Home » Đầu tư » Allianz chia cổ tức ngày 6/5/2021 với giá trị 9,6 EUR mỗi cổ phiếu

Allianz chia cổ tức ngày 6/5/2021 với giá trị 9,6 EUR mỗi cổ phiếu

Allianz chia cổ tức

Sắp tới đây, ngày 6/5, ông lớn ngành bảo hiểm Allianz chia cổ tức với giá trị khủng 9,6 EUR cho mỗi cổ phiếu – tương đương 9600 EUR (hơn 267 triệu VND), khi nắm giữ 1000 cổ phiếu AVL.

Về Allianz

Allianz là công ty đa quốc gia của Đức, hoạt động trong lĩnh vực quán lý tài sản tài chính và kinh doanh bảo hiểm.

Tính đến hết năm 2017, bộ phận quản lý tài sản của Allianz, bao gồm PIMCO, Allianz Global Investors và Allianz Real Estate ghi nhận tổng giá trị tài sản lên đến 1960 tỷ euro, trong đó 1448 tỷ euro là tài sản của bên thứ ba.

Số liệu từ Forbes tính đến năm 2014, đây là công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, đồng thời là tập đoàn cung cấp các giải pháp tài chính to nhất thế giới. Tuy nhiên, theo danh sách các công ty đại chúng lớn nhất thế giới của Forbes năm 2020 đã thì Allianz đã bị rơi xuống hạng 25, là công ty bảo hiểm thứ 2 trong top 25 công ty lớn nhất thế giới.

Allianz chia cổ tức
Allianz đứng ở vị trí 25 trong danh sách Global 2000 của Forbes

Trong danh sách Fortun 500 Global – top 500 công ty lớn nhất thế giới, Allianz nằm ở vị trí thứ 46.

Allianz cũng là cổ phần của nhiều công ty tài chính lớn, điển hình nhất là 14% cổ phần tại Commerzbank, sau thương vụ Allianz bán Dresdner Bank cho Commerzbank hồi  tháng 11 năm 2008.

Cổ phiếu của công ty 131 tuổi này được giao dịch trên sàn Frankfurt với mã AVL. Cổ phiếu AVL là thành phần của các chỉ số chứng khoán chính của thị trường châu Âu, bao gồm Euro Stoxx 50 và DAX.

Về cổ phiếu AVL

Bên cạnh là một cổ phiếu tốt, có tính thanh khoản cao, AVL cũng được nhiều nhà đầu tư săn đón với mức chia cổ tức khủng. Đặc biệt, Allianz chia cổ tức với mức giá trị có xu hướng tăng qua từng năm, vì vậy đây là một cổ phiếu đáng có trong danh mục đầu tư dài hạn.

Allianz chia cổ tức
Allianz chia cổ tức khủng và giá trị cổ tức liên tục gia tăng

Cổ phiếu AVL được đánh giá tương đối cao bởi các tổ chức tài chính. Nhìn vào dữ liệu mới nhất trong tháng 4 năm 2021, có 4/6 tổ chức đánh giá cổ phiếu Allianz ở mức Mua, trong khi có 2 tổ chức lần lượt giữ vị thế Trung lập và Bán cho cổ phiếu này.

Cụ thể, JPMorgan Chase & Co., Kepler Capital Markets, Berenberg Bank và Deutsche Bank cho biết nên “Mua vào” đối với cổ phiếu của Allianz, với mục tiêu giá từ 228 – 250 EUR.

Trong khi đó, Barclays và Royal Bank of Canada giữ mức mục tiêu giá thấp hơn một chút, tại 225 EUR mỗi cổ phiếu, nhưng vẫn cao hơn mức giá 216,35 hiện tại của cổ phiếu.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *