Home » Thông Tin Thị Trường » Ả Rập Xê Út nói tàu chở dầu bị tấn công bằng xuồng thuốc nổ

Ả Rập Xê Út nói tàu chở dầu bị tấn công bằng xuồng thuốc nổ

Ả Rập Xê Út nói tàu chở dầu bị tấn công bằng xuồng thuốc nổ

Ả Rập Xê Út cho biết một tàu dầu neo tại cảng Jeddah bị tấn công bằng xuồng mang chất nổ, dường như đề cập vụ nổ trên tàu BW Rhine.

Phát ngôn viên Bộ Năng lượng Ả Rập Xê Út hôm 14/12 cho biết một tàu chở dầu neo tại cảng Jeddah bị tập kích bằng xuồng chứa thuốc nổ và gọi đây là vụ tấn công khủng bố, nhưng không nêu tên phương tiện bị tấn công hay thủ phạm đứng sau sự việc.

Phát biểu được đưa ra sau khi công ty vận tải biển Hafnia thông báo tàu chở dầu BW Rhine treo cờ Singapore “bị tấn công bởi một nguồn tác động từ bên ngoài” trong khi dỡ hàng tại cảng Jeddah. 22 thủy thủ trên tàu BW Rhine đều thoát nạn và không bị thương trong vụ nổ, nhưng một phần thân tàu bị hư hại và gây nguy cơ tràn dầu.

Đài truyền hình Al Arabiya dẫn lời thuyền trưởng BW Rhine cho biết một số xuồng nhỏ đã xuất hiện gần tàu chở dầu trước vụ nổ.

Tàu BW Rhine chở 60.000 tấn xăng rời cảng Yanbu hôm 6/12 để tới cảng Jeddah dỡ hàng, theo dữ liệu vận chuyển trên Refinitiv. Các khoang tàu đầy 84% khi vụ nổ xảy ra.

Tổ chức Thương mại Hàng hải Anh, một đơn vị thuộc hải quân hoàng gia Anh, kêu gọi các tàu trong khu vực thận trọng và cho hay nhà chức trách đang điều tra. Một vụ tấn công bằng thủy lôi cũng xảy ra gần cảng Jeddah hồi tháng trước, làm hư hỏng một tàu chở dầu. Chính quyền Ả Rập Xê Út quy trách nhiệm vụ tấn công này cho phiến quân Houthi ở Yemen.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *