Home » Bí Quyết Đầu Tư » 3 lý do tại sao AbbVie là một cổ phiếu tăng trưởng đáng kinh ngạc

3 lý do tại sao AbbVie là một cổ phiếu tăng trưởng đáng kinh ngạc

20220112-3-ly-do-tai-sao-abbvie-la-mot-co-phieu-tang-truong-dang-kinh-ngac-1

Các nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu tăng trưởng để tận dụng mức tăng trưởng tài chính trên mức trung bình giúp những cổ phiếu này thu hút sự chú ý của thị trường và tạo ra lợi nhuận đặc biệt. Nhưng việc tìm kiếm một cổ phiếu tăng trưởng lớn không hề dễ dàng chút nào.

Ngoài tính bất ổn, những cổ phiếu này còn mang rủi ro trên mức trung bình về bản chất. Ngoài ra, người ta có thể thua lỗ qua một cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng thực sự đã kết thúc hoặc sắp kết thúc.

Tuy nhiên, khá dễ dàng để tìm thấy các cổ phiếu tăng trưởng vượt trội với sự trợ giúp của Điểm phong cách tăng trưởng Zacks (một phần của hệ thống Điểm phong cách Zacks), có thể nhìn xa hơn các thuộc tính tăng trưởng truyền thống để phân tích triển vọng tăng trưởng thực tế của công ty.

AbbVie (ABBV) nằm trong danh sách các cổ phiếu hiện được Zacks khuyến nghị. Ngoài Điểm tăng trưởng thuận lợi, nó còn có Xếp hạng Zacks cao nhất.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cổ phiếu có đặc điểm tăng trưởng tốt nhất luôn tốt hơn thị trường. Và lợi nhuận thậm chí còn tốt hơn đối với những cổ phiếu có sự kết hợp của Điểm tăng trưởng là A hoặc B và Xếp hạng Zacks là #1 (Mua mạnh) hoặc #2 (Mua).

Mặc dù có rất nhiều lý do tại sao cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc này là một lựa chọn tăng trưởng tuyệt vời ngay thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ nhấn mạnh đến 3 trong số các yếu tố quan trọng nhất dưới đây:

Tăng trưởng thu nhập

Tăng trưởng thu nhập được cho là yếu tố quan trọng nhất, vì các cổ phiếu có mức lợi nhuận tăng đột biến có xu hướng thu hút sự chú ý của hầu hết các nhà đầu tư. Đối với các nhà đầu tư tăng trưởng, tăng trưởng thu nhập hai con số rất được ưu tiên, vì nó thường được coi là dấu hiệu của triển vọng mạnh mẽ (và mức tăng giá cổ phiếu) đối với công ty đang được xem xét.

Trong khi tỷ lệ tăng trưởng EPS theo lịch sử của AbbVie là 22%, các nhà đầu tư thực sự nên tập trung vào mức tăng trưởng dự kiến. EPS của công ty dự kiến ​​sẽ tăng 11% trong năm nay, phá vỡ mức trung bình của ngành, theo đó mức tăng trưởng của EPS là 9,7%.

Tăng trưởng dòng tiền

Trong khi tiền mặt là huyết mạch của bất kỳ doanh nghiệp nào, thì tăng trưởng dòng tiền cao hơn mức trung bình quan trọng và có lợi hơn cho các công ty theo định hướng tăng trưởng, hơn là cho các công ty đã lớn mạnh. Đó là bởi vì dòng tiền tăng trưởng cho phép các công ty này mở rộng hoạt động kinh doanh của mình mà không phụ thuộc vào các nguồn vốn bên ngoài đắt đỏ.

Hiện tại, tăng trưởng dòng tiền hàng năm của AbbVie là 58,7%, cao hơn nhiều so với các công ty cùng ngành. Trên thực tế, tỷ lệ này so với mức trung bình của ngành là 8,8%.

Trong khi các nhà đầu tư thực sự nên xem xét sự tăng trưởng dòng tiền hiện tại, cũng nên xem xét tỷ lệ lịch sử để đặt cách xem xét hiện tại vào quan điểm phù hợp. Tốc độ tăng trưởng dòng tiền hàng năm của công ty là 25,2% trong 3 – 5 năm qua so với mức trung bình của ngành là 6,5%.

Bản sửa đổi ước tính thu nhập có nhiều hứa hẹn

Ngoài các chỉ số nêu trên, các nhà đầu tư nên xem xét xu hướng sửa đổi ước tính thu nhập. Xu hướng tích cực là một điểm cộng. Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa xu hướng sửa đổi ước tính thu nhập và biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn.

Đã có những sửa đổi tăng lên trong ước tính thu nhập năm hiện tại cho AbbVie. Ước tính Đồng thuận của Zacks cho năm hiện tại đã tăng 0,5% trong tháng qua.

Kết luận

AbbVie không chỉ giành được Điểm tăng trưởng A dựa trên một số yếu tố, bao gồm cả những yếu tố được thảo luận ở trên, mà nó còn có Xếp hạng #2 của Zacks do các bản sửa đổi ước tính thu nhập khả quan.

Sự kết hợp này định vị AbbVie tốt về hiệu quả hoạt động, vì vậy các nhà đầu tư tăng trưởng có thể muốn đặt cược và đầu tư vào cổ phiếu dược phẩm này.

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

>>>Xem thêm: 3 cổ phiếu dược phẩm lớn nên mua cho năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *