Home » Thông Tin Thị Trường » Apple có thể cắt giảm sản lượng iPhone 13 do khủng hoảng thiếu chip toàn cầu

Apple có thể cắt giảm sản lượng iPhone 13 do khủng hoảng thiếu chip toàn cầu

20211013-apple-co-the-cat-giam-san-luong-iphone-13-do-khung-hoang-thieu-chip-toan-cau-1

Do tình trạng gián đoạn cung ứng chất bán dẫn và thiếu chip trên toàn cầu hiện nay, Apple có khả năng sẽ phải cắt giảm sản lượng khoảng 10 triệu chiếc iPhone 13 trong năm 2021, theo Bloomberg.

Nguồn tin riêng của Bloomberg cho biết các nhà cung cấp chip cho Apple, bao gồm Broadcom và Texas Instruments đều đang gặp khó khăn trong việc cung cấp linh kiện. Điều này dẫn tới việc gã khổng lồ công nghệ Mỹ buộc phải cắt giảm sản lượng iPhone 13 ít nhất trong năm 2021. Trước đó, dự kiến Apple sẽ sản xuất khoảng 90 triệu chiếc iPhone mới vào cuối năm nay.

Ngay sau khi tin tức này được đưa ra, cổ phiếu của Apple đã giảm 1,2% trong phiên giao dịch ngày 12/10, cổ phiếu Texas Instruments và Broadcom đều giảm khoảng 1%. Tuy vậy, cả Apple lẫn Broadcom và Texas Instruments đều không đưa ra bình luận về sự kiện này.

Trước đó, hồi tháng 7/2021, Apple đã từng dự báo tăng trưởng doanh thu chậm và cho biết cuộc khủng hoảng chất bán dẫn đã bắt đầu ảnh hưởng tới công việc sản xuất các sản phẩm công nghệ của công ty này, trước là iPad và Macbook, sau đó là tới cả iPhone.

Với sức mua lớn và có được các thỏa thuận cung ứng dài hạn với các nhà cung cấp chip, Apple đã vượt qua tình trạng khan hiếm nguồn cung tốt hơn nhiều so với các công ty khác, khiến một số nhà phân tích dự báo rằng các mẫu iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 sẽ có một năm bán hàng mạnh mẽ khi người tiêu dùng tìm cách nâng cấp thiết bị cho mạng 5G.

Mặc dù vậy, công ty phân tích xu hướng công nghệ Counterpoint Research cho biết nhà sản xuất iPhone cũng không hoàn toàn tránh được xu hướng toàn cầu.

Mặc dù iPhone 13 đã được cho ra mắt từ tháng 9, nhưng tới thời điểm hiện tại, nhiều người đặt hàng trước vẫn chưa nhận được sản phẩm, một số nhà phân phối của Apple cũng đang gặp khó khăn vì chưa có sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Tại Việt Nam, các dòng iPhone 13 dự kiến sẽ tới tay người dùng từ ngày 22/10 tới.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *