Home » Bí Quyết Đầu Tư » 5 cuốn sách vỡ lòng cho các nhà đầu tư chứng khoán F0

5 cuốn sách vỡ lòng cho các nhà đầu tư chứng khoán F0

sách vỡ lòng

Đang có những dấu hiệu này cho thấy chứng khoán đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, chứng khoán chưa bao giờ “dễ chơi”, đặc biệt với người chưa có kinh nghiệm hoặc không có kiến thức. Dưới đây là 5 cuốn sách vỡ lòng về chứng khoán được đúc kết từ kinh nghiệm của các nhà đầu tư huyền thoại trên thế giới, đặc biệt phù hợp cho những người muốn tìm hiểu về thị trường hoặc nhà đầu tư mới gia nhập.

>>> Xem Thêm: Sách đầu tư chứng khoán: Top 6 cuốn sách dành cho nhà đầu tư mới

1. Giàu từ chứng khoán (John Boik)

sách chứng khoán

Đây là cuốn sách vỡ lòng về chứng khoán nói về cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư được đúc kết từ rất nhiều năm lăn lộn trên phố Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất trong lịch sử gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil.

Trong đó, mỗi nhân vật lại có một câu chuyện và cách thức riêng để chinh phục thị trường đầy rủi ro này:

– Jesse Livermore: Những thất bại ban đầu của thị trường đã dạy ông quy tắc số 1 để có được lợi nhuận: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên

– Bernard Baruch: Những kỹ năng Baruch đã học được từ công việc lương 50 USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông như thế nào để kiếm được gia sản lên tới hàng triệu USD.

– Nicolas darvas: Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán

– Gerald Loeb & Loeb: Nhà đầu tư này nhìn ra sai lầm mà rất nhiều nhà kinh doanh chứng khoán đã mắc phải và nhờ vậy, ông tránh được cuộc khủng hoảng năm 1929.

– William O’neil: Ông đã kế thừa và phát triển những quy luật tồn tại cùng với thời gian của những nhà kinh doanh đi trước để trở thành một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại.

2. Chết vì chứng khoán (Richard Smitten)

Đây là cuốn sách kể về cuộc đời của Jesse Livermore – một trong các nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất đã được đề cập đến trong cuốn “Giàu từ chứng khoán” của John Boik.

Sự thăng trầm của số phận và gia đình của nhà đầu cơ Jesse Livermore được xây dựng dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình và những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời ông. Dù đạt nhiều thành công to lớn trong thị trường chứng khoán nhưng ông phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chính phá sản và tự sát trong tuyệt vọng.

Những bài học, kinh nghiệm chắt lọc từ thăng trầm trong cuộc đời Jesse Livermore sẽ mang lại nhiều giá trị với độc giả và các nhà đầu tư chứng khoán của Việt Nam.

3. 24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán

sách vỡ lòng

Tác giả cuốn sách – ông William J. O’Neil là người sáng lập kiêm Chủ tịch của Investor’s Business Daily, một trong những tạp chí hàng đầu về tài chính trên thế giới. Ông có lịch sử đầu tư lâu năm và thành công trong vai trò nhà phân tích, nhà đầu tư, cũng là người sáng tạo ra biểu đồ CANSLIM.

Cuốn sách vỡ lòng về chứng khoán này đưa ra 24 bài học, bao gồm những nguyên tắc và chỉ dẫn về cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán, dựa trên sự nghiên cứu và phân tích toàn diện về thị trường chứng khoán trong suốt 45 năm.

Thêm vào đó, bạn sẽ biết được chính xác thời điểm và cách thức mua bán cổ phiếu, cách đọc biểu đồ,… để hình thành các ý tưởng đầu tư cũng như quản lý danh mục đầu tư của bạn.

4. Tôi đã kiếm 2.000.000 USD từ thị trường chứng khoán như thế nào? (Nicolas Darvas)

sách vỡ lòng

Tác giả Nicolas Darvas là tỷ phú kỳ tài bậc nhất thế giới về chứng khoán bên cạnh Warren Buffett, Soros. Ông là cha đẻ của Phương pháp Darvas về đầu tư chứng khoán vô giá cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới, cũng tác giả của cuốn sách nổi tiếng Phố Wall – Một Las Vegas khác.

Cuốn sách đặc biệt ở chỗ những kinh nghiệm của tác giả được trình bày rất cô đọng, có dẫn chứng thuyết phục qua ngôn từ dễ hiểu, song vẫn chứa đựng các nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán.

Qua cuốn sách, người đọc sẽ hiểu được các vấn đề lý thuyết về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và chiến lược đầu tư chứng khoán được áp dụng linh hoạt trong thực tế. Ngoài ra, độc giả còn có cơ hội biết về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.

5. Lạc quan tếu (Robert Shiller)

sách vỡ lòng

Robert J. Shiller (sinh năm 1946) là Giáo sư Kinh tế tại Đại học Yale. Ông nguyên là Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Mỹ năm 2005. Ông đã đoạt Giải Nobel Kinh tế năm 2013 với công trình nghiên cứu về giá cả của tài sản đầu cơ.

Cuốn sách vỡ lòng về chứng khoán Lạc quan tếu sẽ chỉ ra:

– Những yếu tố cấu trúc dẫn dắt bong bóng thị trường

– Những yếu tố văn hóa vốn củng cố thêm cấu trúc của một bong bóng đầu cơ

– Những yếu tố tâm lý đằng sau các hành vi thị trường

– Những lý giải các bong bóng thị trường

– Cân nhắc hậu quả của bong bóng đầu cơ đến nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức, và chính phủ.

Cuốn sách sẽ giúp nhà đầu tư có góc nhìn khoa học về sự hình thành bong bóng cũng như những khía cạnh tâm lý, hành vi của thị trường.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *