Home » Thông Tin Thị Trường » Apple cho phép đưa các hệ thống thanh toán của bên thứ ba vào App Store tại Hàn Quốc

Apple cho phép đưa các hệ thống thanh toán của bên thứ ba vào App Store tại Hàn Quốc

20220112-apple-cho-phep-dua-cac-he-thong-thanh-toan-cua-ben-thu-ba-vao-app-store-tai-han-quoc-1

Ủy ban Viễn thông Hàn Quốc (KCC) hôm 11/1 cho biết gã khổng lồ công nghệ của Mỹ Apple đã đưa ra các kế hoạch cho phép đưa các hệ thống thanh toán của bên thứ ba vào cửa hàng ứng dụng App Store của mình, tuân thủ quy định cấm các nhà điều hành cửa hàng ứng dụng lớn buộc các công ty phát triển phần mềm sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

KCC đã yêu cầu Apple và Google công bố các kế hoạch tuân thủ sau khi dự luật trên được thông qua hồi tháng 8/2021. Luật này có hiệu lực vào tháng 9 năm ngoái.

Google đã thông báo các kế hoạch cho phép các hệ thống thanh toán bên ngoài tại Hàn Quốc vào tháng 11 để tuân thủ Đạo luật Kinh doanh Viễn thông sửa đổi nói trên.

Trong một thông báo, Apple cho biết tập đoàn này rất tôn trọng luật pháp Hàn Quốc và luôn tích cực hợp tác với các công ty phát triển ứng dụng có tên tuổi của nước này. Tập đoàn sẽ phối hợp với KCC và các công ty phát triển ứng dụng để tìm kiếm một giải pháp có lợi cho người dùng tại Hàn Quốc.

Theo KCC, Apple dự kiến cho phép các hệ thống thanh toán thay thế với một mức phí dịch vụ thấp hơn so với mức hoa hồng 30% hiện nay.

Apple không công bố chi tiết như khi nào sẽ thực hiện việc điều chỉnh và tỷ lệ hoa hồng là bao nhiêu, nhưng sẽ tiếp tục làm việc với KCC.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *