Home » Thông Tin Thị Trường » Adidas thận trọng trong dịp cuối năm khi đại dịch quay trở lại

Adidas thận trọng trong dịp cuối năm khi đại dịch quay trở lại

Hãng đồ thể thao Đức Adidas dự kiến ​​doanh số bán hàng sẽ tăng trở lại ở Trung Quốc trong quý IV nhưng dự đoán doanh số bán hàng tổng thể sẽ giảm tương tự như báo cáo trong quý III.

Adidas cho biết doanh số bán hàng trong quý III đã giảm 3% xuống còn 5,964 tỷ euro (7,05 tỷ USD), trong khi lợi nhuận hoạt động giảm 12%, xuống 794 triệu euro, dự báo doanh số và lợi nhuận trung bình trước đó của các nhà phân tích lần lượt là 5,91 tỷ và 723 triệu euro.

Adidas cho biết sự bùng phát trở lại của virus corona làm một số cửa hàng phải đóng cửa và lưu lượng người mua sắm giảm, nhưng hãng vẫn kỳ vọng mức giảm doanh số tương tự trong quý IV và quý III, miễn là hơn 90% cửa hàng vẫn mở cửa.

Hãng cũng dự đoán sự tăng trưởng trở lại ở Trung Quốc cao hơn trong quý IV, mặc dù giai đoạn năm trước là rất mạnh và cho biết họ kỳ vọng lợi nhuận hoạt động trong quý IV từ 100 triệu đến 200 triệu euro.

Adidas cho biết doanh số bán hàng đã tăng 4% ở Châu Âu trong quý III, nhưng giảm 1% ở Bắc Mỹ và 5% ở Trung Quốc, sau khi các hạn chế về lệnh giới nghiêm dần được dỡ bỏ. Doanh số bán hàng thương mại điện tử tăng 51%.

Đối thủ của Addidas là Puma đã báo cáo sự phục hồi mạnh mẽ trong doanh số bán hàng trong quý thứ III ở Châu Mỹ và Châu Âu khi các cửa hàng mở cửa trở lại sau các đợt đóng cửa do đại dịch và doanh số bán hàng trực tuyến bùng nổ, nhờ sự việc mọi người tập thể dục nhiều hơn trong thời gian bùng nổ đại dịch.

Giám đốc điều hành Adidas, Kasper Rorsted cho biết: “Chúng tôi thậm chí có vị trí tốt hơn để được hưởng lợi từ các động lực tăng trưởng dài hạn do đại dịch bùng phát trong các lĩnh vực sức khỏe và thể chất, thể thao và số hóa”.

Adidas cũng cho biết họ đã thay thế một khoản vay mà họ đã đảm bảo trong giai đoạn đầu của đại dịch bằng một khoản vay hợp vốn trị giá 1,5 tỷ euro với các đối tác ngân hàng.

Theo Reuters

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *