Home » Thông Tin Thị Trường » 3 lý do nên giữ cổ phiếu Walmart trong danh mục đầu tư của mình

3 lý do nên giữ cổ phiếu Walmart trong danh mục đầu tư của mình

cổ phiếu Walmart

Walmart là một trong những công ty lớn nhất thế giới (theo doanh số), hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ. Cổ phiếu Walmart được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York năm 1972, với mã WMT.

Đây là đơn vị tư nhân thuê nhân công lớn nhất thế giới và là đơn vị sử dụng nhân công nói chung lớn thứ 4 thế giới, chỉ xếp sau các cơ quan như Quân Giải phóng Nhân dân của Trung Quốc, Cục Y tế Quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và ngành Đường sắt Ấn Độ.

Không chỉ là nhà bán lẻ lớn nhất Mỹ, đây còn là công ty bán lẻ lớn nhất thế giới với doanh thu 514.4 nghìn tỷ USD (số liệu năm 2019). Walmart phục vụ 265 triệu lượt mua hàng mỗi tuần tại các cửa hàng và trang web của mình.

Sau đây là 3 lý do nhà đầu tư nên cân nhắc bổ sung cổ phiếu WMT vào danh mục của mình.

1. Bảng cân đối kế toán vững chắc

Việc kiểm tra bảng cân đối kế toán của một công ty luôn là điều quan trọng trước khi quyết định đầu tư vào công ty đó. Về khía cạnh nay, Walmart cho thấy mình là một cổ phiếu tốt với việc duy trì một bảng cân đối kế toán vững chắc.

Vào cuối năm tài chính gần đây nhất, kết thúc vào ngày 31 tháng 1, công ty có 17,7 tỷ USD tiền mặt. Tỷ lệ nợ trên tổng vốn ổn định ở mức vừa phải 35%.

2. Tỏa sáng trong thời kỳ khó khăn

Năm ngoái, trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội, Walmart đã tạo ra những kết quả vượt trội. Doanh thu của công ty đã tăng 7,7% lên 564,2 tỷ USD. Điều này đã giúp tăng thu nhập hoạt động điều chỉnh của công ty tăng 9,3% lên mức 23,4 tỷ USD.

Có được thành công này trong giai đoạn cực kỳ khó khăn là nhờ Walmart đã tích cực đầu tư vào công nghệ. Với mức giá thấp, việc mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn cho khách hàng sẽ giữ khách hàng vẫn tiếp tục mua sắm tại Walmart. Nhờ đó hạn chế được sự cạnh tranh bởi các nền tảng trực tuyến như Amazon.

Năm ngoái, Walmart có cơ sở hạ tầng cho phép khách hàng chuyển sang mua sắm trực tuyến và doanh số thương mại điện tử đã tăng 79% tại khu vực Mỹ. Walmart cũng đã đưa ra các cải tiến công nghệ nhằm cải thiện trải nghiệm đa kênh, bao gồm các tùy chọn giao hàng nhanh hơn và nhận hàng ngay trong ngày. Nó cũng đã ra mắt Walmart+, dịch vụ đăng ký của riêng mình, vài tháng trước.

>>> Xem thêm: Có trong tay hơn 150 triệu dữ liệu người dùng, Walmart tự tin bước chân vào lĩnh vực ngân hàng

cổ phiếu Walmart
Walmart đầu tư mạnh về công nghệ

3. Mức cổ tức giữ đà tăng ổn định

Trong khi đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ và các chi phí khác, công ty vẫn còn dư rất nhiều tiền mặt và thừa sức chi trả cho mức cổ tức khoảng 6,1 tỷ USD.

Hơn thế nữa, gần đây Walmart đã thông báo rằng họ sẽ tăng khoản thanh toán hàng quý lên mức 0,55 USD cho mỗi cổ phiếu, giúp nâng kỷ lục đà tăng liên tiếp hàng năm 48 lần.

Kết hợp tất cả lại với nhau: hoạt động kinh doanh ổn định, vững chắc và cổ tức ngày càng tăng khiến cổ phiếu Walmart trở thành một phần không thể bỏ qua cho danh mục đầu tư của bạn.

Với những nhà đầu tư đang cân nhắc cổ phiếu WMT không nên quên rằng công ty sẽ chốt danh sách nhận cổ tức vào ngày 18/3, tức là chưa tới 1 tuần nữa. Nhận ngay 550 USD cổ tức khi nắm giữ 1000 cổ phiếu Walmart.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *