Home » Thông Tin Thị Trường » Apple Car: Apple tuyển dụng hai cựu kỹ sư Mercedes

Apple Car: Apple tuyển dụng hai cựu kỹ sư Mercedes

Apple Car

Hai cựu kỹ sư của Mercedes đã được Apple chính thức thuê để làm việc trong nhóm các dự án đặc biệt của công ty, nhiều khả năng tập trung vào Apple Car.

Theo AppleInsider, Apple trước đó được cho là đã chiêu mộ thành công Phó chủ tịch phát triển khung gầm của Porsche, tiến sĩ Manfred Harrer, để nghiên cứu cho Apple Car. Giờ đây, một báo cáo mới cho biết thêm hai cựu kỹ sư cấp cao của Mercedes đã được tuyển dụng.

Được phát hiện lần đầu tiên bởi MacRumors, một trong những kỹ sư vừa được tuyển của Apple là tiến sĩ Antom Uselmann. Ông hiện là kỹ sư thiết kế sản phẩm tại Apple. Trước đây Uselmann từng làm việc trong các dự án xe hơi về sản xuất hàng loạt, động lực học, lái xe và quản lý dự án.

Trước khi làm việc cho Mercedes, Uselmann lấy bằng tiến sĩ khi đầu quân cho Porsche. Trong quá trình làm việc của mình, Uselmann đảm nhận tư cách nhà phát triển chức năng trong nhóm Hệ thống chỉ đạo.

Nhân viên thứ hai được Apple thuê không được nêu tên nhưng cũng được cho là từng làm việc tại Mercedes.

Được biết, Mercedes là công ty đã hợp tác chặt chẽ với Apple khi bổ sung các tính năng CarPlay và Apple Music vào dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, công ty dự kiến sẽ không tham gia vào việc sản xuất Apple Car. Các báo cáo gần đây cho biết Apple đã trao đổi với các công ty Hàn Quốc và Nhật Bản về việc lắp ráp chiếc xe chưa được ra mắt.

Mới đây, nguồn tin từ DigiTimes cho biết, công ty đang thảo luận với một số nhà cung cấp tại châu Á, bao gồm Toyota, LG Electronics và SK Group.

Nội dung của cuộc thảo luận này được cho là xoay quanh câu hỏi Apple Car sẽ được sản xuất như thế nào trong bối cảnh khan hiếm chip trên toàn cầu. Hiện nay, tình trạng khan hiếm chip đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Toyota đã phải cắt giảm 40% sản lượng toàn cầu vì những vấn đề này.

Apple được cho là đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt Apple Car vào năm 2024. Thông tin này hoàn toàn trùng hợp với nguồn tin rò rỉ trước đó từ Reuters.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *