Home » Thông Tin Thị Trường » 4 cổ phiếu công nghệ 5G đang đi đầu cuộc cách mạng công nghiệp mới

4 cổ phiếu công nghệ 5G đang đi đầu cuộc cách mạng công nghiệp mới

4 cổ phiếu công nghệ tốt nhất đang đi đầu xu hướng 5G

Mạng di động thế hệ thứ năm (5G) hiện đang được triển khai và vận hành ở Mỹ và trên toàn thế giới. Trên thực tế, thị trường 5G đang trên đà bùng nổ. Điều đó nghĩa là các nhà đầu tư nên xem xét cổ phiếu 5G cho bước chuyển mình lớn tiếp theo của họ.

Theo Allied Market Research, thị trường công nghệ 5G trên toàn thế giới sẽ tăng lên 667,9 tỷ USD vào năm 2026. Con số này tăng từ 5,5 tỷ đô la trong năm nay với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 122,3%. Sự tăng trưởng lớn này là do 5G sẽ ảnh hưởng hoàn toàn đến thông tin toàn cầu, điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT) và hơn thế nữa.

Ngay cả bây giờ, các công ty như AT&T đang bắt đầu triển khai mạng lưới 5G trên toàn nước Mỹ, trong khi Apple sản xuất iPhone 12 mới nhất có khả năng sử dụng mạng 5G.

Dưới đây là 4 cổ phiếu 5G nên mua vào tháng 11 để bắt kịp xu hướng bùng nổ này trong tương lai.

Qualcomm

Vào hôm 11/11, Qualcomm đã tạo ra tiếng vang khi công bố việc gã khổng lồ truyền hình vệ tinh Dish đã ký một thỏa thuận để Qualcomm xây dựng mạng 5G của riêng họ. Điều đó làm cho Qualcomm trở thành một trong những cổ phiếu 5G hứa hẹn hơn trên thị trường hiện tại.

Mạng 5G của Dish sẽ được triển khai ở Mỹ vào năm 2023, “sử dụng các nền tảng mở và dựa trên đám mây”. Hơn nữa, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đang xây dựng mạng lưới 5G với công nghệ RAN tương đối mới, giúp “giảm nhu cầu về thiết bị vật lý”. Nền tảng 5G RAN của Qualcomm sẽ là nền tảng toàn bộ mạng 5G của Dish.

Nhưng thỏa thuận mới của Qualcomm với Dish không phải là lợi thế duy nhất mà công ty có – Qualcomm cũng sẽ được hưởng lợi từ việc Apple chuyển sang 5G gần đây với iPhone 12. Bởi vì Qualcomm là nhà cung cấp hàng đầu về chip 5G được sử dụng trong smartphone. Công ty dự kiến sẽ có 550 triệu lô hàng smartphone 5G vào năm 2021. Đó là một thị trường rộng lớn và sẽ thúc đẩy doanh thu; cổ phiếu của Qualcomm thậm chí sẽ còn cao hơn.

Hiện tại, giá cổ phiếu của Qualcomm đã tăng hơn 145% từ mức thấp nhất trong tháng 3 lên 145,93$ vào hôm nay. Các nhà phân tích dự đoán giá mục tiêu trung bình là 159$/cổ phiếu và giá mục tiêu cao là 194$.

Qualcomm 5G

Nvidia

Nvidia đã báo cáo thu nhập hàng quý mới nhất của mình vào ngày 18/11. Với mỗi cổ phiếu Nvidia, các nhà đầu tư kiếm được 2,91$/cổ phiếu, trên doanh thu 4,73 tỷ USD. Trước đó các nhà phân tích dự báo EPS của cổ phiếu của công ty có trụ sở tại California này là 2,58$, trên doanh thu 4,42 tỷ USD. Một năm trước, thu nhập của Nvidia ở mức 1,78$/cổ phiếu trên doanh thu 3,01 tỷ USD.

Phần lớn của sự tăng trưởng này là do công ty bán mạnh bộ vi xử lý đồ họa cho máy tính chơi game và các trung tâm dữ liệu.

Nvidia cũng đang trong quá trình hoàn tất việc mua lại nhà thiết kế chip Arm từ SoftBank. Được công bố vào ngày 13/9, thỏa thuận trị giá 40 tỷ USD sẽ cho phép Nvidia tiến xa hơn vào các trung tâm dữ liệu với các máy chủ được điều khiển bởi các đơn vị xử lý trung tâm (CPU). Điều đó sẽ thách thức Intel và Advanced Micro Devices (AMD) trong thị trường CPU máy chủ.

Về lĩnh vực 5G, cổ phiếu Nvidia sẽ có tăng trưởng tốt vì card đồ họa của hãng cũng không thể thiếu trong các trung tâm dữ liệu, máy tính và mạng 5G. Công ty đã hợp tác với Ericsson để nâng cao hiệu quả và tính thông minh của mạng 5G ở Mỹ và nhiều hơn thế. Sự hợp tác này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong cơ sở hạ tầng mạng mà các nhà mạng không thể sử dụng băng thông.

Vì vậy, khi 5G trở thành tiêu chuẩn trong những năm tới, Nvidia được định vị là người hưởng lợi chính. Trên hết, cổ phiếu Nvidia đã có một đợt tăng đáng kinh ngạc trong năm nay, tăng 179% so với mức thấp nhất trong tháng 3. Trong khi giá cổ phiếu đã giảm một chút trong những tuần gần đây, ở mức khoảng 518$, các nhà phân tích vẫn rất lạc quan. Giá mục tiêu trung bình của cổ phiếu là 600$/cổ phiếu, với ước tính giá mục tiêu cao là 700$.

Nvidia 5G

Cisco

Cisco là một trong số ít công ty công nghệ trải qua xu hướng tăng trong tháng 11, khiến nó trở thành một trong những cổ phiếu 5G nóng nhất trong danh sách này. Cổ phiếu Cisco tăng nhẹ dưới 7% vào hôm 13/11 sau khi nhà sản xuất phần cứng mạng và thiết bị viễn thông báo cáo doanh thu quý I năm tài chính là 11,9 tỷ đô la và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,76 đô la. Cả hai kết quả đều vượt mức dự báo là 11,8 tỷ đô la doanh thu và EPS 0,70 đô la.

Công ty cũng đưa ra hướng dẫn tích cực và thông báo việc thuê vị CEO của Autodesk – R. Scott Herren làm Giám đốc Tài chính mới, cùng với việc cựu Gám đốc Tài chính Kelly Kramer sẽ nghỉ hưu.

Cuối cùng, Cisco tiến sâu vào 5G. Gần đây, công ty đã công bố hợp tác với AT&T để nâng cao vai trò của 5G trong Internet vạn vật. Công ty cũng đang giúp xây dựng các mạng cần thiết để vận hành 5G thông suốt ở những nơi như Nhật Bản. Ngoài ra, Cisco cũng tham gia vào hoạt động mạng kết nối (backhauld) và lõi mạng 5G cũng như mạng truy cập vô tuyến (RAN). CEO Chuck Robbins thậm chí còn nêu bật công việc 5G của công ty trong lời kêu gọi về thu nhập gần đây của ông với các nhà phân tích và truyền thông.

Các nhà phân tích cho rằng cổ phiếu Cisco sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Giá mục tiêu trung bình là 49$/cổ phiếu, với ước tính giá mục tiêu cao là 60$.

Cisco 5G

Alibaba

Lựa chọn cuối cùng trong danh sách cổ phiếu 5G tốt nhất là Alibaba – gã khổng lồ Trung Quốc nắm trong tay tất cả các loại công nghệ. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Alibaba cũng là công ty dẫn đầu trong các ứng dụng và mạng 5G. Alibaba thậm chí đã thành lập một phòng nghiên cứu để phát triển công nghệ 5G.

Được biết đến với tên gọi chính thức là Alibaba XG Lab, nơi nghiên cứu của trung tâm 5G tập trung vào việc phát triển các ứng dụng 5G liên quan đến thương mại điện tử, giải trí và thực tế ảo. Những nỗ lực này cũng được khuyến khích bởi chính phủ Trung Quốc, vốn đang thúc đẩy cả nước “triển khai nhanh chóng các trạm phát sóng 5G”. Nói cách khác, Alibaba đang giúp đưa Trung Quốc lên vị trí dẫn đầu về công nghệ tiên tiến.

Ngoài phòng thí nghiệm của mình, Alibaba cũng đã đầu tư vào China Broadcasting Network – một nhà điều hành truyền hình cáp và là công ty mới tham gia vào lĩnh vực viễn thông của Trung Quốc – để nâng cao phổ tần 5G của mình. Rõ ràng, 5G là một trong những ưu tiên hàng đầu của Alibaba.

Tất nhiên, tất cả điều này sẽ giúp củng cố cổ phiếu Alibaba trong tương lai. Cổ phiếu hiện ở mức hơn 279 đô la, tăng 51% so với mức thấp nhất trong tháng 3. Trong khi giá có thể biến động và nhảy vọt (gần đây có lúc lên tới 319$/cổ phiếu), các nhà phân tích kỳ vọng cổ phiếu sẽ ổn định và tăng trưởng khi quan hệ của Mỹ với Trung Quốc nguội đi dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Vì vậy, Alibaba được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng lớn trong tương lai gần. Các nhà phân tích đưa ra giá mục tiêu trung bình cho cổ phiếu này là 2.324 đô la trong 12 tháng tới, cho thấy mức tăng trưởng tiềm năng trên 800%.

 

Theo Investor Place

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *