Home » Thông Tin Thị Trường » Anh trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sử dụng vắc-xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech

Anh trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sử dụng vắc-xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech

Anh trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sử dụng vắc-xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech

Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp thuận vắc-xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech và sẽ được cung cấp từ tuần tới.

“Chính phủ hôm nay đã chấp nhận khuyến nghị từ Cơ quan quản lý các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thuốc độc lập (MHRA) để phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech để sử dụng”, chính phủ Anh cho biết hôm thứ Tư.

“Vắc-xin sẽ được cung cấp trên toàn nước Anh từ tuần tới”.

BioNTech – công ty công nghệ sinh học của Đức đã phát triển vắc-xin cùng với Pfizer, cho biết trong một tuyên bố rằng các công ty đã sẵn sàng cung cấp những liều đầu tiên ngay lập tức cho nước Anh.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pfizer, Albert Bourla cho biết sự ủy quyền từ Cơ quan quản lý các sản phẩm thuốc & chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh (MHRA) là một “khoảnh khắc lịch sử”.

“Việc cho phép Sử dụng Khẩn cấp hôm nay ở Anh đánh dấu một thời điểm lịch sử trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Việc chấp thuận này là mục tiêu mà chúng tôi đã hướng tới kể từ lần đầu tiên chúng tôi tuyên bố rằng khoa học sẽ chiến thắng và chúng tôi hoan nghênh MHRA vì khả năng của họ trong việc đánh giá cẩn thận và có hành động kịp thời để giúp bảo vệ người dân Vương quốc Anh”, Albert nói.

“Khi chúng tôi dự đoán sẽ có thêm sự cho phép và phê duyệt, chúng tôi đang tập trung vào việc vận chuyển với mức độ khẩn cấp như nhau để cung cấp một cách an toàn vắc-xin chất lượng cao trên khắp thế giới. Với hàng nghìn người bị nhiễm bệnh, mỗi ngày đều có vấn đề trong cuộc chạy đua tập thể để chấm dứt đại dịch tàn khốc này”.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *