Home » Thông Tin Thị Trường » APPLE – Cổ phiếu tốt nhất nhờ vào các dịch vụ mới và 5G

APPLE – Cổ phiếu tốt nhất nhờ vào các dịch vụ mới và 5G


Khi quý 4 đang tăng tốc, Apple (NASDAQ: AAPL) vẫn thu hút phần còn lại của thị trường chứng khoán. Giá cổ phiếu rẻ hơn và phần cứng mới phổ biến hơn bao giờ hết. Liệu APPL có thể vượt qua các đồi thủ khác và trở thành cổ phiếu tốt nhất năm nay?

Câu trả lời phụ thuộc phần lớn vào phản ứng của nhà đầu tư đối với sự kiện ra mắt sản phẩm sắp tới của hãng. Apple sẽ ra mắt iPhone 5G mới? Công nghệ nào khác – và mức giá mới nào – sẽ xuất hiện? Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 và đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ gần đây, những kỳ vọng cho Apple chưa bao giờ thấp. Miễn là công ty có thể cung cấp sản phẩm của mình, Apple sẽ có cơ hội chiến thắng trong năm nay.

Dưới đây là mọi thứ nhà đầu tư cần biết về cổ phiếu AAPL trước khi kết thúc năm.

CHIA TÁCH CỔ PHIẾU CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI APPLE?

Nhà phân tích thị trường Luke Lango đã viết, Apple trông rất nóng vào cuối quý tài chính thứ ba của mình. Nó dễ dàng đánh bại ước tính của các nhà phân tích, chủ yếu nhờ vào nhu cầu iPhone cao hơn mong đợi. Ban đầu, nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng đại dịch sẽ làm giảm nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh. Nếu không ra ngoài làm việc, không có các sự kiện xã hội và nhu cầu chung để ra khỏi nhà, liệu người tiêu dùng có ngừng nâng cấp điện thoại của họ? Không hề chút nào.

Trên thực tế, doanh thu từ iPhone thực sự đã tăng lên trong quý. Nhu cầu bắt đầu tăng trở lại sau những tháng tồi tệ nhất của đại dịch và một mẫu iPhone SE giá rẻ mới  đã thúc đẩy doanh số bán hàng. Hóa ra người tiêu dùng vẫn muốn sử dụng công nghệ mới trong thời gian diễn ra đại dịch, chỉ là họ muốn các mẫu có giá thành rẻ hơn đôi chút.

Mặc dù doanh thu khủng là một điểm cộng cho cổ phiếu AAPL, nhưng đợt chia cổ phiếu 4:1 mới là thông tin quan trọng nhất.

Vậy vấn đề lớn với giá cổ phiếu là gì? Thực ra, Apple có lịch sử tăng trưởng tốt sau khi chia tách cổ phiếu. Thêm vào đó, giao dịch ở mức giá hơn 400USD, cổ phiếu Apple sẽ không thể tiếp cận với các nhà đầu tư mới hơn. Một chút giống như hành động giá mà chúng ta đã thấy với Tesla (NASDAQ: TSLA), tương tự như vậy đã chia tách cổ phiếu của mình vào cuối quý, các nhà đầu tư bắt đầu tham gia. Điều này giúp cho các nhà đầu tư hiện tại tăng cổ phần của họ để nâng cao tài sản, và các nhà đầu tư mới sẽ có đủ tiền mặt để mua cổ phiếu. Hành động này của Apple là động thái giúp đôi bên cùng có lợi.

Nhưng từ lúc đó, Apple đã không có một màn trình diễn hoàn hảo. Một đợt bán tháo trong lĩnh vực công nghệ – điều gây tổn hại tương tự đến các công ty cùng ngành như Amazon (NASDAQ: AMZN) và Alphabet (NASDAQ: GOOG, NASDAQ: GOOGL) – kết hợp với nhu cầu tháng 9 thường yếu ớt, đã khiến cổ phiếu giảm trở lại. Nhưng trong tương lai, một mức giá thấp hơn có thể tiếp tục thúc đẩy lực mua. Nếu chúng ta thấy các khoản chi trả kích cầu trực tiếp từ chính phủ lần hai, hãy theo dõi chặt chẽ cổ phiếu AAPL.

CÁC DỊCH VỤ MỚI THÚC ĐẨY SỰ HẤP DẪN LÂU DÀI CỦA CỔ PHIẾU AAPL

Những người có niềm đam mê với Apple đều biết rằng tháng 9 thường là một tháng quan trọng đối với công ty. Năm ngoái, công ty đã trình làng ba mẫu iPhone 11, một đồng hồ thông minh mới và dịch vụ Apple Arcade. Năm nay, hãng được cho là sẽ phát hành điện thoại thông minh hỗ trợ 5G. Đó là cho đến khi đại dịch xảy ra.

Mặc dù công ty đã trì hoãn việc ra mắt đang được nóng lòng chờ đợi, sự kiện vào tháng 9 vừa qua là một câu chuyện từ sự thất vọng. Thay vào đó, một loạt dịch vụ mới khiến các nhà đầu tư hào hứng về tương lai của Apple. Các dịch vụ đã trở thành một phần lớn hơn nhiều trong câu chuyện với những người yêu thích công nghệ. CEO Tim Cook cho biết bộ phận dịch vụ là lĩnh vực quan trọng mà ông muốn tiếp tục đầu tư.

Chỉ vài tuần trước, Apple đã có một bước tiến lớn trong mảng đầu tư các dịch vụ này. Công ty đã tiết lộ gói đăng ký Apple One, kết hợp các dịch vụ như Apple Arcade, lưu trữ iCloud, Apple Music, Apple TV + và Apple News. Nó cung cấp ba mức độ đồi tượng, được thiết kế cho mô hình cá nhân, hộ gia đình và cao cấp. Quan trọng hơn, đăng ký đi kèm cho phép khách hàng tiết kiệm khi mua hàng trên mỗi ứng dụng và chơi game theo mong muốn để thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, có một sự thu hút thậm chí còn lớn hơn cho các nhà đầu tư. Theo Julia Alexander đã viết cho The Verge, Apple đang làm việc để làm cho hệ sinh thái của mình trở thành một mạng lưới chặt chẽ hơn nữa. Khi kết hợp các dịch vụ của mình với nhau với giá cả cạnh tranh, khách hàng có thể trở nên tin cậy hơn vào công ty. Một khi họ có gói dịch vụ, Alexander cho biết ít có khả năng họ sẽ chọn một dịch vụ bên ngoài, như dịch vụ phát nhạc trực tuyến từ Spotify (NYSE: SPOT).

Và, thay vì chỉ gói gọn các dịch vụ hiện có của mình, Apple cũng giới thiệu một dịch vụ mới. Đăng ký Apple Fitness + sẽ cho phép người dùng Apple liên kết với các thiết bị khác như Apple Watch, cung cấp các bài tập và hướng dẫn được cá nhân hóa từ những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm.

Như đã thấy trường hợp của Amazon, Phố Wall trao thưởng cho các công ty làm việc để thống trị trong một số lĩnh vực chuyên môn.

IPHONE 5G CÓ THỂ GẦN HƠN BAO GIỜ HẾT

Nếu vẫn chưa hài lòng với Apple One, bạn có thể tham gia một sự kiện trong tuần này. Apple đã công bố một sự kiện cổ đông khác vào thứ Ba tuần này và sự kiện này sẽ đề cập đến các bản cập nhật trên iPhone của họ.

Vậy bạn nên mong đợi những gì? Điều đó không hoàn toàn rõ ràng. Trong lời mời tham gia sự kiện, công ty đã sử dụng cụm từ “Hi, Speed”, khiến nhiều người đam mê tin rằng đây là mấu chốt thực sự. Công ty có thể tham gia vào câu lạc bộ 5G, thông báo rằng các mẫu iPhone 12 của họ là một phần của thế hệ mạng không dây tiếp theo đã trở thành xu hướng chính vào năm 2020. Các đối thủ như Alphabet, Huawei và Motorola (NYSE: MSI) đã cung cấp điện thoại hỗ trợ 5G, nhưng việc triển khai công nghệ vẫn đang được tiến hành. Mạng lưới mới yêu cầu khá nhiều cơ sở hạ tầng mới. Đối với Apple, điều này có thể cho thấy việc phát hành iPhone vào tháng 10 năm 2020 sẽ giúp hãng có nhiều thời gian để nâng tầm 5G vì nó ngày càng gia tăng về cả tính phổ biến và khả năng tiếp cận.

Một sự kiện cụ thể khác có thể là sự ra mắt của iPhone 12 mini. Tin đồn về sản phẩm này đang lan tràn, đặc biệt rằng nó sẽ là một lựa chọn về dòng sản phẩm giá thấp khác. Với mức giá được cho là 649USD, iPhone 12 mini sẽ thấp hơn các mẫu iPhone 11 năm ngoái. Việc cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng do đại dịch có thể khiến chiếc điện thoại này trở thành người chiến thắng ngay lập tức.

Thêm vào đó, đối với những khách hàng ít quan tâm đến chi phí, các mẫu 5G đắt tiền hơn có thể mở ra thứ mà các nhà phân tích coi là một bản nâng cấp “siêu chu kỳ”. Mọi người sẽ muốn có những thiết bị mới nhất, công nghệ cao cấp nhất. Apple có rất nhiều sự trung thành dành cho thương hiệu và các sản phẩm kiểu dáng đẹp, có nghĩa là đối với 5G, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của người tiêu dùng.

Trước sữ kiện vào thứ ba, hãy theo dõi sát tin tức. Ngoài những tin đồn về 5G và điện thoại giá rẻ, những người đam mê cũng đang dự đoán về các bản cập nhật trên kính thực tế tăng cường, loa thông minh và tai nghe không dây mới.

KẾT LUẬN: APPLE LÀ MỘT TRONG NHỮNG CỔ PHIẾU TỐT NHẤT NĂM 2020

Bạn có muốn biết tại sao Apple thực sự là một trong những cổ phiếu đáng mua nhất trong năm nay không? Đại dịch đã cố gắng làm điều tồi tệ nhất của nó, thậm chí ban đầu làm gián đoạn chuỗi cung ứng và gây ra sự chậm trễ của sản phẩm. Bất chấp tất cả những điều đó, công ty đã cố gắng tạo ra tâm lý tích cực và công bố một số cập nhật thú vị.

Tính đến cuối quý, cổ phiếu AAPL đã tăng gần 60% cho đến nay. Nó có thể không sánh được với những cái tên công nghệ sinh học trong cuộc đua vắc xin Covid-19, nhưng chắc chắn cổ phiếu AAPL đang giúp thúc đẩy giá trị của các nhóm chỉ số quan trông như S&P 500 và Nasdaq Composite. Apple đã, đang và sẽ tiếp tục là người chiến thắng trên thị trường chứng khoán. Bất kỳ ai phủ nhận tiềm năng đó đều đang bỏ lỡ những thứ có mặt trong một cửa hàng Apple.

Bạn không cần kính thực tế tăng cường mới thấy được rằng cổ phiếu AAPL xứng đáng nhận một đồng thuận “MUA” ở đây.

Theo InvestorPlace

>>>Xem thêm NHỮNG NGƯỜI TRẺ Ở ẤN ĐỘ THAM GIA ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ĐỂ TĂNG THÊM THU NHẬP

>>>Xem thêm ẤN ĐỘ CHẤP THUẬN CẤP PHÉP CHO CÁC ĐỐI TÁC LẮP RÁP SẢN PHẨM SMARTPHONE CỦA APPLE VÀ SAMSUNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *