Home » Thông Tin Thị Trường » Anh sẽ không áp dụng thêm các hạn chế phòng dịch Covid-19 trước Giáng sinh

Anh sẽ không áp dụng thêm các hạn chế phòng dịch Covid-19 trước Giáng sinh

20211222-anh-se-khong-ap-dung-them-cac-han-che-phong-dich-covid-19-truoc-giang-sinh-1

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 21/12 tuyên bố sẽ không áp dụng các biện pháp hạn chế ngừa COVID-19 mới tại Anh trước Giáng sinh, song cảnh báo tình hình vẫn cực kỳ khó khăn và chính phủ có thể cần hành động sau kỳ nghỉ lễ.

Trong một video đăng tải trên mạng xã hội, ông Johnson khẳng định hiện chưa đủ bằng chứng cho thấy cần áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt hơn trước lễ Giáng sinh.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng chính phủ sẽ áp dụng các biện pháp thắt chặt hơn sau Giáng sinh nếu tình hình xấu đi. Thủ tướng Anh cho biết chính phủ hiện đang theo dõi biến thể Omicron rất chặt chẽ và sẵn sàng hành động nếu cần thiết.

Theo ông Johnson, trong khi có thể tiếp tục với những kế hoạch vui chơi Giáng sinh, người dân cần thận trọng và tuân thủ các hướng dẫn như mở cửa sổ tại không gian kín và thực hiện xét nghiệm trước khi đến thăm người thân là người cao tuổi hoặc dễ bị tổn thương trước bệnh dịch.

Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 1h30 sáng 22/12 theo giờ Việt Nam, tổng số ca mắc COVID-19 tại Vương quốc Anh là 11.542.143 người, trong đó có 147.433 trường hợp tử vong.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *