Home » Thông Tin Thị Trường » Allianz mua lại Aviva Ba Lan với giá 2,94 tỷ USD

Allianz mua lại Aviva Ba Lan với giá 2,94 tỷ USD

20210427-allianz-mua-lai-aviva-ba-lan-voi-gia-294-ty-usd-1

Hôm 26/3, Aviva cho biết đã bán các hoạt động ở Ba Lan cho Allianz của Đức với giá 2,5 tỷ euro (2,94 tỷ USD) tiền mặt, hoàn thành chương trình bán tài sản Châu Âu và Châu Á bắt đầu từ năm ngoái.

Allianz đã đánh bại các giá thầu của các đối thủ Generali của Ý và công ty bảo hiểm NN của Hà Lan, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters.

Ông chủ của Aviva, Amanda Blanc – người đã gia nhập công ty với tư cách là CEO vào tháng 7/2020, đã bán nhanh tài sản để tập trung vào cuộc sống và các hoạt động kinh doanh cốt lõi bảo hiểm chung của công ty ở Anh, Canada và Ireland. Aviva cũng có liên doanh tại Trung Quốc và Ấn Độ.

“Việc bán doanh nghiệp ở Ba Lan của chúng tôi là một quyết định tuyệt vời cho việc tái tập trung danh mục đầu tư của Aviva được công bố chỉ 8 tháng trước”, Blanc nói, đồng thời cho biết thêm việc bán 8 doanh nghiệp này sẽ tạo ra 7,5 tỷ bảng Anh (10,31 tỷ đô la) tiền mặt.

Allianz lần đầu tiên gia nhập thị trường Ba Lan vào năm 1997, là công ty bảo hiểm lớn nhất Châu Âu.

CEO của Allianz, Oliver Baete cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hơn nữa tầm nhìn của thương hiệu Allianz ở khu vực Trung Đông Âu và theo đuổi chiến lược tăng trưởng thành công của chúng tôi trong khu vực”

Allianz cho biết thỏa thuận này sẽ đưa công ty trở thành thương hiệu đứng số 2 ở khu vực Trung và Đông Âu về lợi nhuận hoạt động. Allianz có một số doanh nghiệp khác trong khu vực, bao gồm cả Nga và Ukraine.

Thỏa thuận này sẽ nâng Allianz lên vị trí thứ 5 về tổng doanh thu phí bảo hiểm tại Ba Lan, Allianz cho biết thêm.

Các nhà đầu tư đang hy vọng thu được tiền mặt bội thu từ đợt bán hàng của Aviva.

Các nhà phân tích của JPMorgan Cazenove cho biết Aviva là một trong những cổ phiếu bảo hiểm tăng tỉ trọng quan trọng ở Anh.

Các nguồn tin cho biết với Reuters, giá bán của chi nhánh Ba Lan đã đứng đầu kỳ vọng của các nhà phân tích sau khi ba nhà thầu trong tuần này có cơ hội cải thiện các giá thầu ràng buộc được nộp vào thứ Hai.

Allianz cũng đang mua cổ phần thiểu số của Santander trong công ty Aviva Ba Lan, nâng tổng giá trị giao dịch lên 2,7 tỷ euro.

Santander sẽ giữ 49% cổ phần trong các liên doanh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chung của doanh nghiệp.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *