Home » Thông Tin Thị Trường » Airbus chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Airbus chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

20210625-airbus-chuan-bi-cho-giai-doan-phat-trien-moi-1

Với những cập nhật về danh mục sản phẩm hàng đầu, Airbus đã sẵn sàng cho sự phục hồi trước những tác động đại dịch Covid-19, hướng tới phát triển bền vững.

Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành kinh doanh máy bay rơi vào tình trạng sa sút nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, theo chia sẻ của ông Christian Scherer, Giám đốc Thương mại kiêm Trưởng bộ phận Quốc tế của Airbus, tại một phiên họp trực tuyến được Airbus tổ chức vào giữa tháng 6.

Theo số liệu, tăng trưởng của ngành công nghiệp kinh doanh máy bay đã bị gián đoạn sau 25 năm tăng trưởng bởi các hạn chế liên quan đến sức khỏe toàn cầu, cụ thể là đại dịch Covid-19. Từ khi cuộc khủng hoảng Covid-19 bùng phát, Airbus quyết định cắt giảm 40% sản lượng máy bay thương mại. Trong bối cảnh chung đó, Airbus cũng đã có những điều chỉnh trong việc kinh doanh của mình để thích ứng với đại dịch.

Nhờ vậy, Airbus đã hoàn thành việc giao 566 chiếc máy bay trong năm 2020. “Trong suốt năm 2020, chúng tôi đã duy trì mức giao hàng đó”, ông Christian Scherer cho biết. “Chúng tôi đã nhận một số đơn đặt hàng, trong khi vẫn phải cân bằng một số đơn đặt hàng cũ và rất hạn chế việc hủy bỏ”.

Tháng trước, Airbus cũng đã đưa ra dự báo cho chuỗi cung ứng của mình trong những năm tới để các nhà cung cấp có thể thích ứng kịp thời để tăng sản lượng. Nhà sản xuất dự đoán sự phục hồi sẽ xảy ra vào năm 2023 đối với việc di chuyển trong nước và 2024 đến 2025 đối với di chuyển quốc tế. Ông Christian Scherer khẳng định Airbus cùng với các đối tác của họ đang trong quá trình phục hồi.

Ngay tại phiên họp, khi chia sẻ về dòng máy bay A350, ông Christian Scherer cho biết, vấn đề về tiêu hao nhiên liệu và tính bền vững, tính thân thiện với môi trường tạo nên sự khác biệt nhất.

20210625-airbus-chuan-bi-cho-giai-doan-phat-trien-moi-2

Trong khi đó, ông Philippe Mhun, Phó Chủ tịch Điều hành Chương trình và Dịch vụ của Airbus cũng nói rằng họ đã sẵn sàng giải quyết những thách thức về ý nghĩa bền vững đối với ngành hàng không trong những năm tới và thập kỷ tới. “Chúng tôi có mức tiêu hao nhiên liệu của các sản phẩm của mình giảm 20-30%, mức độ tương tự với khí thải CO2 và trong hầu hết các trường hợp là giảm 50% lượng khí thải NOx,” ông nói.

Airbus sẽ sớm có toàn bộ đội bay sử dụng các nhiên liệu bền vững cho máy bay (SAF), vốn được sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo, giúp giảm lượng khí thải và một máy bay sử dụng nhiên liệu hydro có thể đi vào hoạt động từ năm 2035. Để đạt được mục tiêu này, Airbus đã quyết định tăng cường nghiên cứu các bình chứa hydro bằng kim loại bằng cách thành lập Trung tâm Phát triển Không phát thải tại các cơ sở của hãng ở Bremen (Đức) và Nantes (Pháp). Airbus hy vọng SAF sẽ giải quyết 50% vấn đề về khí thải.

“Chúng tôi đang mang lại nhiều giá trị cho khách hàng và chúng tôi vẫn đầu tư vào danh mục sản phẩm và dịch vụ hiện tại của mình,” ông Philippe Mhun tin tưởng. “Đồng thời, chúng tôi cũng đang phát triển công nghệ, một yêu cầu quan trọng để thực hiện cam kết đưa khí phát thải carbon về mức 0 vào năm 2050, dự kiến ra mắt vào giữa thập kỷ tới”.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *