọn dễ dàng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là doanh số bán hàng sẽ không tiếp tục tăng. Chuỗi bán lẻ này đang mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và việc ra mắt dịch vụ đăng ký Walmart+ vào năm ngoái cho thấy công ty sẵn sàng đối đầu với gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon để có cơ hội phát triển trên mảng trực tuyến.

Công ty có quy mô như Walmart đã tạo ra dòng tiền tự do gần 26 tỷ đô la trong năm tài chính gần đây nhất, có thể đủ khả năng chi tiền cho nhiều sáng kiến ​​tăng trưởng. Mặc dù tỷ suất lợi nhuận gộp 25% của nó không phải là lớn, nhưng Walmart vẫn có thể hoạt động tốt và tạo ra lợi nhuận nhờ quy mô không giới hạn của mình. Tỷ suất lợi nhuận ròng nhỏ 2% trên 559 tỷ đô la doanh thu cho năm tài chính 2021 vẫn tạo ra hơn 13 tỷ đô la thu nhập ròng.

20211008-3-co-phieu-tang-truong-hang-dau-ban-co-the-mua-va-nam-giu-vinh-vien-3

Trong khi doanh số thương mại điện tử tăng vọt có thể chậm lại so với một năm trước khi người tiêu dùng bị mắc kẹt ở nhà, nhà bán lẻ này vẫn báo cáo rằng doanh số thương mại điện tử của mình ở Mỹ đã tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý gần nhất, trong khoảng thời gian kết thúc vào ngày 31/7. Mặc dù mở cửa trở lại và có nhiều lựa chọn mua sắm hơn cho người tiêu dùng, doanh số bán hàng của công ty vẫn tăng trưởng khả quan – tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Walmart là cổ phiếu an toàn cuối cùng để mua cho các nhà đầu tư chỉ muốn đầu tư mà họ sẽ không phải lo lắng trong nhiều năm.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *