Home » Thông Tin Thị Trường » Apple ấn định ngày công bố thu nhập tài chính quý 4

Apple ấn định ngày công bố thu nhập tài chính quý 4

20211007-apple-an-dinh-ngay-cong-bo-thu-nhap-tai-chinh-quy-4-1

Apple (AAPL) hôm 30/9 đã ấn định ngày công bố thu nhập tài chính quý 4 của mình vào ngày 28/10. Các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi chặt chẽ các cập nhật, vì nó theo sau việc phát hành các sản phẩm mới và đến vào thời điểm mà gã khổng lồ công nghệ Mỹ đối mặt với những thách thức về nguồn cung và hậu cần toàn cầu. Các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu nhà sản xuất iPhone có thể vượt qua những thách thức này và vẫn quản lý để tăng doanh thu một cách có ý nghĩa hay không.

Các nhà phân tích phần nhiều chắc chắn mong đợi một quý mạnh mẽ từ Apple. Dự báo đồng thuận của các nhà phân tích đó là doanh thu hai con số và tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong giai đoạn này.

Dưới đây là một số mục mà nhà đầu tư nên kiểm tra khi Apple báo cáo thu nhập.

Doanh thu và lợi nhuận

Quý tài chính thứ 3 năm 2021 của Apple đặc biệt mạnh mẽ, đặt mức cao cho quý tài chính quý thứ 4. Doanh thu của gã khổng lồ công nghệ tăng 36% so với năm trước, lên đến 81,4 tỷ $. Thu nhập ròng tăng vọt, từ 11,2 tỷ USD cùng kỳ năm trước, lên 21,7 tỷ USD.

Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri cho biết trong cuộc họp thu nhập quý tài chính thứ 3 của công ty: “Hiệu suất hoạt động kỷ lục trong quý tháng 6 của chúng tôi bao gồm các kỷ lục doanh thu mới trong từng phân khúc khu vực địa lý, mức tăng trưởng hai con số trong mỗi danh mục sản phẩm và mức cao nhất từ trước đến nay đối với số lượng thiết bị đang hoạt động”.

Mặc dù Apple đã từ chối cung cấp hướng dẫn doanh thu cho quý tài chính thứ 4, nhưng trong cuộc họp thu nhập của mình, Apple đã nói họ kỳ vọng “tăng trưởng doanh thu hàng năm hai con số cực kỳ mạnh mẽ” trong giai đoạn này. “Táo khuyết” cũng cho biết họ dự kiến ​​tăng trưởng sẽ chậm lại so với tốc độ tăng trưởng tài khóa quý 3, do tác động ngoại hối, tăng trưởng ở mức bình thường trong kinh doanh dịch vụ và những thách thức từ nguồn cung bị hạn chế.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu quý 4 tài chính sẽ tăng 31% so với cùng kỳ, lên 84,7 tỷ USD. Dự báo đồng thuận của họ cho thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,23 đô la, tăng từ 0,73 đô la trong khoảng thời gian một năm trước.

Doanh số bán iPhone

Tất nhiên là các nhà đầu tư sẽ kiểm tra doanh thu của việc bán iPhone. Không chỉ là phân khúc sản phẩm lớn nhất của hãng, Apple còn bắt đầu xuất xưởng các mẫu iPhone mới nhất của mình vào tuần cuối cùng của quý. Các nhà đầu tư nên xem xét bình luận từ ban lãnh đạo trong cuộc họp thu nhập của công ty về nhu cầu đối với các mẫu iPhone mới đang được mong đợi như thế nào.

Hướng dẫn doanh thu

Khi tình trạng thiếu hụt nguồn cung điện tử tiêu dùng vẫn tiếp diễn trên toàn cầu, không chắc việc Apple sẽ có thể giải quyết những vấn đề này như thế nào trong quý nghỉ lễ. Khi được hỏi trong báo cáo thu nhập tài chính quý thứ 3 của công ty về việc nguồn cung bị hạn chế có thể ảnh hưởng như thế nào đến giai đoạn cuối tháng 12, CEO Apple Tim Cook cho biết ông không thể đưa ra dự đoán và công ty đang tính mọi thứ “mỗi lần một quý”.

Môi trường hoạt động không chắc chắn khiến việc dự đoán hướng dẫn của Apple về doanh thu quý 1 tài chính sẽ có vẻ khó khăn. Dự báo đồng thuận của các nhà phân tích hiện là 119,8 tỷ đô la trong quý quan trọng này, tăng từ 111,4 tỷ đô la trong quý 1 năm tài chính 2021.

Apple dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý 4 tài chính của mình sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm, ngày 28/10.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *