Home » Thông Tin Thị Trường » Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc điều trị COVID-19 của Merck và 2 loại vaccine

Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc điều trị COVID-19 của Merck và 2 loại vaccine

20211229-an-do-cap-phep-su-dung-khan-cap-thuoc-dieu-tri-covid-19-cua-merck-va-2-loai-vaccine-1

Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp thêm hai loại vaccine COVID-19 và thuốc kháng virus Molnupiravir của hãng Merck.

Hiện tại, Ấn Độ sử dụng vaccine COVID-19 Covishield, Covaxin và Sputnik V trong chương trình tiêm chủng tại quốc gia này.

Vaccine mới được phê duyệt mang tên Corbevax, do công ty Biological-E ở thành phố Hyderabad sản xuất, là loại vaccine tiểu đơn vị protein. Corbevax được đồng phát triển bởi công ty Biological E, Đại học Y Baylor ở Houston, Mỹ và công ty Dynavax Technologies của Mỹ.

Trong khi đó, vaccine Covovax – được sản xuất bởi Viện Huyết thanh Ấn Độ ở thành phố Pune theo giấy phép của Novavax, công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Mỹ, là loại vaccine dựa trên hạt nano. Covovax đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt theo Danh sách sử dụng khẩn cấp và do đó sẽ có mặt trên toàn cầu trong chương trình cung cấp vaccine của sáng kiến ​​COVAX nhằm đảm bảo rằng, ít nhất 40% dân số thế giới được ưu tiên tiêm chủng.

Thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir của Merck đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt trong tháng 12 này, sau thuốc Paxlovid của Pfizer, được cho là một loại thuốc đầy hứa hẹn cho những người mắc COVID-19 thể nhẹ và vừa, dễ sử dụng dưới dạng thuốc viên. 13 công ty ở Ấn Độ đã được thành lập để sản xuất loại thuốc này. Thuốc Molnupiravir đã được phê duyệt sử dụng khẩn cấp để điều trị cho người trưởng thành mắc COVID-19, “những người có nguy cơ cao tiến triển thành bệnh”.

FDA trong một tuyên bố gần đây cho biết, vì Molnupiravir hoạt động bằng cách đưa các lỗi di truyền vào virus nên thuốc này phải được kê đơn một cách thận trọng và không được chỉ định sử dụng như một biện pháp phòng ngừa. Thuốc chỉ được sử dụng ở “một số người trưởng thành” không thể tiếp cận hoặc không thích hợp về mặt lâm sàng với các biện pháp điều trị COVID-19 thay thế mà FDA đã cấp phép. Trong khi đó, thuốc Paxlovid vẫn chưa được chấp thuận ở Ấn Độ.

Cipla – một trong những công ty sản xuất thuốc được cấp phép, cho biết trong một tuyên bố, họ có kế hoạch tung ra thị trường thuốc Molnupiravir dưới thương hiệu Cipmolnu.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về thời điểm những loại vaccine mới nói trên sẽ được đưa vào chương trình tiêm chủng của Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thông báo vào ngày 25/12 rằng, từ ngày 3/1/2022, những người trong độ tuổi 15 – 17 sẽ đủ điều kiện tiêm vaccine Covaxin. Nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu và những người trên 60 tuổi mắc bệnh nền đã tiêm hai mũi sẽ đủ điều kiện để tiêm liều thứ 3 kể từ ngày 10/1/2022.

Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy hiệu quả của loại vaccine mới trong việc bảo vệ chống lại lây nhiễm COVID-19 có triệu chứng khi được sử dụng như mũi vaccine thứ 3.

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy, vaccine mới an toàn và có khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch, nhưng vẫn chưa có kết quả về hiệu quả cụ thể của nó. Vào tháng 6, kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của Novavax với 29.960 tình nguyện viên trưởng thành ở Mỹ và Mexico cho thấy, vaccine này đã chứng minh được 90,4% hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh COVID-19 có triệu chứng, cũng như khả năng bảo vệ 100% bệnh nhân thể vừa và nặng khỏi bệnh.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *