Home » Thông Tin Thị Trường » Anh sẽ phát hành trái phiếu xanh trị giá 15 tỷ bảng lớn nhất Châu Âu

Anh sẽ phát hành trái phiếu xanh trị giá 15 tỷ bảng lớn nhất Châu Âu

20210304-anh-se-phat-hanh-trai-phieu-xanh-tri-gia-15-ty-bang-lon-nhat-chau-au-1

Chính phủ Anh ngày 3/3 đã công bố kế hoạch cho một trong những chương trình phát hành trái phiếu xanh lớn nhất Châu Âu.

Qua đó, muốn tìm cách nâng cao uy tín là trung tâm tài chính bền vững trong ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Văn phòng Quản lý Nợ Quốc gia Anh, cơ quan chịu trách nhiệm phát hành nợ có chủ quyền của Anh, cho biết sẽ phát hành hai loại trái phiếu xanh trong năm 2021 với tổng trị giá tối thiểu 15 tỷ bảng Anh (tương đương khoảng 20,91 tỷ USD), và loại trái phiếu xanh đầu tiên sẽ được phát hành vào mùa hè này.

Kế hoạch phát hành trái phiếu xanh được Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra lần đầu tiên vào tháng 11/2020, với tham vọng biến London trở thành trung tâm tài chính xanh trước thềm Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26 diễn ra tại Anh vào tháng 11/2021.

Số tiền huy động được sẽ giúp tài trợ cho các dự án xanh, như dự án đầu tư vào năng lượng gió và hydro mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đề ra trong kế hoạch khí hậu 10 điểm của mình vào năm ngoái.

Quy mô cung cấp trái phiếu xanh theo kế hoạch của Anh trong năm đầu tiên của chương trình lớn hơn so với 11,5 tỷ euro (tương đương khoảng 13,87 tỷ USD) mà Đức phát hành trong năm đầu tiên vào năm 2020.

Công ty dịch vụ tài chính ngân hàng UniCredit ước tính rằng các nước Châu Âu cũng sẽ cung cấp từ 40-45 tỷ euro trái phiếu xanh mới trong năm nay.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *