Home » Thông Tin Thị Trường » Alphabet báo cáo thu nhập vượt mức dự báo của các nhà phân tích

Alphabet báo cáo thu nhập vượt mức dự báo của các nhà phân tích

20210203-alphabet-bao-cao-thu-nhap-vuot-muc-du-bao-cua-cac-nha-phan-tich-1

Alphabet – công ty mẹ của Google đã báo cáo thu nhập quý 4/2020 vào thứ Ba, kết quả vượt mức dự báo của các nhà phân tích nhờ vào việc tăng chi tiêu của các nhà quảng cáo và tiếp tục tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh đám mây.

Đây là những con số quan trọng nhất từ ​​báo cáo của Alphabet so với những gì các nhà phân tích đã dự đoán, do Bloomberg tổng hợp.

Doanh thu: 46,43 tỷ USD, trước đó được ​​dự báo 44,55 tỷ USD

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 22,30 đô la, trước đó được ​​dự báo 15,57 đô la

Cổ phiếu của công ty đã tăng 5% sau báo cáo.

Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet cho biết: “Chúng tôi đạt hiệu suất tốt vào quý 4, với doanh thu 56,9 tỷ đô la, được thúc đẩy bởi Google Tìm kiếm và YouTube, khi hoạt động kinh doanh và tiêu dùng phục hồi so với đầu năm”.

Nhìn chung, doanh thu của công ty trong quý tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó doanh thu quảng cáo tăng 21,8%.

Mặc dù chi tiêu của các nhà quảng cáo chắc chắn quan trọng đối với Alphabet trong quý, nhưng điểm thu hút chính đối với nhiều nhà phân tích là hiệu quả của hoạt động kinh doanh đám mây.

Mảng đám mây được tạo thành từ hai phần riêng biệt: Google Cloud Platform (GCP) – được tạo thành từ các dịch vụ điện toán đám mây thực tế của Google, trong khi Google Workspace – trước đây được gọi là G Suite, bao gồm các công cụ cộng tác và hiệu suất làm việc của công ty.

Trong quý, mảng này đã thu về 3,81 tỷ đô la, đạt được mức kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong năm, mảng này cũng đạt doanh thu 13,05 tỷ USD.

20210203-alphabet-bao-cao-thu-nhap-vuot-muc-du-bao-cua-cac-nha-phan-tich-2

Alphabet đang cố gắng xây dựng các hoạt động  đám mây của mình để cạnh tranh tốt hơn để giành thị phần với AWS của Amazon – công ty đang dẫn đầu thị trường và Azure của Microsoft -đứng sau AWS. Những dịch vụ đó đã được chứng minh là vô cùng quan trọng đối với mức tăng cổ phiếu của cả hai công ty, giúp đẩy vốn hóa thị trường tương ứng của cả hai lên gần 2 nghìn tỷ đô la.

Báo cáo thu nhập theo sau những thay đổi chính về sáng kiến ​​trong những tuần gần đây tại Alphabet, bao gồm việc hủy bỏ dịch vụ internet dựa trên khinh khí cầu Loon – được thiết kế để truyền internet đến các khu vực hẻo lánh khó truy cập internet trên thế giới thông qua khinh khí cầu.

Vào thứ Hai, Alphabet đã tiết lộ mối quan hệ đối tác chiến lược mới với Ford, tiết lộ rằng Google Cloud Platform của họ sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ đám mây ưa tiên của Ford. Mối quan hệ này bao gồm các kế hoạch sử dụng hệ điều hành Android của Google cho hệ thống thông tin giải trí trên xe Ford và dòng xe Lincoln vào năm 2023.

Tuy nhiên, Alphabet cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện chống độc quyền do Bộ Tư pháp (DOJ)đệ trình vào tháng 10, cho rằng công ty hoạt động như một công ty độc quyền bất hợp pháp. Không chỉ DOJ đang nhắm vào Alphabet, một nhóm các Thống đốc bang do Thống đốc bang Texas – Ken Paxton dẫn đầu đã đệ đơn kiện Alphabet vào tháng 12. Một nhóm thứ hai của các Thống đốc bang, dẫn đầu là Phil Weiser bang Colorado và Doug Peterson của bang Nebraska, cũng đã đệ đơn kiện công ty trong cùng tháng 12.

Theo Yahoo! Finance

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *