Home » Bí Quyết Đầu Tư » 5 con số phải xem từ thu nhập của Starbucks

5 con số phải xem từ thu nhập của Starbucks

Starbucks (NASDAQ: SBUX) đang trong giai đoạn phục hồi tăng trưởng đáng kinh ngạc. Doanh số bán hàng tăng vọt trong những tháng gần đây có thể bắt nguồn từ sự sụt giảm nhu cầu trong giai đoạn một năm trước khi lệnh giãn cách xã hội đang ở đỉnh điểm trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, gã khổng lồ ngành cà phê vẫn ghi nhận những kỷ lục mới trong quý tài chính thứ ba về sức mạnh tăng trưởng ở Mỹ và các thị trường quốc tế như Trung Quốc. Các lãnh đạo cũng nâng triển vọng của họ, do những mô tả về “động lực mạnh mẽ” hướng đến quý cuối cùng của năm tài chính 2021.

Chúng ta hãy cùng xem xét một vài trong số những con số phục hồi mạnh mẽ đó.

1. Tăng trưởng hai năm: 10%

Mức tăng đột biến 78% so với cùng kỳ năm trước không cho các nhà đầu tư biết nhiều điều vì doanh số bán hàng đã giảm một năm trước do các cửa hàng phải đóng cửa. Nhưng sự phục hồi tăng trưởng là có thật.

Doanh thu tại thị trường trọng điểm Mỹ tăng 10% so với năm 2019, nghĩa là Starbucks đã trở lại thiết lập kỷ lục. CEO Kevin Johnson cho biết trong một thông cáo báo chí: “Starbucks đã mang lại hiệu suất kỷ lục trong quý 3”, cho thấy động lực mạnh mẽ vượt qua khả năng phục hồi.

2. Khai trương cửa hàng mới: 352

Starbucks vẫn tích cực trong việc khai trương các cửa hàng mới, với 352 cửa hàng được mở trong quý này. Hầu hết những sự bổ sung đó đến từ hai thị trường lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc. Công ty đang trên đà bổ sung 600 cửa hàng mới tại Trung Quốc trong năm nay, chiếm hơn một nửa tổng số cửa hàng của hãng trên toàn cầu.

20210809-5-con-so-phai-xem-tu-thu-nhap-cua-starbucks-3

3. Biên lợi nhuận hoạt động: 19,9%

Thu nhập phục hồi rất ấn tượng, với biên lợi nhuận hoạt động tăng lên 20% doanh thu, so với tổn thất hoạt động là 17% doanh thu vào thời điểm một năm trước. Sự phục hồi đó giúp Starbucks trên đà cải thiện biên lợi nhuận trước đại dịch bất chấp chi phí đầu vào và lao động tăng. Những áp lực này đang được bù đắp nhiều hơn bởi mức giá cao hơn và nhu cầu đối với các sản phẩm cà phê cao cấp.

20210809-5-con-so-phai-xem-tu-thu-nhap-cua-starbucks-2
Dữ liệu biên lợi nhuận hoạt động (TTM) của Starbucks.

Starbucks đã nâng triển vọng biên lợi nhuận của mình và con số năm 2021 đạt 17%, tăng so với phạm vi dự báo trước đó là từ 15% đến 16%.

4. Thành viên chương trình Khách hàng thân thiết: Tăng 48%

Starbucks hiện có hơn 24 triệu thành viên tích cực trong chương trình khách hàng thân thiết của mình, tăng 48% so với năm ngoái. Những người yêu thích thương hiệu cà phê này có mức độ tương tác cao, có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho mỗi lần ghé vào cửa hàng và có thể tiếp thị các sản phẩm mới cho một lượng lớn khách hàng.

Sự tăng trưởng về điểm số này cho thấy Starbucks đang củng cố vị thế dẫn đầu của mình trong phân khúc cà phê cao cấp. Johnson cho biết: “Khả năng phát triển tốc độ, sự nhanh nhẹn cũng như sẵn sàng đón đầu những hành vi thay đổi của khách hàng đã giúp Starbucks trở nên khác biệt hơn nữa”.

5. Dự báo thu nhập tăng: 3,25$/cổ phiếu

Starbucks đã hạ thấp triển vọng của mình ở một số thị trường quốc tế, nhưng sự phục hồi ở Mỹ đang diễn ra đủ mạnh để đưa ra dự báo doanh số bán hàng toàn cầu được tăng lên. Doanh thu hiện sẽ đạt từ 29,1 tỷ USD đến 29,3 tỷ USD, so với mức trước đây là 28,5 tỷ đến 29,3 tỷ USD.

Thu nhập tăng mạnh hơn nhờ biên lợi nhuận tăng. Lợi nhuận không GAAP trên mỗi cổ phiếu sẽ lên đến 3,25 đô la trong năm nay, so với mục tiêu 3 đô la trước đó.

Nhìn chung, các nhà đầu tư rất thích động lực mới nhất của Starbucks. Mặc dù các thách thức của đại dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh ít nhất là đến đầu năm 2022, chuỗi cửa hàng cà phê này đang thiết lập các kỷ lục tăng trưởng toàn cầu mới và có một con đường rõ ràng để đạt được lợi nhuận cao hơn sau đại dịch.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *