Home » Thông Tin Thị Trường » Abbott Laboratories thành lập Liên minh Phòng chống Đại dịch

Abbott Laboratories thành lập Liên minh Phòng chống Đại dịch

20210412-abbott-laboratories-thanh-lap-lien-minh-phong-chong-dai-dich-1

Abbott Laboratories cho biết họ đang thành lập Liên minh Phòng chống Đại dịch Abbott, một quan hệ đối tác khoa học và sức khỏe cộng đồng dành riêng cho việc phát hiện sớm và phản ứng nhanh với các mối đe dọa đại dịch trong tương lai.

Công ty có trụ sở ở Abbott Park, bang Illinois cho biết, bằng cách kết nối các trung tâm thí nghiệm xuất sắc trên toàn cầu về xét nghiệm, giải trình tự gen và nghiên cứu sức khỏe cộng đồng – chương trình sẽ xác định các mầm bệnh mới, phân tích mức độ rủi ro tiềm ẩn, nhanh chóng phát triển và triển khai xét nghiệm chẩn đoán mới và đánh giá cộng đồng ảnh hưởng đến sức khỏe theo thời gian thực.

Tiến sĩ Gavin Cloherty – Trưởng bộ phận nghiên cứu bệnh truyền nhiễm tại Abbott cho biết: “Chúng ta không thể chiến đấu với những gì chúng ta không thể nhìn thấy trong thời gian tới. Cộng đồng y tế toàn cầu luôn đi trước một bước trước mối đe dọa của loại virus tiếp theo, đồng thời cho phép chúng ta sử dụng chuyên môn và công nghệ của Abbott để nhanh chóng phát triển các xét nghiệm nhằm giải quyết chúng”.

Theo dõi virus sẽ là một yếu tố xét nghiệm thậm chí còn lớn hơn trong tương lai. Davide Manissero – Bác sỹ Chẩn đoán Nhiễm trùng và Miễn dịch của Qiagen đã nói về tầm quan trọng của việc giám sát các đột biến của virus trong chương trình Let’s Talk Medtech.

Trong Hội nghị MedTech ảo của AdvaMed vào năm ngoái, Andrea Wainer – Phó chủ tịch điều hành về chẩn đoán nhanh và phân tử tại Abbott, đã nói ngắn gọn về các chương trình theo dõi virus: “Một trong những điểm mấu chốt ở đây là chúng tôi đã có một chương trình giám sát virus trong nhiều thập kỷ, ngay từ khi bùng phát dịch bệnh, chúng tôi đang phát triển một thử nghiệm trên nền tảng phân tử của mình. Tuy nhiên theo các dữ kiện của chúng tôi, những thử nghiệm này thường vào thời điểm chúng tôi đưa chúng vào thương mại hóa, dịch bệnh đã giảm bớt hoặc các khu vực địa phương đã có các xét nghiệm của họ”, Wainer nói trong hội nghị.

Abbott tạo dấu ấn trong việc xét nghiệm

Abbott đã là một tên tuổi khá lớn trong nỗ lực xét nghiệm kể từ đầu đại dịch COVID-19. Vào tháng 3/2020, trong một cuộc họp báo tại Vườn Hồng, Tổng thống Donald Trump đã giới thiệu xét nghiệm ID Now COVID-19 của Abbott. Việc xét nghiệm kéo dài từ 5 – 13 phút (tùy thuộc vào kết quả dương tính hay âm tính) đã nhận được chấp thuận sử dụng khẩn cấp (EUA) . Đây là công cụ xét nghiệm COVID-19 thứ hai của Abbott nhận được EUA.

Kể từ thời điểm đó, công ty đã giành được EUA cho nhiều xét nghiệm. Đầu năm nay, Abbott đã nhận được chứng chỉ CE cho hai lần sử dụng mới Thiết bị xét nghiệm nhanh Panbio COVID-19 Ag để phát hiện virus SARS-CoV-2: xét nghiệm không có triệu chứng và tự ngoáy mũi.

Vào đầu tháng 3, công ty đã nhận được EUA cho xét nghiệm PCR trong phòng thí nghiệm nhằm phát hiện và phân biệt SARS-CoV-2, Cúm A, Cúm B và RSV trong một lần xét nghiệm – và cũng nhận được EUA cho xét nghiệm sử dụng Alinity m COVID-19 không có triệu chứng.

Một số xét nghiệm của Abbott đã vấp phải tranh cãi. Công ty đã phải bảo vệ tính chính xác của xét nghiệm ID NOW COVID-19 sau khi một số nhóm nghiên cứu độc lập đặt câu hỏi nghi vấn.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được công ty thành công với các xét nghiệm của mình – vốn đã mang về doanh thu đáng kể trong vài quý vừa qua. Chủ tịch kiêm CEO của Abbott, Robert Ford đã nói về sức mạnh xét nghiệm của công ty trong cuộc họp báo cáo thu nhập tháng 1.

“Không có gì ngạc nhiên khi hiệu suất của chúng tôi được dẫn dắt bởi hoạt động kinh doanh chẩn đoán của chúng tôi”, Ford cho biết. “COVID-19 đã thống trị chúng ta và thế giới trong năm vừa qua, chúng tôi phản ứng lại điều đó bằng các xét nghiệm chẩn đoán để xác định virus. Tổng cộng, chúng tôi đã phân phối hơn 400 triệu công cụ xét nghiệm COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch, bao gồm hơn 300 triệu công cụ xét nghiệm chỉ trong quý 4/2020”.

Theo MDDI

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *