Home » Thông Tin Thị Trường » Ấn Độ chấp thuận cấp phép cho các đối tác lắp ráp sản phẩm smartphone của Apple và Samsung

Ấn Độ chấp thuận cấp phép cho các đối tác lắp ráp sản phẩm smartphone của Apple và Samsung

 

Samsung và ba đối tác sản xuất theo hợp đồng lớn của Apple, nằm trong số 16 công ty giành được ưu đãi 6,65 tỷ USD theo kế hoạch liên bang của Ấn Độ nhằm thúc đẩy sản xuất điện thoại thông minh trong nước trong 5 năm tới. Các công ty này đã đăng ký chương trình ưu đãi vào tháng 8 vừa qua, chương trình này đã được công bố vào đầu năm nay.

Trong một tuyên bố vào tối thứ Ba, Bộ Công nghệ Thông tin và Điện tử Ấn Độ (MeitY) cho biết các công ty này sẽ sản xuất điện thoại thông minh và các linh kiện điện tử khác trị giá hơn 143 tỷ USD trong vòng 5 năm tới. Đổi lại, Ấn Độ sẽ cung cấp cho họ ưu đãi từ 4% đến 6% đối với doanh số bán hàng bổ sung của hàng hóa sản xuất trong nước trong 5 năm, với năm 2019 – 2020 được đặt làm năm cơ sở.

Động thái của New Delhi nhằm cải thiện đáng kể năng lực sản xuất và xuất khẩu của Ấn Độ và tạo ra nhiều việc làm tại địa phương. Bộ này cho biết khoảng 60% sản phẩm sản xuất trong nước sẽ được xuất khẩu. MeitY cũng cho biết các công ty sẽ tạo ra hơn 200.000 cơ hội việc làm trực tiếp trong 5 năm tới và 600.000 cơ hội việc làm gián tiếp trong cùng giai đoạn.

Động thái này cũng là tiền đề cho thấy động lực giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn có thể thay đổi như thế nào ở Ấn Độ trong vài năm tới, một thị trường lớn thứ hai thế giới. Các đối tác được chấp thuận bao gồm Foxconn,Wistron và Pegatron. Cùng với mức độ phát triển nhanh chóng của Apple tại đây, Apple đã khai trương cửa hàng trực tuyến của mình ở Ấn Độ vào tháng trước và có kế hoạch mở rộng khả năng sản xuất iPhone ở Ấn Độ. Wistron bắt đầu lắp ráp một số mẫu iPhone ở Ấn Độ cách đây 3 năm, tiếp theo đó là Foxconn, còn Pegatron vẫn chưa bắt đầu công việc sản xuất của mình ở quốc gia tỷ dân này.

Bộ cho biết: “Apple và Samsung chiếm gần 60% doanh thu điện thoại di động toàn cầu và kế hoạch này dự kiến ​​sẽ làm tăng sự đang dạng của các cơ sở sản xuất của họ trong nước”.

Bộ này cho biết thêm: “Ngành công nghiệp đã đặt lại niềm tin vào sự tiến bộ vượt bậc của Ấn Độ như một điểm đến sản xuất đẳng cấp thế giới và điều này cộng hưởng mạnh mẽ với lời kêu gọi rõ ràng của Thủ tướng Ấn Độ Modi về kế hoạch AtmaNirbhar Bharat – vì Ấn Độ tự lực”.

Các công ty Ấn Độ khác như Lava, Bhagwati (Micromax), Padget Electronics, UTL Neolyncs và Optiemus Electronics cũng đã nhận được sự chấp thuận trong kế hoạch này. Nhưng thiếu vắng trong danh sách là các nhà sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc như Oppo, Vivo, OnePlus và Realme – đã không đăng ký chương trình. Các nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc hiện chiếm khoảng 80% thị trường Ấn Độ. Samsung đã  từng dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ, nhưng đã vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ Xiaomi và Vivo trong những năm gần đây.

Theo Tech Crunch

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *