Home » Thông Tin Thị Trường » Anh bắt đầu tiêm vắc-xin Pfizer từ ngày 8/12

Anh bắt đầu tiêm vắc-xin Pfizer từ ngày 8/12

Anh bắt đầu tiêm vắc-xin Pfizer từ ngày 8/12

Các lô vắc-xin của Pfizer và BioNTech đầu tiên đã được giao đến Anh, dự kiến sẽ có 800.000 liều tiêm cho bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên.

Các lô vắc-xin được giao tới Anh vào ngày 6/12 trong các thùng siêu lạnh, hai ngày trước khi đưa vào chương trình tiêm chủng cộng đồng đầu tiên với vắc-xin của Pfizer trên thế giới.

Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện tại khoảng 50 trung tâm trong bệnh viện ở Anh. Scotland, Wales và Bắc Ireland cũng bắt đầu triển khai tiêm chủng vào cùng ngày 8/12.

Các chính phủ và cơ quan y tế trên toàn thế giới sẽ theo dõi chương trình tiêm chủng của Anh để ghi nhận những thành công và thất bại của chương trình, điều chỉnh kế hoạch của mình cho phù hợp.

Những người đầu tiên được tiêm vắc-xin là bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên, đang điều trị ngoại trú tại bệnh viện và những người đã được xuất viện sau một thời gian dài điều trị. Các bệnh viện sẽ mời nhóm người trên 80 tuổi đến tiêm vắc-xin và làm việc với các viện dưỡng lão để đưa nhân viên y tế tới tiêm chủng tại chỗ. Nhân viên y tế có nguy cơ cao mắc Covid-19 cũng sẽ được hẹn tiêm mà không báo trước. Những người được tiêm mũi đầu tiên sẽ tiêm mũi thứ hai 21 ngày sau đó.

Anh đã đặt 40 triệu liều vắc-xin Pfizer, có thể tiêm cho 20 triệu người. Chính phủ Anh chỉ tiêm chủng cho người trên 16 tuổi nên khoảng 55 triệu người dân sẽ đủ điều kiện. Anh đã mua tổng cộng 357 triệu liều của 7 ứng viên vắc-xin, trong đó 100 triệu liều vắc-xin của Oxford rẻ hơn và có hiệu quả thấp hơn so với vắc-xin Pfizer hoặc Moderna.

Các đợt vắc-xin đầu tiên được bàn giao từ nhà máy sản xuất của Pfizer ở Bỉ, các kiểm tra cần thiết được công ty hậu cần y tế chuyên nghiệp thực hiện nhằm đảm bảo không có thiệt hại khi vận chuyển. Quá trình này có thể mất một ngày.

Việc cung cấp vắc-xin Pfizer rất phức tạp vì nó cần được bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh, khoảng -70 độ C. Tuy nhiên các vắc-xin này có thể bảo quản được ở nhiệt độ tủ lạnh bình thường, từ 2-8 độ C trong vài ngày.

Vắc-xin không chỉ được các bệnh viện cung cấp. Các phòng khám và các trung tâm chăm sóc sức khỏe địa phương cũng được đặt trong trạng thái chờ để bắt đầu phân phối vaccine, số lượng nhỏ, dự kiến bắt đầu từ ngày 14/12.

Tuần trước, Anh trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng vaccine Pfizer/BioNtech trong trường hợp khẩn cấp.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *