Home » Thông Tin Thị Trường » 3 “ông lớn” công nghệ để mắt trong tuần này: Microsoft, Apple, Amazon

3 “ông lớn” công nghệ để mắt trong tuần này: Microsoft, Apple, Amazon

Với khoảng một phần ba các công ty thuộc S&P 500 báo cáo thu nhập vào tuần này, đây là tất cả về doanh nghiệp và tình trạng tài chính của Hoa Kỳ trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành. Có gần 170 công ty báo cáo thu nhập, với một nhóm cổ phiếu blue chip đa dạng trong số đó, bao gồm Boeing (NYSE: BA), Caterpillar (NYSE: CAT), Merck (NYSE: MRK) và nhóm công nghệ cao FAANG, ngoại trừ Netflix (NASDAQ: NFLX) đã báo cáo tuần trước. Trọng tâm của chúng ta sẽ là ba “gã khổng lồ” công nghệ báo cáo thu nhập trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, qua đó có thể giúp làm rõ liệu mức tăng giá cổ phiếu gần đây nhất của họ có hợp lý hay không.

  1. Microsoft

Một trong những đứa con cưng công nghệ của Phố Wall, Microsoft (NASDAQ: MSFT), báo cáo thu nhập tài chính quý thứ nhất năm 2021 sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba, ngày 27/10. Người khổng lồ máy tính dự kiến sẽ đạt $1,54 lợi nhuận mỗi cổ phiếu trên tổng doanh số 35,76 tỷ usd.

Nếu có bất kì dấu hiệu nào trong quá khứ, Microsoft sẽ cho thấy động lực mạnh mẽ được thúc đẩy bởi sự gia tăng đầu tư vào công nghệ và sức mạnh của các dịch vụ sản phẩm Office cốt lõi của mình. Nhờ vào lợi thế này, cổ phiếu phần lớn vẫn “miễn nhiễm” với cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu, tăng gần 37% trong năm nay. Cổ phiếu đóng cửa vào thứ Sáu ở mức $216,23 sau khi tăng 0,62% trong ngày.

Microsoft đang hưởng lợi từ nhu cầu kết nối ngày càng tăng khi mọi người làm việc và tương tác xã hội tại nhà. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng kỳ vọng các doanh nghiệp và chính phủ sẽ tiếp tục chi tiêu cho quá trình chuyển đổi sang điện toán đám mây – vốn là lĩnh vực mở rộng chính của công ty trong những năm gần đây.

Doanh số của Azure, dịch vụ điện toán đám mây được theo dõi chặt chẽ bởi Microsoft,  đạt mức tăng trưởng 59% trong giai đoạn đầu năm và 64% so với cùng kỳ năm trước.

  1. Apple

Apple (NASDAQ: AAPL), nhà sản xuất iPhone nổi tiếng cũng như máy tính và thiết bị đeo thông minh, sẽ báo cáo kết quả quý thứ tư của năm tài chính 2020 vào thứ Năm, ngày 29/10, sau khi thị trường đóng cửa.

Các nhà phân tích, trung bình, dự đoán công ty đạt 0,71 đô la lợi nhuận cổ phiếu trên doanh thu 63,98 tỷ đô la. Thông báo thu nhập mới nhất được đưa ra sau khi công ty phát hành các mẫu điện thoại mới được mong đợi trong tháng này, báo trước điều mà nhiều nhà phân tích tin rằng là một chu kỳ siêu tăng trưởng khác. Những mẫu iPhone này vận hành trên một tiêu chuẩn không dây mới, được biết với tên gọi 5G, có thể truyền dữ liệu nhanh hơn gấp 10 lần so với công nghệ 4G LTE hiện tại.

Mặc dù cổ phiếu của Apple đã tăng 57% trong năm nay, tạo ra sự phục hồi mạnh mẽ từ đợt đại dịch vào tháng 3, nhưng họ đang phải chịu áp lực kể từ đầu tháng 9 trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn và cuộc bầu cử ở Mỹ. AAPL đóng cửa vào thứ Sáu ở mức $115,04, giảm 15% so với mức đỉnh tháng Chín.

Hệ sinh thái cải tiến đồ sộ và lượng tiền mặt dự trữ khổng lồ của công ty là một số lý do thu hút các nhà đầu tư và hy vọng về tương lai của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California. Nhà sản xuất iPhone hiện có khoảng 207 tỷ USD tiền mặt với khoảng 108 tỷ USD các khoản nợ ngắn hạn và dài hạn.

  1. Amazon

Hãng bán lẻ trực tuyến Amazon (NASDAQ: AMZN) cũng dự kiến báo cáo thu nhập quý 3 sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm, ngày 29/10.

Có một sự đồng thuận cao là công ty thương mại điện tử có giá trị lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường sẽ lại đè bẹp kỳ vọng dựa trên đà thu nhập mạnh mẽ của họ. Doanh thu dự báo sẽ tăng 30% lên 92,6 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, tạo ra lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là $7,29.

Tâm lý này được phản ánh rất rõ trong giá cổ phiếu của công ty, đã tăng 73% trong năm nay, được hưởng lợi từ việc chuyển đổi sang mua sắm trực tuyến trong đại dịch COVID-19. Cổ phiếu đóng cửa vào thứ Sáu ở mức $ 3,204.

Bất kỳ sự suy giảm nào của cổ phiếu do một bất ngờ tiêu cực sẽ mang lại cơ hội mua lý tưởng. Amazon tiếp tục là một doanh nghiệp đáng kinh ngạc, chi tiêu mạnh tay trong các lĩnh vực tăng trưởng mới, điện hình như điện toán đám mây. Mảng kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số, một liên doanh có tỷ suất lợi nhuận cao khác, đang mở rộng với tốc độ ba con số.

Theo Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *