Home » Thông Tin Thị Trường » Abbott cho biết các bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà sẽ phổ biến trở lại vào cuối tháng 10

Abbott cho biết các bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà sẽ phổ biến trở lại vào cuối tháng 10

20211011-abbott-cho-biet-cac-bo-xet-nghiem-covid-19-tai-nha-se-pho-tro-lai-vao-cuoi-thang-10-1

Abbott Laboratories (ABT) có một vấn đề nhưng làm nhiều công ty khác ghen tị: Abbott không thể sản xuất đủ các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 tại nhà để theo kịp nhu cầu.

Trước đó, công ty đã cảnh báo sẽ có thiếu hụt đối với các bộ kiểm tra, mặc dù chúng không phải là kết quả của các vấn đề chuỗi cung ứng mà nhiều công ty đang phải đối mặt.

Trong một tuyên bố, Abbott giải thích rằng công ty đã bắt đầu giảm sản lượng khi nhu cầu suy giảm vào đầu năm nay.

Nhưng sau sự gia tăng của biến thể Delta trong những tháng gần đây, dẫn đến nhu cầu tăng vọt và những thay đổi trong hướng dẫn sức khỏe cộng đồng, công ty đã bắt đầu mở cửa trở lại và thuê thêm công nhân tại các nhà máy của mình ở các bang Illinois và Maine, theo một công bố.

CEO Robert Ford nói với Yahoo Finance hôm 5/10 rằng Abbott sẽ sớm sản xuất nhiều bộ xét nghiệm như năm ngoái, trước khi vắc-xin có sẵn vào cuối tháng 10 và các ràng buộc về chuỗi cung ứng không phải là vấn đề.

“Vì vậy, hai địa điểm sản xuất mà chúng tôi thiết lập đã được xây dựng ở Mỹ và phần lớn các nhà cung cấp của Abbott đều có trụ sở tại Mỹ. Vì vậy, công ty không thấy sự sụp đổ trên chuỗi cung ứng khi nói đến bộ xét nghiệm BinaxNOW”, vị CEO cho biết.

Ford cho biết sự phổ biến của sản phẩm mở đường cho nhiều cơ hội hơn để đưa các bộ xét nghiệm đến tay bệnh nhân.

“Vì vậy, rất nhiều xét nghiệm trong lịch sử đã được thực hiện trong các bệnh viện và phòng thí nghiệm. Những gì chúng ta thấy bây giờ với COVID-19, đó là xu hướng có thể thêm vào một loại xét nghiệm khác, loại xét nghiệm phi tập trung hơn một chút”, ông Ford nói thêm.

Việc đó bao gồm xét nghiệm tại nhà, tại các hiệu thuốc và thậm chí ở khách sạn, sân bay hoặc các địa điểm khác.

Ford cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã tin vào xu hướng phân cấp một số xét nghiệm. Đó không phải là “hoặc”, mà là “và”.

Bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh BinaxNOW là bộ xét nghiệm đầu tiên được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ liên bang Hoa Kỳ và chỉ tốn 5 đô la cho mỗi lần xét nghiệm khi với 40 bộ xét nghiệm trong mỗi hộp.

Kể từ khi lên kệ tại các nhà bán lẻ lớn như CVS Pharmacy (CVS), Walgreens (WBA) và Walmart (WMT), chi phí đã tăng từ 14 đến 24 đô la cho một bộ xét nghiệm, bao gồm hai lần test. Điều đó vẫn khiến nó có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh và những người mới tham gia – trong đó Ellume – gần đây đã phải thu hồi bộ xét nghiệm tại nhà của mình. Bộ xét nghiệm của Ellume được bán với giá 26 đô la/bộ, cao gấp 3 lần giá của một bộ xét nghiệm của Abbott.

Chi phí của các bộ xét nghiệm tại nhà là mối quan tâm của một số chuyên gia, những người chỉ ra rằng Châu Âu và các khu vực khác trên thế giới có các bộ xét nghiệm cho người dân với giá từ 5 đô la trở xuống.

Ford lưu ý chi phí gia tăng từ việc phân phối, lưu kho và chiết khấu cho các nhà bán lẻ đóng vai trò trong việc tăng giá, nhưng theo thời gian tình hình sẽ được cải thiện – đặc biệt là khi Abbott theo đuổi các lựa chọn xét nghiệm khác.

Ford cho biết: “Tôi tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự cải thiện về chi phí và giá cả, và nó sẽ ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn khi chúng ta tiến về phía trước.

Theo Yahoo Finance

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *