Home » Thông Tin Thị Trường » Amazon lần đầu tiên mua 11 máy bay thương mại đã qua sử dụng

Amazon lần đầu tiên mua 11 máy bay thương mại đã qua sử dụng

 

Amazon lần đầu tiên mua 11 máy bay thương mại đã qua sử dụng

Amazon thông báo đã mua 11 máy bay phản lực Boeing 767-300 đã qua sử dụng từ Delta và WestJet, những chiếc máy bay đầu tiên của gã khổng lồ thương mại điện tử. Công ty đã không ngừng tăng cường năng lực vận chuyển hàng không trong những năm qua thông qua các hợp đồng cho thuê, nhưng đây là lần đầu tiên Amazon sở hữu máy bay của riêng mình.

Thỏa thuận được đưa ra khi giá máy bay giảm do đại dịch Covid-19. Các hãng hàng không đã gấp rút thu hẹp đội bay khi nhu cầu của hành khách giảm mạnh trong bối cảnh các lệnh giới nghiêm được thiết lập trên toàn cầu. Các giao dịch mua lại bao gồm 7 máy bay từ Delta và 4 máy bay từ WestJet, sẽ tham gia mạng lưới của Amazon vào năm 2022, công ty cho biết.

Sarah Rhoads – Phó Chủ tịch Amazon Global Air cho biết trong thông cáo báo chí: “Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục giao hàng cho khách hàng trên khắp nước Mỹ theo cách mà họ mong đợi từ Amazon và việc mua máy bay cho chính chúng tôi là một bước đi tiếp theo hướng tới mục tiêu đó. Việc kết hợp cả máy bay thuê và máy bay sở hữu trong đội bay ngày càng tăng của chúng tôi cho phép chúng tôi quản lý hoạt động của mình tốt hơn, từ đó giúp Amazon theo kịp các cam kết của mình với khách hàng”.

Amazon ra mắt đội bay của mình vào năm 2016, với dự định rằng đến năm 2022, hãng sẽ có hơn 85 máy bay, cả thuê lẫn sở hữu. Theo một phân tích vào năm ngoái, Amazon phân phối hơn một nửa tổng số kiện hàng tại Mỹ khi gã khổng lồ đẩy mạnh việc sở hữu toàn bộ chuỗi hậu cần và chấm dứt mối quan hệ với các công ty vận tải hàng hóa như FedEx và UPS.

Những chiếc máy bay mới mua nhằm mục đích giúp tăng tốc độ vận chuyển hàng hóa được mua qua Amazon – nơi đã chứng kiến ​​nhu cầu cao kỷ lục do hậu quả của đại dịch. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục dựa vào các hãng vận tải của bên thứ ba để vận hành những chiếc máy bay mới này.

20210108-amazon-lan-dau-tien-mua-11-may-bay-thuong-mai-da-qua-su-dung-2

Amazon đang nhanh chóng trở thành một công ty lớn trong thế giới vận tải. Rõ ràng, với tư cách là một trong những công ty giao nhận và hậu cần lớn nhất trong lịch sử, Amazon luôn được định sẵn đóng một vai trò to lớn trong cách con người và mọi thứ di chuyển trên toàn cầu. Nhưng một số giao dịch gần đây hơn của công ty cho thấy công ty của Jeff Bezos còn có tham vọng mở rộng ra ngoài lĩnh vực khác, không chỉ là giao hàng.

Amazon gần đây đã mua lại công ty khởi nghiệp xe hơi tự lái Zoox, công ty vừa tiết lộ nguyên mẫu robotaxi đa hướng của mình. Amazon cũng đã tham gia nhiều vòng tài trợ cho công ty xe điện Rivian – công ty đang thiết kế một chiếc xe tải chạy bằng pin cho các chuyến giao hàng chặng cuối của gã khổng lồ giao hàng và đóng góp vào vòng tài trợ 530 triệu đô la cho startup xe tải và ô tô không người lái của Aurora. Aurora là công ty vừa mua lại bộ phận xe tự lái của Uber.

Và tất nhiên, công ty quan tâm đến việc giao hàng bằng thiết bị bay không người lái. Amazon đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho phép hoạt động như một hãng sử dụng thiết bị bay không người lái ở Mỹ, mở đường cho việc bắt đầu cung cấp dịch vụ giao hàng thương mại trên cơ sở thử nghiệm. FAA nói rằng phán quyết này cho phép Amazon “phân phối hàng hóa cho khách hàng một cách an toàn và hiệu quả” và cho phép thiết bị bay không người lái của họ mang hàng hóa ra ngoài tầm nhìn trực quan của đơn vị điều hành.

Theo The Verge

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *