Home » Thông Tin Thị Trường » Ai Cập và Siemens ký Biên bản ghi nhớ cho tuyến đường sắt 23 tỷ USD

Ai Cập và Siemens ký Biên bản ghi nhớ cho tuyến đường sắt 23 tỷ USD

20210201-ai-cap-va-siemens-ky-bien-ban-ghi-nho-cho-tuyen-duong-sat-23-ty-usd-1

Siemens Mobility và Cơ quan Quốc gia về Đường hầm của Ai Cập đã ký một Biên bản ghi nhớ, cùng với các công ty địa phương Orascom Construction và The Arab Contractors (Osman Ahmed Osman & Co.), để thiết kế, xây lắp và vận hành hệ thống giao thông đường sắt cao tốc.

Hệ thống trị giá 23 tỷ USD này sẽ kết nối các bờ biển phía đông và phía bắc của đất nước.Ngoài ra, Siemens Mobility cũng sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì.

Thỏa thuận bao gồm một hệ thống đường sắt với mạng lưới dài 1.000 km, với hệ thống đầu tiên liên quan đến một tuyến cao tốc dài 460 km.

Giá trị đơn hàng đợt đầu của hệ thống đường sắt tốc độ cao này là khoảng 3 tỷ đô la.

Joe Kaeser – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Siemens AG cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi mở rộng quan hệ đối tác tin cậy với Ai Cập. Bằng cách xây dựng một hệ thống đường sắt hiệu quả cao cho đất nước, chúng tôi sẽ hỗ trợ người dân Ai Cập phương tiện giao thông với mức giá hợp lý, sạch sẽ và an toàn”.

“Sau siêu dự án năng lượng rất thành công, giờ đây chúng tôi mong muốn lặp lại tinh thần nhìn xa trông rộng này trong lĩnh vực di chuyển cùng với các đối tác của mình”.

Trong khi đi qua Thủ đô Hành chính Mới, tuyến cao tốc dài 460 km đầu tiên sẽ nối El-Alamein ở Địa Trung Hải và Ain Sokhna ở Biển Đỏ. Tuyến này cũng sẽ hỗ trợ cho việc vận tải hàng hóa.

Ông Michael Peter – CEO của Siemens Mobility cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Bộ Giao thông Vận tải đặt niềm tin để giao cho chúng tôi dự án quan trọng này. Việc đi đầu về kỹ thuật số và các dịch vụ chuyển giao toàn diện của chúng tôi sẽ mang đến một hệ thống đường sắt tốc độ cao tích hợp và hiện đại, tạo ra sự thúc đẩy công nghệ cho đất nước và việc làm cho người dân địa phương”.

“Hệ thống sẽ nâng cao đáng kể trải nghiệm của hành khách và giảm thời gian đi lại cho hàng triệu người dân Ai Cập”.

Theo Railway Technology

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

>>> XEM THÊM: SIEMENS KHỞI ĐỘNG CÁC NGHIÊN CỨU CHO DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG HYDRO XANH Ở AI CẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *