Home » Thông Tin Thị Trường » 5 nữ tỷ phú sở hữu nhiều tài sản nhất ngành tài chính & đầu tư

5 nữ tỷ phú sở hữu nhiều tài sản nhất ngành tài chính & đầu tư

Theo bảng xếp hạng người giàu của Forbes, Abigail Johnson – CEO và Chủ tịch Fidelity Investments hiện là nữ tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư với tài sản trị giá 15 tỷ USD.

1. Abigail Johnson 

Tổng giá trị tài sản: 15 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Abigail Pierrepont Johnson là một nữ doanh nhân và tỷ phú người Mỹ. Kể từ năm 2014, Johnson là Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn đầu tư Mỹ Fidelity Investments, đồng thời cũng là Chủ tịch của công ty thành viên Fidelity International.

Fidelity Investments là một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất thế giới, do Edward C. Johnson II – ông của Abigail – thành lập tại Boston năm 1946. Bà Abigail hiện sở hữu 24,5% cổ phần của đế chế tài chính này.

Abigail Johnson
Abigail Johnson

2. Elizabeth Johnson

Tổng giá trị tài sản: 3,4 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Elizabeth Johnson là em gái của Abigail Johnson. Bà sở hữu 5,56% cổ phần của Fidelity Investments, theo tài liệu công ty nộp cho cơ quan bảo hiểm Utah vào năm 2000.

3. Dinara Kulibaeva

Tổng giá trị tài sản: 2,8 tỷ USD

Quốc gia: Kazakhstan

Dinara Kulibaeva là con gái của cựu Tổng thống Kazakhstan – Nursultan Nazarbaev. Bà cùng sở hữu phần lớn Ngân hàng Halyk với chồng – doanh nhân nổi tiếng ở Kazakhstan – Timur Kulibaev.

Danh mục đầu tư của họ cũng bao gồm một loạt các khoản đầu tư tập trung vào lĩnh vực xây dựng, vận hành và bảo dưỡng các giếng dầu khí.

Bà được hưởng lợi từ việc bán Altynalmas Gold năm 2014 cho Polymetal, thuộc sở hữu một phần của tỷ phú Nga Alexander Nesis, để lấy tiền mặt và cổ phiếu công ty.

Dinara Kulibaeva
Dinara Kulibaeva

4. Penny Pritzker

Tổng giá trị tài sản: 2,7 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Penny Pritzker là một trong 11 tỷ phú thừa kế của nhà Pritzker, và là người duy nhất từng làm việc trong Nhà Trắng.

Bà là người gây quỹ quan trọng cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Obama trước khi ông đắc cử, và là Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ từ năm 2013 đến năm 2017.

Pritzker cũng là người sáng lập và chủ tịch của PSP Partners, một công ty đầu tư tư nhân với các liên doanh trong lĩnh vực bất động sản, quỹ đầu cơ và các công ty khởi nghiệp.

Kể từ khi tái gia nhập lĩnh vực tư nhân, Pritzker gia nhập hội đồng quản trị của Microsoft và Measure – một công ty khởi nghiệp về dịch vụ thiết bị bay không người lái (drone).

Trước đây, bà là Chủ tịch của công ty báo cáo tín dụng TransUnion và đồng sáng lập của công ty đầu tư bất động sản Artemis Real Estate Partners.

Penny Pritzker
Penny Pritzker

5. Alicia Koplowitz

Tổng giá trị tài sản: 2,6 tỷ USD

Quốc gia: Tây Ban Nha

Đầu những năm 1960, Alicia Koplowitz thừa kế cổ phần của công ty xây dựng Tây Ban Nha Fomento de Construcciones y Contratas sau khi cha bà qua đời. Bà đã bán cổ phần của mình cho em gái Esther với giá 800 triệu đô la vào năm 1997 và sử dụng tiền vào các khoản đầu tư đa dạng.

Trong nhiều năm, bà đã đầu tư vào nhà sản xuất thép Acerinox, công ty điện lực Iberdrola và Banco Sabadell. Koplowitz cũng sở hữu các khách sạn ở Ý và Miami, bất động sản ở Washington DC và Chicago, cũng như cổ phần trong Hospes – một chuỗi khách sạn sang trọng của Tây Ban Nha.

Alicia Koplowitz
Alicia Koplowitz

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *