Home » Thông Tin Thị Trường » Alibaba kỳ vọng vào sự kiện mua sắm Ngày Độc thân

Alibaba kỳ vọng vào sự kiện mua sắm Ngày Độc thân

20211111-alibaba-ky-vong-vao-su-kien-mua-sam-ngay-doc-than-1

Alibaba cho biết trong giây mở bán hàng đầu tiên vào ngày 1/11, những người mua sắm đã “chốt đơn” mua điện thoại thông minh iPhone của Apple với giá trị 300 triệu NDT (46,94 triệu USD).

Sự xuất hiện “ảo” của nam diễn viên người Anh Benedict Cumberbatch và các sự kiện giảm giá “chớp nhoáng” đã khởi động 24 giờ cuối cùng trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân (11/11) của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group Holding Ltd, với hy vọng thu hút người mua sắm.

Cơn sốt mua sắm trực tuyến này, giống như năm 2020, từ sự kiện diễn ra 1 ngày kéo dài thành sự kiến lớn được chia làm 2 giai đoạn giảm giá chính, diễn ra từ ngày 1 – 3/11 và lặp lại vào cả ngày 11/11.

Năm nay, Alibaba đã không còn khuếch trương về ngày hội mua sắm 11/11 giữa bối cảnh các cơ quan quản lý siết chặt kiểm soát, đồng thời cho hay các ưu tiên của tập đoàn này là khuyến khích “tiêu dùng thân thiện với môi trường” và “hỗ trợ những nhóm người dễ bị tổn thương”.

Tuy vậy, sự kiện này vẫn là sự kiện lớn thu hút hàng triệu người bán và người mua sắm. Năm 2020, ngày lễ này đã thu về 74 tỷ USD “tổng giá trị hàng hóa” (GMV), trong 11 ngày diễn ra sự kiện. Nhưng các nhà phân tích dự báo Alibaba sẽ báo cáo mức tăng GMV nhỏ hơn trong năm nay do doanh số bán lẻ chậm lại, thiếu hụt chuỗi cung ứng, gián đoạn nguồn điện cũng như tác động từ các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Năm nay, Alibaba cũng sẽ hủy đêm Gala giải trí thường niên để tránh việc tụ tập đông người, và thay thế bằng các sự kiện phát sóng trực tuyến. Nam diễn viên Cumberbatch là người nổi tiếng nước ngoài được lựa chọn xuất hiện tại đêm Gala trực tuyến vào ngày 10/11. Những năm trước, trước đại dịch, các ngôi sao lớn như Taylor Swift và Pharrell Williams đã được mời đến trình diễn tại đêm dạ tiệc thuộc sự kiện Ngày độc thân này.

Alibaba cho biết trong giây mở bán hàng đầu tiên vào ngày 1/11, những người mua sắm đã “chốt đơn” mua điện thoại thông minh iPhone của Apple với giá trị 300 triệu NDT (46,94 triệu USD), và con số này tăng lên trong vòng 4 phút, vượt tổng doanh số bán iPhone trong ngày đầu tiên tại sự kiện năm ngoái.

Hơn 200 thương hiệu cao cấp khác cũng tham gia sự kiện năm nay, cung cấp hơn 100.000 sản phẩm mới. Alibaba cho biết thêm số lượng người mua đã đặt hàng trong đợt mở bán đầu tiên đối với hàng xa xỉ đã tăng 40% so với năm trước.

Sự kiện mua sắm này cũng đánh dấu một năm Trung Quốc liên tục thắt chặt các quy định đối với một số lĩnh vực mà Alibaba có đóng góp đầu tư.

Alibaba đã bị phạt mức kỷ lục 2,8 tỷ USD vì hành vi độc quyền hồi đầu năm 2021 và nhà sáng lập Jack Ma – doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã tạm thời vắng bóng trong một thời gian.

Ngày độc thân 11/11 là ngày lễ tự phát xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc và dần lan rộng khắp các nước Đông Nam Á. Xu hướng này nhanh chóng ”phủ sóng” khắp khu vực những năm gần đây ngày 11/11 trở thành cơ hội mang lại doanh thu lớn cho hàng nghìn thương hiệu trên thị trường.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *