Home » Thông Tin Thị Trường » AMAZON – PRIME DAY DỰ KIẾN THIẾT LẬP KỶ LỤC MỚI VÀO CUỐI NĂM

AMAZON – PRIME DAY DỰ KIẾN THIẾT LẬP KỶ LỤC MỚI VÀO CUỐI NĂM

Cuộc khủng hoảng Covid-19, sự kiện đã gây hại cho rất nhiều công ty và gây ra suy thoái sâu sắc, dường như đã khiến Amazon (NASDAQ: AMZN) thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn.

Trên thực tế, Amazon được cho là đã hưởng lợi nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác trong trận đại dịch lây lan khiến nhiều người trong chúng ta phải ở trong nhà. Thay vì đến các cửa hàng để mua quần áo, hàng tạp hóa và bất cứ thứ gì họ muốn, mọi người ngày càng tăng lượt đặt hàng từ Amazon và mọi thứ sẽ được giao tới tận tay.

Trong quý thứ hai, Amazon báo cáo rằng doanh số bán hàng tạp hóa tổng thể đã tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đại dịch đã giúp cho nhiều người lần đầu tiên trải nghiệm với những cửa hàng mua sắm trực tuyến, và có lý khi kết luận rằng một số tăng trưởng kinh doanh gần đây mang tính bền vững.

Nếu Amazon trở nên phổ biến rộng rãi trong việc mua sắm tạp hóa cũng như ở mọi thứ khác, sẽ không có gì giống như trước – bao gồm cả giá cổ phiếu.

Và còn hơn thế nữa. Luận điểm đầu tư từ ngân hang J.P.Morgan cho thấy Amazon có vị trí dẫn đầu trong việc chuyển đổi sang thương mại điện tử và điện toán đám mây công cộng. Ngân hàng này cho biết thương mại điện tử của Hoa Kỳ đại diện cho khoảng 20% doanh số bán lẻ thiết lập và khoảng 15% khối lượng công việc được thực hiện trên đám mây. Amazon có khả năng vẫn là một thế lực thống trị.

Sự kiện được mong đợi hàng năm của Amazon chính là ngày Prime Day. Trong nhiều năm, hoạt động mua sắm mạnh mẽ trong ngày Prime Day đã kéo theo doanh thu trong khoảng thời gian tạm lắng của đợt mua sắm mùa hè. Dịp lễ mua sắm được lên lịch trong hai ngày 13 và 14 tháng 10, và thời điểm này là một nước đi thông minh từ Amazon trước khi họ chuẩn bị cho những đợt mua sắm lớn cuối năm như Black Friday hay lễ Giáng sinh. Trong hai ngày này, các thành viên Prime sẽ được mua vô số hàng hoá với nhiều mức chiết khấu. Với nhu cầu tăng cao đột biến và lượng hàng hóa chuẩn bị trong kho ít hơn, Amazon hầu như không thể xử lý khối lượng mua sắm kỷ lục mà họ nhận được vào ngày Prime Day hàng năm. Mặc dù Amazon không tiết lộ doanh thu trong ngày Prime Day, nhưng một số nhà phân tích ước tính con số đó là hơn 7 tỷ usd vào năm 2019. Năm nay, nó có thể giúp công ty phá vỡ kỷ lục thu nhập quý 4. Amazon cho biết họ đã bán được hơn 175 triệu mặt hàng trong sự kiện năm ngoái, vượt qua doanh số bán hàng của Black Friday và Cyber Monday cộng lại.

Prime Day đã trở thành một công cụ quảng cáo cho Amazon và thu hút nhiều khách hàng trở thành thành viên Prime của Amazon. Với hơn 150 triệu thành viên Prime trên toàn thế giới, Amazon đã có thêm khoảng 50 triệu thành viên kể từ năm 2018. Các thành viên trả $119 mỗi năm để được miễn phí vận chuyển nhiều mặt hàng, chiết khấu tại Whole Foods Market, nội dung phát video và các dịch vụ khác, cũng như được quyền tham gia vào tất cả các giao dịch mua sắm trong ngày Prime Day.

Các nhà phân tích bán lẻ kỳ vọng Amazon sẽ có một màn trình diễn lớn trong quý 4 nhờ sự kết hợp từ Prime Day và thời gian mua sắm vào các dịp lễ, cũng như sự chuyển dịch nói chung của người tiêu dùng sang thương mại điện tử trong đại dịch. Khoảng thời gian nghỉ lễ thường cung cấp cho các nhà bán lẻ doanh số bán hàng cao nhất trong năm. Giám đốc tiêu dùng của Amazon, Jeff Wilke cho biết Prime Day sẽ là “cơ hội để các thành viên Prime hoàn thành dịp lễ mua sắm sớm hơn.” Điều đó có thể gây tổn thất cho các đối thủ cạnh tranh nhưng cũng làm giảm đi doanh số bán hàng trong dịp lễ của Amazon.

Các nhà phân tích tại công ty đầu tư Cowen Inc. đã viết trong một ghi chú nghiên cứu rằng “Amazon sẽ tận dụng Prime Day như một ‘cuộc chạy thử nghiệm’ để quản lý một đợt sóng gia tăng nhu cầu khác trước tình trạng nghỉ lễ chưa từng có”. Họ cho biết Amazon dự kiến sẽ mở rộng chuỗi cung cấp dịch vụ lên khoảng 50% trong năm nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Nhà bán lẻ đã tăng cường tuyển dụng tại các trung tâm đóng gói của mình trước những dự báo trong quý IV. Trong tháng này, công ty cho biết họ sẽ thuê thêm 100.000 công nhân kho vận theo giờ ở Mỹ và Canada, bổ sung vào đội ngũ hàng trăm ngàn công nhân mà công ty đã thuê vào đầu năm nay. Đại dịch đã mang lại cho Amazon doanh số hàng quý kỷ lục và gia tăng tốc độ tăng trưởng. Amazon đã đạt doanh thu 88,9 tỷ USD trong quý từ tháng 4 đến tháng 6. Công ty đang trên đà để dễ dàng vượt qua mức doanh số bán hàng 280,5 tỷ USD đã thiết lập vào năm ngoái.

Tuy nhiên Amazon cũng phải đối mặt với một lượng lớn sự cạnh tranh xung quanh ngày Prime Day. Trong sự kiện năm ngoái, khoảng 200 nhà bán lẻ cũng đã giảm giá sâu trong thời gian này, theo công cụ theo dõi phiếu giảm giá trực tuyến RetailMeNot. Trong số những đối thủ tiêu biểu là Best Buy Co. và Walmart (WMT), công ty trong tháng này cũng đã tung ra dịch vụ đăng ký của riêng mình tên là Walmart +.

Nhưng không vì vậy mà việc cạnh tranh lại trở thành một vấn đề khó giải với Amazon. Nhà bán lẻ hàng đầu thế giới luôn biết cách thu hút và giữ chân những khách hàng thân thiết của mình. Công ty cho biết năm nay “những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng sẽ tham gia trực tiếp để tạo bất ngờ cho khách hàng với những trải nghiệm độc quyền” nhưng không nói rõ thêm chi tiết. Amazon cụng thông báo sẽ giảm giá cho nhiều sản phẩm phổ biến nhất của mình, bao gồm cả loa thông minh Echo và các sản phẩm Fire TV. Một đợt giảm giá bao gồm hai thiết bị Echo Dot với giá $39,98. Tuần trước, công ty đã tiết lộ một số thiết bị mới mà họ dự định phát hành bao gồm dòng sản phẩm Echo được thiết kế lại, hệ thống cảnh báo trên xe hơi và camera an ninh bay điều khiển từ xa.

Khi cho rằng các nhà đầu tư đã sai lầm khi đánh giá trên tổng các danh mục của Amazon, Pivotal Research đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử từ $3.925 lên $4.500 và duy trì xếp hạng Mua. Công ty nghiên cứu eMarketer trước đó đã dự báo gần 13 tỷ USD trong doanh thu quảng cáo cho Amazon trong năm nay. Nhìn chung, Amazon là cổ phiếu nhà đầu tư nên sở hữu. Rất ít công ty khác đã làm được nhiều như vậy để thay đổi cách mọi người tương tác với thế giới xung quanh – và thậm chí có thể giúp họ giữ gìn sức khỏe trong những thời điểm bất thường vừa qua.

Nguồn Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *