Home » Thông Tin Thị Trường » Amazon khuyến khích nhân viên ở California xét nghiệm Covid-19 hàng tuần

Amazon khuyến khích nhân viên ở California xét nghiệm Covid-19 hàng tuần

Amazon khuyến khích nhân viên ở California xét nghiệm Covid-19 hàng tuần

Amazon đang khuyến khích các nhân viên tuyến đầu ở California thực hiện các xét nghiệm Covid-19 hàng tuần, khi bang này triển khai các biện pháp bảo vệ khẩn cấp mới tại nơi làm việc đối với virus corona.

“Theo quy định mới về trường hợp khẩn cấp Covid-19 của Cal/OSHA, chúng tôi khuyến khích tất cả nhân viên Amazon xét nghiệm Covid-19 ít nhất 1 lần/tuần bắt đầu từ ngày 14/12”, một thông báo đăng trên trang web nội bộ của công ty tới các công nhân kho và tài xế.

Một thông báo riêng được gửi đến các công nhân của Whole Foods: “WFM (Whole Foods Market) sẽ cung cấp xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên trong nhóm mỗi tuần một lần (mỗi 7 ngày) và chúng tôi khuyến khích tất cả các thành viên tham gia”.

Đầu tháng này, Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của California đã đưa ra các quy định mới về các biện pháp an toàn tại nơi làm việc trong tình hình đại dịch. Các quy định khẩn cấp yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp xét nghiệm Covid-19 khi có nhiều bệnh lây nhiễm hoặc bùng phát tại nơi làm việc. Nó cũng củng cố các quy tắc xung quanh việc theo dõi trường hợp, báo cáo và quy trình giao tiếp với nhân viên.

Các xét nghiệm đang được thực hiện tại các phòng khám chăm sóc khẩn cấp của bên thứ ba do Concentra, một công ty chăm sóc sức khỏe quốc gia thuộc sở hữu của Select Medical Holdings vận hành. Concentra sẽ thông báo cho nhân viên về kết quả xét nghiệm của họ.

Thông báo gửi đến các nhân viên của Amazon cho biết họ phải đi xét nghiệm ngoài giờ làm việc đã định và cho biết họ sẽ nhận được khoản tiền lên tới 1,5 giờ như một khoản hoàn trả cho các chi phí liên quan đến “thời gian ngoài giờ và công tác”. Thông báo riêng cho nhân viên Whole Foods cho biết chi phí của các xét nghiệm sẽ được công ty đài thọ.

Nếu được, một số nhân viên kho có thể được xét nghiệm theo chương trình riêng của Amazon, bắt đầu triển khai vào mùa hè. Theo chương trình đó, nhân viên tự xét nghiệm tại chỗ bằng tăm bông, sử dụng video để được hướng dẫn với sự giám sát chuyên nghiệp. Mục tiêu đã nêu của công ty là kiểm tra số lượng lớn nhân viên kho hai tuần một lần.

Tuy nhiên, Amazon đã chậm hơn trong việc cung cấp xét nghiệm cho đội ngũ nhân viên Whole Foods làm việc tại gần 500 địa điểm trên khắp nước Mỹ. Whole Worker – một nhóm nhân viên vận động chính sách, đã kêu gọi công ty cung cấp xét nghiệm virus corona miễn phí cho tất cả các thành viên trong công ty, bao gồm cả nhân viên bán thời gian và nhân viên thời vụ.

Không rõ liệu Amazon hay Whole Foods sẽ theo dõi số lượng nhân viên đăng ký để được xét nghiệm tại các phòng khám bên ngoài hay kết quả của nhân viên sẽ được chia sẻ với công ty chủ quản.

Động thái cung cấp dịch vụ xét nghiệm cho công nhân ở California được đưa ra khi Bộ trưởng Tư pháp California – Xavier Becerra đang điều tra các biện pháp an toàn chống virus corona của Amazon tại các kho hàng ở bang này. Hôm thứ Hai, Becerra đã yêu cầu Thẩm phán Tòa án Cấp cao Quận Sacramento ra lệnh cho công ty tuân thủ trát đòi hầu tòa của mình để có thêm thông tin về số ca nhiễm Covid-19 và tử vong tại các cơ sở ở California, cùng các dữ liệu khác. Ông cáo buộc Amazon vẫn chưa cung cấp thông tin đầy đủ, điều mà Amazon phủ nhận.

Amazon vào tháng 10 đã tiết lộ rằng gần 20.000 trong số khoảng 1,37 triệu nhân viên Amazon và Whole Foods của họ đã bị nhiễm với Covid-19 từ ngày 1/3 đến ngày 19/9. Công ty cho biết tỷ lệ lây nhiễm ở nhân viên thấp hơn 42% so với dự kiến, so với tỷ lệ dân số ở Mỹ.

Người phát ngôn của Amazon đã không đưa ra bình luận ngay lập tức. Whole Foods không trả lời yêu cầu bình luận.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *