Home » Bí Quyết Đầu Tư » 5 cổ phiếu nên mua và nắm giữ dài hạn theo Warren Buffett

5 cổ phiếu nên mua và nắm giữ dài hạn theo Warren Buffett

20210914-5-co-phieu-nen-mua-va-nam-giu-dai-han-theo-warren-buffett-1

Đầu tư giá trị là một nghệ thuật đã được hoàn thiện bởi Warren Buffett – nhà đầu tư sinh ra ở Omaha, người đứng đầu quỹ phòng hộ có trụ sở tại Nebraska có tên Berkshire Hathaway, trong hơn 5 thập kỷ sự nghiệp của ông trong thế giới đầu tư.

Quỹ này có khoản đầu tư vào 44 công ty, quản lý hơn 293 tỷ USD tài sản. Buffett hiện có giá trị hơn 103 tỷ USD và là người giàu thứ 6 trên thế giới, theo ấn phẩm kinh doanh Forbes. Buffett đã chứng kiến ​​khối tài sản của mình tăng lên 16 tỷ USD cho đến nay, tính trong năm 2021.

Phần lớn sự gia tăng này là kết quả của các khoản đầu tư của Buffett, đã mang lại cho ông những khoản lợi nhuận cao. Một số cổ phiếu hàng đầu trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway vào cuối quý 2/2021 là Apple Inc. (NASDAQ: AAPL), Bank of America Corporation (NYSE: BAC ) và Coca-Cola (NYSE: KO).

Buffett – người được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống Mỹ vào năm 2011, đã mang lại lợi nhuận kép hàng năm 20% cho các nhà đầu tư kể từ năm 1965.

Sau nhiều năm đối mặt với tình trạng ác cảm với cổ phiếu công nghệ, Buffett – người vẫn làm tốt hơn so với thị trường với các khoản đầu tư vững chắc vào các cổ phiếu có giá trị trong giai đoạn này – cũng bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực tăng trưởng.

Lợi nhuận ông thu được đã vượt qua sự lựa chọn cổ phiếu của các chuyên gia thị trường dày dạn kinh nghiệm. Nubank, một công ty fintech của Brazil được Buffett hậu thuẫn, đang lên kế hoạch ra mắt 2 tỷ USD trên thị trường trong những ngày tới. BYD, một nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc mà Buffett đã nắm giữ cổ phần trong hơn một thập kỷ, đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng gấp 3 lần trong năm nay.

Không có gì nghi ngờ khi cho Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Thành công của ông là một ngoại lệ trong thế giới đầu tư vốn đã phải vật lộn để đối phó với những thay đổi do công nghệ dẫn đầu trong xã hội.

Với bối cảnh đó, đây là danh sách 5 cổ phiếu nên mua và nắm giữ dài hạn theo Warren Buffett. Các cổ phiếu được đề cập dưới đây được chọn ra từ danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway vào cuối quý 2/2021. Chỉ những công ty được xem xét trong đó cổ phần của công ty không thay đổi trong quý 2 so với số cổ phần nắm giữ trong quý 1/2021.

Xếp hạng của các nhà phân tích cho mỗi công ty được thảo luận cùng với các chi tiết khác để giúp người đọc lựa chọn đầu tư của họ. Tâm lý của quỹ phòng hộ xung quanh mỗi cổ phiếu được đánh giá bằng cách sử dụng dữ liệu của 873 quỹ phòng hộ do Insider Monkey theo dõi.

1. Visa Inc. (NYSE: V)

Số Quỹ phòng hộ nắm giữ: 162

Visa là một công ty công nghệ thanh toán có trụ sở tại California, Mỹ. Dữ liệu mới nhất cho thấy Berkshire Hathaway sở hữu gần 10 triệu cổ phiếu của Visa Inc. vào cuối tháng 6/2021. Số cổ phiếu này trị giá hơn 2,3 tỷ USD và chiếm 0,79% danh mục đầu tư.

Vào ngày 17/8, công ty tư vấn đầu tư JPMorgan đã nhắc lại xếp hạng “Tăng tỉ trọng” đối với cổ phiếu Visa và nâng mục tiêu giá lên 267 đô la từ 249 đô la, nhấn mạnh rằng các công ty hiện đại trong lĩnh vực thanh toán đang làm tốt hơn kỳ vọng.

Vào cuối quý 2/2021, 162 quỹ phòng hộ trong cơ sở dữ liệu của Insider Monkey đã nắm giữ số cổ phần trị giá 27 tỷ USD tại Visa Inc., giảm so với 164 trong quý trước với trị giá 26 tỷ USD.

2. Amazon.com, Inc. (NASDAQ: AMZN)

Số Quỹ phòng hộ nắm giữ: 271

Amazon.com, Inc. – gã khổng lồ công nghệ có trụ sở Washington, Mỹ. Theo hồ sơ mới nhất, Berkshire Hathaway sở hữu 533.300 cổ phiếu tại Amazon.com, Inc. vào cuối quý 2/2021. Số cổ phiếu trị giá 1,8 tỷ USD và chiếm 0,62% danh mục đầu tư.

Vào ngày 30/7, công ty tư vấn đầu tư JPMorgan duy trì xếp hạng “Tăng tỉ trọng” với cổ phiếu của Amazon.com, Inc. nhưng giảm mục tiêu giá xuống 4.100 đô la từ 4.600 đô la. Có một lưu ý rằng công ty đã chưa vượt qua được thu nhập dự báo trong quý thứ hai – thấp hơn so với dự báo của hướng dẫn thu nhập.

Trong số các quỹ đầu cơ đang được Insider Monkey theo dõi, công ty đầu tư Citadel Investment Group có trụ sở tại London là cổ đông hàng đầu của Amazon.com, Inc. với 3,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 13,1 tỷ USD.

3. Mastercard Incorporated (NYSE: MA)

Số Quỹ phòng hộ nắm giữ: 156

Mastercard Incorporated công ty có trụ sở ở New York, Mỹ và hoạt động trong thị trường dịch vụ xử lý thanh toán. Hồ sơ chứng khoán cho thấy Berkshire Hathaway sở hữu hơn 4,5 triệu cổ phiếu trong Mastercard Incorporated vào cuối tháng 6/2021, chiếm 0,56% danh mục đầu tư. Số cổ phiếu được định giá hơn 1,6 tỷ USD.

Vào hôm 17/8, JPMorgan đã nhắc lại xếp hạng “Tăng tỉ trọng” với cổ phiếu Mastercard và nâng mục tiêu giá lên 430 $ từ 427 $, công ty dự kiến ​​quay trở lại mức tăng trưởng trước đại dịch trong nửa cuối năm 2021 .

Trong số các quỹ phòng hộ đang được Insider Monkey theo dõi, công ty đầu tư Akre Capital Management có trụ sở tại Virginia, Mỹ là cổ đông hàng đầu của Mastercard Incorporated với 5,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2,1 tỷ USD.

4. Snowflake Inc. (NYSE: SNOW)

Số Quỹ phòng hộ nắm giữ: 70

Snowflake Inc. là một công ty có trụ sở tại California, sở hữu và điều hành nền tảng dữ liệu đám mây. Hồ sơ quản lý cho thấy Berkshire Hathaway sở hữu hơn 6,1 triệu cổ phiếu trong Snowflake Inc. vào cuối quý 2/2021. Số cổ phiếu này trị giá 1,4 tỷ USD và chiếm 0,5% danh mục đầu tư.

Hôm 20/8, ngân hàng Piper Sandler đã duy trì xếp hạng “Tăng tỉ trọng” đối với cổ phiếu của Snowflake Inc., với mục tiêu giá là 290 $.

Vào cuối quý 2/2021, 70 quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của Insider Monkey đã nắm giữ số cổ phần trị giá 12,5 tỷ đô la tại Snowflake Inc., giảm so với con số 71 của quý trước, trị giá 12,9 tỷ đô la.

5. T-Mobile US, Inc. (NASDAQ: TMUS)

Số Quỹ phòng hộ nắm giữ: 100

T-Mobile US, Inc. – công ty có trụ sở ở Washington, Mỹ, và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn ở Mỹ. Berkshire Hathaway sở hữu hơn 5,2 triệu cổ phiếu tại T-Mobile US, Inc. vào cuối quý 2/2021. Số cổ phiếu trị giá hơn 759 triệu USD và chiếm 0,25% danh mục đầu tư.

Vào ngày 30/7, ngân hàng Truist đã nhắc lại xếp hạng “Mua” đối với cổ phiếu của T-Mobile US, Inc. và nâng mục tiêu giá lên 175 đô la từ 150 đô la, T-Mobile US đã vượt qua dự báo với mức tăng trưởng thuê bao cốt lõi trong quý thứ hai .

Trong số các quỹ phòng hộ đang được Insider Monkey theo dõi, công ty đầu tư Viking Global có trụ sở tại Greenwich, Anh là cổ đông hàng đầu của T-Mobile US với 7,5 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 1 tỷ USD.

Theo Insider Monkey

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *